Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử 2k4 sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2022. 12 năm đèn sách vất vả sẽ được quyết định trong vài giờ. Chính vì vậy, các thí sinh cần phải có sự chuẩn bị thật tốt, đặc biệt là thời điểm 24h trước ngày thi. Và dưới đây là một số điều cần lưu ý giúp các bạn có thể sẵn sàng, tự tin trước kỳ thi quan trọng này.

1. Kiểm tra giấy tờ cần thiết

Khi đi thi thí sinh cần phải mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: thẻ dự thi, thẻ căn cước. Vì vậy, các thí sinh hãy chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ từ buổi tối trước ngày thi và cất gọn trong một túi hồ sơ nhỏ để trong cặp sách. Và trước khi bước vào phòng thi, thí sinh có thể kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mình đủ điều kiện bước vào phòng thi. 

Tránh những trường hợp gần sát giờ thi, sĩ tử mới phát hiện mình để quên những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục dẫn đến mất bình tĩnh khi bước vào phòng thi, thậm chí ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh và phát sinh những rủi ro không đáng có. 

2. Chú ý những vật dụng mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ nên mang vào phòng thi những vật dụng được phép theo quy định của BGDĐT bao gồm có: bút mực, bút chì, thước kẻ, compa, tẩy, máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ). Đối với môn Địa lý, thí sinh được phép mang theo atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi (do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành, atlat cũng cần phải sạch sẽ không được có dấu viết hoặc có thêm bất cứ nội dung gì). 

Ngoài ra, thí sinh không được phép mang những đồ vật bị nghiêm cấm vào phòng thi như: tài liệu, điện thoại, vũ khí, chất gây nổ…hay các thiết bị truyền tin tức hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình làm bài thi. 

3. Kiểm tra chính xác thời gian và địa điểm thi

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi vô cùng quan trọng. Chỉ cần thí sinh đến muộn sau thời gian phát đề sẽ không được dự thi. Như vậy bạn sẽ phải mất thêm 1 năm chờ đợi mới có thể tham dự kỳ kế tiếp. Vì vậy, thí sinh cùng phụ huynh cần phải nắm bắt rõ được địa điểm cũng như thời gian thi để đến điểm thi trước giờ quy định. 

Để đảm bảo, tốt nhất thí sinh và phụ huynh nên xuất phát sớm để đề phòng một số sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình đi lại như tắc đường, hỏng xe,…Và có mặt trước giờ thi khoảng 15 – 20 phút để thí sinh có một tâm thế sẵn sàng, tự tin bước vào phòng thi.

4. Nắm rõ thủ tục dự thi

Năm nay, toàn bộ các thí sinh đang học 12 được đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên các trang quản lý thi. Tuy nhiên, thí sinh cũng cần nắm rõ các thủ tục về y tế, về bài thi để tránh trường hợp thiếu sót dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến kết quả bài thi của bạn.

5. Chuẩn bị tâm lý trước khi thi

Yếu tố tâm lý cũng phần nào quyết định đến chất lượng bài thi của bạn. Một tinh thần thoải mái, tự tin sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình làm bài.

Ngoài ra, về tác phong, trang phục hãy đảm bảo được sự gọn gàng, thanh lịch, thái độ luôn tươi cười, lễ phép để gây thiện cảm với giám thị coi thi, giải quyết các nhu cầu cá nhân trước khi bước vào phòng thi sẽ giúp thí sinh có một tâm thế vững vàng để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839