0961.398.466

Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic – Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education), ra mắt Melbourne Polytechnic tại Việt Nam. Không chỉ với chương trình đào tạo hiện đại, chuẩn quốc tế, bên cạnh đó là nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên, trở thành môi trường học tập đầy lý tưởng.

Mô hình đào tạo chuẩn quốc tế

Tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên sẽ được phát triển bản thân theo lộ trình hiện đại, có cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường chuẩn quốc tế với 100% tư liệu được cập nhật từ Australia. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị những kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới nhất về ngành nghề tại môi trường trong nước và nước ngoài, tích luỹ kiến thức một cách toàn diện, đáp ứng được nhu cầu của thế giới trong thời kỳ hội nhập.

Nội dung giảng dạy tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ chú trọng vào việc phát triển những kỹ năng của các bạn trẻ khi tích hợp nhiều phương pháp tiên tiến, nâng cao khả năng phản biện. Giống như lộ trình học tại nước ngoài, sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam có thời gian học lý thuyết và học thực hành xen kẽ, linh hoạt, giúp các bạn nắm chắc kiến thức, qua đó áp dụng vào thực tiễn. Melbourne Polytechnic VN luôn mong muốn sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với các doanh nghiệp, tạo ra cơ hội để các bạn tự mình khám phá và trải nghiệm các mô hình kinh doanh khác nhau.

Là một trong những sinh viên khoá đầu tiên của Melbourne Polytechnic Việt Nam, bạn Vũ Thị Tuyết Mai hiện đang theo học chuyên ngành Truyền thông – Marketing cho biết: “Có quá nhiều lý do khiến mình yêu thích và lựa chọn nơi đây. Nếu để nói thì chắc chắn không kể hết. Nhưng chắc yếu tố quyết định nhất mình chọn Melbourne Polytechnic chính là bằng cấp quốc tế và kiến thức được chắt lọc tốt nhất, mà sau khi hoàn thành khoảng thời gian chỉ hơn 2 năm mình và các bạn được nhận”.

Chương trình Phát triển cá nhân (PDP) mới lạ

PDP là một môn học đặc biệt tại Melbourne Polytechnic Việt Nam nhằm hỗ trợ sinh viên tìm hiểu thêm về các khái niệm như: giao tiếp (communication skills), quản trị cảm xúc (emotion management), nhận thức bản thân (self awareness), thuyết trình (presentation skill)… thông qua phương pháp giảng dạy mới, chuẩn quốc tế. Bên cạnh các lớp học Debate, Kế hoạch phát triển bản thân, các bạn sinh viên K1 đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi thử tài “gọi vốn” cho ý tưởng kinh doanh của mình.
Xen cẽ đó là những tiết học hoạt động ngoại khoá, team-building bên ngoài khuôn viên trường để nâng cao thể chất lẫn tinh thần, giao lưu kết bạn và học hỏi thêm nhiều điều mới. Bạn Đức Nhật – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ – Sáng tạo sản phẩm cho biết: “Trường có nhiều hoạt động ngoại khoá cho sinh viên tham gia, vì thế qua đây em cũng như có thêm cơ hội gặp gỡ các đại sứ quán của Úc để trau dồi thêm kiến thức, văn hoá và lịch sử nước Úc.”
Chương trình PDP tại Melbourne Polytechnic Việt Nam luôn ưu tiên việc phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình trong quá trình học tập. Bởi vậy, cô Hoàng Mỹ Linh – giảng viên môn PDP tại Melbourne Polytechnic Việt Nam không chỉ cung cấp cho sinh viên những hành trang kiến thức, mà còn ở những phương thức tiếp cận rất khác biệt, hoàn toàn không đi theo lối mòn giảng dạy. Nữ giảng viên cho biết:  “Nhờ việc được xem và tiếp cận sâu vấn đề thông qua những câu hỏi tìm hiểu về ý chính, các bạn học viên trong lớp còn luyện tập kỹ năng tóm tắt vấn đề nhanh chóng để từ đó tìm ra những luận điểm quan trọng trong một đoạn hội thoại hoặc một clip dài. Điều này rất tốt cho việc nắm bắt thông tin sau này của sinh viên kể cả khi đang đi học hay bắt đầu đi làm”.
Cô Hoàng Mỹ Linh – giảng viên bộ môn PDP chụp ảnh cùng các học trò Melbourne Polytechnic

Chia sẻ với Melbourne Polytechnic trực tiếp sau lớp học là bạn Lê Hải Nam – hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ – Sáng tạo sản phẩm chia sẻ: “Em thấy lớp học PDP của cô Linh rất hay và mới lạ. Ở trên lớp chúng em không phải học những lý thuyết trong sách vở mà được tiếp xúc với những trường hợp rất thực tế luôn. Đồng thơi, cô Linh cũng định hướng cho chúng em cách xử lý những tình huống ấy ra sao để có sự chủ động trong mọi trường hợp. Ngoài ra, em thấy lớp học vừa là nơi bọn em được rèn luyện khả năng ngoại ngữ mà còn giúp em hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tự hoàn thiện bản thân nữa”.

Tiết học PDP luôn được làm mới và sáng tạo nhất để sinh viên phát triển tư duy cá nhân

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết

Với chương trình đào tạo song ngữ Việt – Anh được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên đầy chuyên môn và kinh nghiệm, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức đồng thời trau dồi khả năng ngoại ngữ, lấy đó làm lợi thế trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này. 

Cô Bùi Lê Thuỳ Trang – Trưởng Bộ môn Marketing – Truyền Thông cho biết: “Chúng tôi luôn sáng tạo không ngừng trong việc truyền đạt kiến thức đầy đủ nhất cho sinh viên, cũng như tổ chức các hoạt động, sự kiện, workshop mới mẻ và điểm nhấn để sinh viên thoả sức phát triển kỹ năng. Không những vậy, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho sinh viên, tạo môi trường học tập thoải mái và thân thiện nhất cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại Melbourne Polytechnic Việt Nam”.

Cô Bùi Lê Thuỳ Trang – Trưởng Bộ môn Marketing – Truyền Thông (bên phải) chia sẻ về các hoạt động trong môi trường học tập quốc tế
Giảng viên Lê Thảo Nhi (Ms. Janess) – hiện đang là Giảng viên bộ môn Tiếng Anh tại Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, thầy Đức Thịnh – giảng viên Tiếng Anh tại Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh cũng luôn mong muốn có thể truyền cảm hứng học ngôn ngữ cho các bạn sinh viên thông qua những phương pháp giảng dạy gần gũi với cuộc sống thường ngày: “Mình luôn cố gắng hướng sinh viên tới những khía cạnh hữu ích của các bài học trong thực tế để các bạn có thể nhận thấy được sự hữu ích của tiếng Anh. Điều đó sẽ khiến Tiếng Anh không còn là một môn học nữa, mà sẽ dần trở thành một phần trong cuộc sống của các bạn sinh viên.”

Thầy Thịnh luôn đem đến cho các bạn sinh viên những bài giảng về môn Tiếng Anh thật gần gũi nhất

Tham gia các câu lạc bộ sinh viên

Một trong những sự thay đổi mới và tích cực của mỗi sinh viên từ khi còn là THPT bước lên một bậc cao hơn đó là sự trưởng thành và tự tin. Điều đó cũng chính là nhờ việc tham gia các câu lạc bộ sinh viên ngay từ những năm học đầu tiên. Hiện tại, Melbourne Polytechnic đã bắt đầu triển khai các dự án câu lạc bộ về các lĩnh vực: học thuật, văn hóa, thể thao… để cho sinh viên thoải mái trải nghiệm và phát triển sự năng động của bản thân.

Thành viên của CLB bóng đá MBU
Thành viên của CLB Tình Nguyện MSC
Buổi họp đầu tiên của các thành viên của CLB Tiếng Anh MEC

Quỳnh Hương hiện tại đang giữ vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng anh MEC tại Melbourne Polytechnic Hà Nội. Cô nàng nhận định: “Đây là một trong những mong muốn, ấp ủ của bản thân khi muốn trực tiếp đứng ra để điều hành một tổ chức sinh viên. Em mong muốn sẽ tạo kết nối giữa các thành viên trong câu lạc bộ và các bạn sinh viên của trường. Với slogan: ” Better English – Brighter Life”, em sẽ cố gắng hết sức mình để giúp các bạn sinh viên của Mel-Poly Việt Nam sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục và biến MEC trở thành một tổ chức sinh viên vững mạnh.

Tham dự nhiều sự kiện văn hoá quốc tế

Chỉ trong kỳ đầu tiên, sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam đã phải “choáng ngợp” vì số lượng các hoạt động sự kiện cực “xịn” được tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng. Bên cạnh những sự kiện truyền thống của trường như Lễ Định Hướng, Lễ Tôn Vinh, Lễ Khai Giảng, những chương trình văn hoá quốc tế còn được tổ chức như Tuần lễ sinh viên quốc tế, đêm âm nhạc, Halloween, Giáng Sinh, pha chế cocktail cũng đều được các bạn sinh viên hưởng ứng. Bạn Nguyễn Hoàng Quốc Nhật chia sẻ: “Khi tham dự các sự kiện của trường, chúng em vô cùng bất ngờ khi được tham dự những chương trình y hệt như các bạn sinh viên tại Úc cùng những không gian trang trí đậm chất quốc tế. Em đặc biệt ấn tượng nhất chính là Tuần Lễ Sinh viên được tổ chức vừa qua đã mang tới những trải nghiệm vô cùng sâu đậm với em, và cũng là cơ hội để bản thân em có thể thể hiện tài năng của mình”.

Lễ Khai giảng có sự tham dự đầy đủ của sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam
Sự kiện tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11
Đêm hội hoá trang Melbourne Halloween House 2022
Đêm giao lưu âm nhạc The Youth Show
Workshop vẽ tranh nước Úc
Tham quan bảo tàng nghệ thuật VCCA

Môi trường học tập tại Melbourne Polytechnic Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được thể hiện các năng khiếu, sở thích và đam mê của mình trong cả học tập lẫn hoạt động ngoại khoá. Chúc các bạn sinh viên sẽ có một học kỳ nhiều niềm vui và nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn nữa!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839