Úc được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và liên tục đổi mới sáng tạo. Nơi đây chính là “cái nôi” đào tạo ra những nhà khoa học, nhà sư phạm, nhà doanh nghiệp, nhà nghệ sĩ… lỗi lạc đã giành được giải Oscar và Nobel. Cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam khám phá 6 nhân vật lịch sử làm thay đổi hình ảnh nước Úc qua bài viết này nhé!

1. Nick Vujicic

Nick Vujicic là người truyền cảm hứng, nhà diễn thuyết nổi tiếng trên thế giới. Những cuốn sách của anh trở thành món quà tinh thần, lan tỏa năng lượng sống tích cực, thôi thúc vượt qua nghịch cảnh.

2. Fred Hollows

Fred Hollows là một bác sĩ nhãn khoa người Úc. Ông nổi tiếng với công trình thiện nguyện chữa bệnh mắt hồi phục thị lực cho các bệnh nhân tại các nước kém và đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

3. Steve Irwin

Steve Irwin là một nhà động vật học, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã và nhà làm phim tài liệu người Úc, Irwin đã được trao Huân chương Thế kỷ của Chính phủ Úc vì công lao “Bảo tồn toàn cầu và du lịch Úc”, cùng hiều danh hiệu khác.

4. Eddie Mabo

Eddie Mabo được biết đến với vai trò của mình trong chiến dịch vận động cho bản địa quyền sử dụng đất và trong một quyết định mang tính bước ngoặt của Tòa án tối cao của Úc đã lật ngược học thuyết pháp lý của terra nullius (“đất của ai”) vốn là đặc trưng của luật Úc liên quan đến  đất đai và quyền sở hữu, đồng thời chính thức công nhận quyền sở hữu và sử dụng của thổ dân Úc trên mảnh đất mà gia đình họ đã sinh sống hàng thiên niên kỷ.

5. John Curtin

John Curtin là thủ tướng thứ 14 của Úc. Ông đã mang lại sự mạnh mẽ và đoàn kết, giúp nước Úc vượt qua chiến tranh thế giới thứ 2, đồng thời thành lập một nhà nước phúc lợi và mạng lưới an sinh xã hội dành cho hàng triệu người.

6. Germaine Greer

Germaine Greer là nhà phê bình, nhà báo người Australia, cô được coi là một trong những nhà hoạt động có tiếng nói lớn của chủ nghĩa nữ quyền ở thế kỷ 20. Nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết “Người Nữ Thái Giám” (The Female Eunuch), được xuất bản năm 1970 và là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thời bấy giờ. Ý tưởng và quan điểm táo bạo về việc giải phóng phụ nữ, về bình đẳng giới được đưa ra trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839