Chrome Extensions (tiện ích mở rộng) là một trang web được tạo bằng HTML, CSS, JavaScript lưu lại trong trình duyệt Chrome của Google, có thể sử dụng trực tiếp trên website hoặc thông qua store, app của trình duyệt. Nếu bạn là một người yêu thích thiết kế đồ họa thì đừng bỏ qua bài viết này bởi những tiện ích thú vị dưới đây sẽ giúp cho việc thiết kế của bạn nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

1. Fontface Ninja

Bạn đang lướt web và thấy một font chữ thú vị nhưng không biết tên của font đó là gì? Fontface Ninja ra đời để xử lý khó khăn này cho bạn. Đây là một extension tích hợp trong trình duyệt web giúp bạn xác định chính xác loại font bạn đang cần tìm và giúp bạn download chúng dễ dàng. Chỉ cần cài đặt và sử dụng, bạn sẽ thấy đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi.

2. Muzli

Muzli hoạt động như một thư viện trực tuyến dành riêng cho dân thiết kế, hoặc bất kỳ ai có hứng thú với lĩnh vực sáng tạo nói chung. Ngoài các thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng (UI/UX), thư viện Muzli còn bao gồm tin tức về kinh doanh, công nghệ, văn hoá, được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín trên khắp thế giới.

3. Window Resizer

Window Resizer là một tiện ích cho phép bạn thay đổi kích thước bất kỳ cửa sổ nào thành kích thước chính xác, được xác định trước. Điều này cực kỳ hữu ích khi thiết kế trang web, vì nó cho phép bạn xem trang sẽ trông như thế nào khi xem ở kích thước nhỏ hơn. Tiện ích này cũng rất tiện lợi khi biên dịch ảnh chụp màn hình cho tài liệu, sử dụng Window Resizer cho phép bạn dễ dàng duy trì cùng một kích thước cửa sổ trên các màn hình.

4. Page Ruler 

Page Ruler là một tiện ích chuyên cung cấp thông tin số đo chính xác, tỉ lệ hoàn hảo về pixel của bất kỳ thành phần nào trên trang web và trên màn hình của bạn. Chỉ cần kéo công cụ thước vào thành phần được chọn và kiểm tra để điều chỉnh chiều cao, chiều rộng và vị trí cho phù hợp.

5. ColorZilla

ColorZilla là tiện ích mở rộng cho trình duyệt chuyên dùng để lấy mã màu hết sức tiện lợi. Khi lướt web bỗng dưng bạn thấy một màu sắc nào đó rất hợp mắt ở ảnh chụp hay hình nền, ColorZilla sẽ giúp bạn lấy mã màu trong vài click.

Điều thú vị là ColorZilla cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về yếu tố thực tế mà bạn đang lấy màu, chẳng hạn như tên thẻ, lớp và hơn thế nữa. Nếu bạn đã biết về thiết kế web cũng như thiết kế đồ họa, thì đây là một tính năng tiện dụng đáng ngạc nhiên để bao gồm.

Trên đây là 5 tiện ích mở rộng của Chrome cho Thiết kế đồ họa, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839