Chỉ còn thời gian ngắn nữa, hàng triệu sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Hiện tại, nhiều em học sinh cũng đang trong tâm thế phải đưa ra quyết định chọn ngành nào, trường nào là phù hợp với bản thân. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn, cần lời khuyên hướng nghiệp. Cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam giải đáp nhé!

Ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 khiến việc học tập của học sinh cuối cấp bị thay đổi, xu hướng ngành nghề cũng khác đi, điều này dẫn tới nhiều vấn đề tâm lý khi chọn ngành, chọn trường của các bạn 2K4 hiện nay.

Nên chọn theo gia đình?

Không thể phủ nhận rằng cha mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất cho con. Nhưng không ít bậc làm cha làm mẹ cho rằng mình là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm “để đời”, lựa chọn nghề gì cho con thì cũng là tốt nhất, và con cái nên nghe theo lời khuyên hướng nghiệp, đừng có “trứng đòi khôn hơn vịt”.

Với những điều kiện và mối quan hệ sẵn có đảm bảo đầu ra cho con, nhiều bậc cha mẹ sẵn sang thay con quyết định ngành nghề với mong muốn sau khi ra trường, con sẽ có một công việc ổn định, lương cao.

Chuyện cha mẹ chúng mình lựa chọn ngành nghề tốt cho con, đưa ra lời khuyên hướng nghiệp sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không nảy sinh ra những câu hỏi như: Liệu con có thấy thích nghề mà cha mẹ đã chọn? Liệu con có đủ khả năng để làm công việc đó? Liệu con có thể theo học ngành đó trọn vẹn hay sẽ chán quá mà bỏ ngang giữa chừng để thi lại một trường khác?…

Hay là chọn theo đam mê của mình?

Teen 2k4 thân mến, lời khuyên hướng nghiệp dành cho bạn là, sở thích hay đam mê là một điều vô cùng quan trọng đối với chúng mình. Bạn có đam mê, bạn sẽ có động lực học tập lớn, tinh thần cố gắng phấn đấu vì mục tiêu của bản thân và sẽ đạt được kết quả tốt; và ngược lại, học hành mà luôn chán nản, không hứng thú thì chỉ lãng phí thời gian và công sức.

Do vậy, nếu bạn không muốn đi theo con đường mà bố mẹ đã lựa chọn sẵn, thì hãy mạnh dạn bước trên con đường mà mình chọn.

Cuối cùng khi đã chọn được ngành nghề cho mình rồi, thì hãy bắt đầu học ngay với kế hoạch học ôn để đỗ vào trường đại học mình mơ ước 2k4 nhé, vì không còn thời gian đâu.

Với hai chuyên ngành đang “làm mưa làm gió” trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay: Thiết kế đồ hoạ – Sáng tạo sản phẩmMarketing – Truyền thông, Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ giúp bạn hiện thực hoá đam mê của mình.

Sau khi tốt nghiệp tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Úc có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân do nguồn nhân lực được đào tạo trong môi trường quốc tế đang được đánh giá cao và được nhiều doanh nghiệp săn đón. 

Melbourne Polytechnic Việt Nam là đơn vị đào tạo trực thuộc Trung tâm Cao đẳng Quốc tế Trường Cao đẳng FPT Polytechnic – Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education).

Hiện tại, Melbourne Polytechnic Việt Nam đang đào tạo tại 02 cơ sở: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
– 97,7% sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam có việc làm ngay sau năm đầu tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.
– Xét tuyển online, nộp hồ sơ từ xa TẠI ĐÂY.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839