Đối với riêng nghề designer, việc tự học và cập nhập những kiến thức, kỹ năng mới luôn là việc hết sức quan trọng. Chính vì thế mà người làm nghề cần phải có những nguồn tham khảo và Youtube là một trong những kênh thông tin vô cùng hữu ích. Dưới đây sẽ là 5 kênh Youtube chất lượng, và truyền cảm hứng mãnh liệt cho các designer.

1. Yes, I’m a Designer

“Yes, I’m a Designer” là kênh hướng dẫn thiết kế được xây dựng bởi Martin Perhiniak, một Graphic Designer đến từ Anh. Martin là người hướng dẫn được Adobe công nhận, anh là 1 trong số 10 người hướng dẫn tốt nhất được sinh viên bầu chọn vào năm 2015. Vậy nên, bạn sẽ được học thêm rất nhiều về nguyên tắc thiết kế, những kinh nghiệm mà Martin đã tổng hợp trong quá trình làm việc với các đối tác lớn.

Ngay từ tên gọi của mình, “Yes, I’m a Designer” định sẽ mang đến những nội dung chất lượng với góc nhìn của người trong cuộc. Tại đây, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn về Photoshop, Illustrator. Bên cạnh đó, kênh cũng cung cấp những nội dung review các thiết bị, máy móc dùng trong thiết kế.

2. Grantic

Có thể nói rằng Gigantic là kho tàng dành cho các tín đồ yêu thích Flat Design

Chủ nhân của kênh này là Macro – một nghệ sỹ đồ họa tại Montenegro, người tạo ra các nhân vật với thiết kế phẳng bằng Adobe Illustrator. Video của anh chủ yếu tập trung vào thiết kế nhân vật như siêu anh hùng, con vật, phối cảnh với phong cách Flat Design.

Marco sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo ra một loại nhân vật hoặc một khía cạnh của việc thiết kế nhân vật mà chỉ với AI.

3. Spoon Graphics

Chris Spooner là thiên tài sáng tạo đằng sau Spoon Graphics. Kênh youtube của anh ấy hướng dẫn tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trong Photoshop và Illustrator sẽ là nơi các bạn trẻ nâng cao được kiến thức và kỹ năng của bản thân ở 2 phần mềm này.

Anh là blog chính đầu tiên của Chris Spooner và cũng chính là người được rất nhiều Designer ngưỡng mộ học hỏi về tài năng thiết kế của mình.

4. Pixel & Bracket

Pixel & Bracket được xây dựng bởi Spencer. Video của anh bao gồm các chủ đề: hướng dẫn sử dụng Illustrator, điểm tên các nguồn tài nguyên tốt, miễn phí trên Creativemarket và thảo luận về các chủ đề có liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo như làm thế nào để phát triển ý tưởng.

5. Made by Mighty

Nếu bạn muốn học cách tạo ra những hiệu ứng Typo thú vị với Illustrator và Photoshop, hãy ghé qua kênh Youtube của Made by Mighty. Những hiệu ứng độc đáo với chữ đều có thể được tìm thấy ở đây, hiệu ứng chữ kim loại, phát sáng, neon, màu nước hay mô tả sự vỡ tung… tất cả những gì bạn có thể nghĩ ra được gói gọn trong từng video hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839