1001 bí kíp giữ vững tâm lí mùa thi không thể bỏ qua - Melbourne Polytechnic Việt Nam
0961.398.466

Đứng trước kỳ thi THPT Quốc Gia bao giờ cũng là áp lực đối với học sinh vì nó được xem là dấu mốc quan trọng của quá trình 12 năm đèn sách. Do đó, việc chuẩn bị một tâm lí và phong độ tốt để sẵn sàng bước vào kỳ thi là điều hết sức quan trọng. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu “Bí kíp” để giữ vững tâm lí mùa thi nhé!

Thường trong các mùa thi, học sinh sẽ gặp phải các trường hợp như suy giảm trí nhớ hoặc căng thẳng kéo dài. Điều đó ảnh hưởng đến chất lượng tiếp thu kiến thức và phân tích thông tin, làm cho quá trình ôn thi trở nên kém hiệu quả. Đây được xem là 3 bước căn bản để giúp các bạn thí sinh có thể giữ vững được phong độ và tâm lí trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Để có thể hiểu rõ hơn về các bí kíp này, chúng ta cùng đọc tiếp nhé!

Xây dựng phương pháp học tập phù hợp

Thời gian không còn nhiều thế nên chúng ta cần tập trung sao cho đúng hướng, đúng mục đích để làm sao đảm bảo được khoảng thời gian ngắn còn lại thật sự hiệu quả. Mỗi người sẽ có phương pháp học tập riêng như tự học, học theo nhóm hoặc học phụ đạo. Tuy nhiên, chúng ta cần hạn chế việc học tủ và phải thường xuyên giải đề để luyện cho mình được khả năng phản xạ và giảm bớt đi những căng thẳng, lạ lẫm khi vào phòng thi.

Chuẩn bị tốt nền tảng sức khỏe

Sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng tiếp thu kiến thức của bạn. Vì vậy, các bạn nên cố gắng giữ cho mình một nền tảng sức khỏe tốt để có thể ứng phó với những căng thẳng. Cần có cho mình một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất, đảm bảo chất lượng giấc ngủ – nó có ý nghĩa trong việc tái tạo năng lượng và bên cạnh đó là duy trì cho bản thân một thói quen thể dục thể thao lành mạnh.

Sẵn sàng đối diện với mọi tình huống

Một điều hết sức quan trọng chính là chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra. Đó có thể là sự… thất bại. Đây không phải là một sự trù ẻo, nhưng nó là thực tế. Tức là chúng ta luôn có những phương án dự phòng. Nếu như bạn không đạt được mục tiêu thì sẽ chọn phương án nào để có thể tiếp tục bước đến những lựa chọn phù hợp cho tương lai. Khi chúng ta chuẩn bị cho sự thất bại, chuẩn bị cho tất cả những phương án có thể xảy ra thì sẽ tự tin hơn khi đối diện với những khó khăn và áp lực sắp tới.

Dù như thế nào thì chúng ta cũng đã luôn cố gắng làm bài hết sức mình. Melbourne Polytechnic Việt Nam chúc các sĩ tử sẽ luôn Bình tĩnh – Tự tin – Chiến thắng!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Melbourne Polytechnic Hà Nội:

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839

Đăng Ký Trực Tuyến

"*" indicates required fields