Dưới đây là 6 trên tổng số15 giải Nobel danh giá mà Úc đã đạt được, hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu nhé!
Úc đang là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Song song với đó là nền giáo dục ngày càng khẳng định vị thế trong chất lượng và sự đổi mới, đóng góp vào sự phát triển chung toàn cầu. Với một dân số vẻn vẹn chỉ hơn 25 triệu người, Úc thực sự đáng kính nể vì đã đào tạo ra một đội ngũ hùng hậu các trí thức hàng đầu thế giới, với 15 nhân vật đoạt Giải Nobel và 1 nhân vật đoạt Giải Fields trong các lĩnh vực như: Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý. Hãy cùng điểm lại 6 trên tổng số 15 giải Nobel danh giá:
1. Sir William Lawrence Bragg
Sir William Lawrence Bragg (1890 – 1971) là một nhà vật lý người Australia. Ông là người đồng nhận giải Nobel Vật lý năm 1915 với cha mình là Sir William Henry Bragg về phát minh, chế tạo ra dụng cụ phân tích cấu trúc tinh thể bằng tia X.
2. Sir Howard Walter Florey
Howard Walter Florey, Nam tước Florey (1898 – 1968) là một nhà dược lý học và bệnh học người Úc. Ông đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1945 cùng Ernst Boris Chain và Alexander Fleminh cho công trình chiết xuất penicillin. Các phát hiện của Florey được ước lượng đã cứu sống khoảng 80 triệu người trên thế giới.
3. Sir John Warcup Kappa Cornforth
Sir John Cornforth (1917 -2013) là một nhà hóa học người Úc, đoạt giải Nobel Hóa học năm 1975 cho công trình nghiên cứu về hóa học lập thể của phản ứng xúc tác bởi enzym.
4. Sir Frank Macfarlane Burnet
Sir Frank Macfarlane Burnet (1899 – 1985), thường được biết đến với cái tên Macfarlane hoặc Mac Burnet, là một nhà virus học người Úc nổi tiếng với những đóng góp về miễn dịch học. Ông đã giành được giải Nobel năm 1960 cho dự đoán khả năng miễn dịch đạt được và được biết đến nhiều nhất vì đã phát triển lý thuyết chọn lọc vô tính.
5. Patrick Victor Martindale White
Patrick Victor Martindale White (1912 – 1990) là một tiểu thuyết gia và nhà viết kịch người Úc. Ông là người Úc đầu tiên được trao giải thưởng Nobel về văn học. Ông được coi là một trong những nhà văn nói tiếng Anh quan trọng nhất thế kỷ XX.
6. Barry James Marshall
Barry James Marshall (1951) là một bác sĩ người Úc, người đoạt giải Nobel về sinh lý học và y khoa. Marshall và Robin Warren đã chỉ ra rằng vi khuẩn HP đóng vai trò chính trong việc gây ra nhiều vết loét dạ dày. Khám phá này đã cho phép một bước đột phá trong việc tìm hiểu mối liên hệ nguyên nhân giữa nhiễm trùng HP và ung thư dạ dày.
Trên đây là 6 nhân vật nổi tiếng tại nước Úc, hy vọng rằng những thông tin đó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839