Chương trình Ánh Trăng Trẻ Thơ vừa qua do Melbourne Polytechnic Việt Nam tổ chức đã mang đến cho hơn 100 trẻ em người dân tộc thiểu số một cái Tết Trung Thu ấm áp và đầy ý nghĩa. 

“Ánh trăng trẻ thơ” là chương trình thiện nguyện được tổ chức hàng năm bởi Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh nhằm mục đích mang lại một mùa trung thu ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình năm nay đã diễn ra vô cùng thành công và mang nhiều phần quà ý nghĩa đến với trẻ em dân tộc thiểu số tại Đắk Nông với quy mô hơn 100 phần quà.

Chương trình thiện nguyện Ánh Trăng Trẻ Thơ được tổ chức bởi Melbourne Polytechnic Việt Nam tại Đắk Nông

Qua những chuyến đi khảo sát, các tình nguyện viên của Melbourne Polytechnic đã được lắng nghe những câu chuyện xúc động từ chính quyền địa phương và gia đình các em nhỏ, điều đó đã tiếp thêm động lực cho các bạn thực hiện dự án lần này.

Để dự án thành công tốt đẹp, các thành viên đã phải chuẩn bị qua rất nhiều giai đoạn:

Giai đoạn đầu tiên luôn là giai đoạn gian nan nhất, các thành viên của ban tổ chức phải tìm kiếm và kêu gọi quyên góp từ những mạnh thường quân, nhà tài trợ và các sinh viên nhà trường. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc, dự án cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, giảng viên và các nhà tài trợ.

Sinh viên và giảng viên của Melbourne Polytechnic cùng nhau gây quỹ từ thiện Ánh Trăng Trẻ Thơ

Bên cạnh đó, nhân dịp mùa trung thu đang gần kề và trung thu, sự kiện Làm lồng đèn – thắp sáng Trung Thu ra đời để trao gửi tình cảm của mình đến những trẻ em vùng cao, thông qua việc tự tay làm và trang trí lồng đèn.

Ban tổ chức huy động tình nguyện viên làm lồng đèn trung thu tặng thiếu nhi

Tiếp nối sự ủng hộ của các bạn sinh viên và nhà trường, ban tổ chức đã tiến hành giai đoạn tiếp theo: Khởi hành tới Đắk Nông để trao gửi những món quà ấm áp, ý nghĩa. Đến với chương trình, các em thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi vận động đồng thời được tặng lồng đèn, quà bánh, quần áo và các học phẩm đến trường.

Đến với chương trình, các em thiếu nhi được được tặng lồng đèn, quà bánh, quần áo và các học phẩm đến trường.
Các em học sinh hào hứng tham gia nhiều trò chơi vận động

Kể về quá trình hoạt động dự án, chị Hiếu Thảo – cán bộ phòng Công tác sinh viên, Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Nhìn thấy những nụ cười trên môi của các em, mình nhận ra rằng mục đích của dự án lần này đã thực sự thành công. Chúng mình mong muốn trao tới niềm hy vọng cho các em, đồng thời truyền tải được sự yêu thương thông qua những món quà của mạnh thường quân, thầy cô và các bạn sinh viên“.

Sau sự thành công của dự án thiện nguyện “Ánh Trăng Trẻ Thơ”, Melbourne Polytechnic Việt Nam mong muốn tiếp tục làm thêm nhiều dự án thiện nguyện cho trẻ em vùng cao. Thấy được nhiều trẻ em ở Đắk Nông và những tỉnh thành khác vẫn rất cần tới lòng tương thân tương ái, Melbourne Polytechnic Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những món quà – những giá trị tinh thần để cùng các em nhỏ xây dựng ước mơ và hoài bão của chính mình, đồng thời lan tỏa tinh thần san sẻ yêu thương của dân tộc Việt Nam.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839