Cái tên Melbourne Polytechnic không còn xa lạ đối với những người quan tâm đến giáo dục tại Úc, vậy bạn đã biết lịch sử ngôi trường này chưa?

Với xuất phát điểm khiêm tốn –  chỉ là một trường kỹ thuật ở Collingwood vào đầu những năm 1910, hiện nay cái tên Melbourne Polytechnic đã trở thành cái tên quen thuộc đối với những người quan tâm đến giáo dục tại Úc.

Melbourne Polytechnic có hơn 70 chương trình dạy nghề được tổ chức giảng dạy tại 7 cơ sở được đặt tại Preston, Collingwood, Epping, Fairfield, Heidelberg, Heidelberg, Prahran, Greensborough và Melbourne Polytechnic luôn cố gắng mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất để kết hợp giữa việc học tập thực hành với lý thuyết truyền thống. Nền giáo dục thực tế, hướng đến cá nhân và trao quyền cho người học là mục đích mà Melbourne Polytechnic hướng tới nhằm cung cấp một hành trang tốt nhất cho sinh viên, giúp họ tự tin bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. 

Bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển

Nguồn gốc của Melbourne Polytechnic dựa trên xã hội học trong quá khứ. Các trường kỹ thuật trong khoảng thời gian 1910 thật sự khan hiếm nên nó đã trở thành tâm điểm Quốc hội Victoria vào đầu thế kỷ XX. Sau nhiều cuộc tranh biện và thảo luận giữa các chính trị gia và các nhà Giáo dục, Đạo luật Giáo dục số 2301 năm 1910 đã được thông qua. Dự luật này cho phép thành lập các trường kỹ thuật mới để giải quyết tình trạng thiếu công nhân lành nghề. 

Trường kỹ thuật Collingwood

Vào tháng 7 năm 1912, sau 2 năm Đạo luật Giáo dục số 2301, 1910 được thông qua Trường kỹ thuật Collingwood đã được ra đời trong các tòa nhà lát đá màu xanh ngọc bích tại số 35 phố Johnston. Vào thời điểm đó, Collingwood đào tạo nghề mộc, hệ thống ống nước, lắp và tiện cùng với kỹ thuật điện và cơ khí. 

Trường kỹ thuật Preston

Bắt đầu xây dựng từ cuối năm 1936 và hoàn thành vào năm 1937, Preston đã thu hút 385 nam sinh và 21 nhân viên ngay khi vừa mới mở lớp học. Nhu cầu về giáo dục kỹ thuật ở miền Bắc Melbourne tiếp tục tăng và chỉ trong vòng 3 năm trường bắt đầu xây dựng thêm các tòa nhà, thậm chí tràn  cả vào các khu ký túc xá tạm bợ. Đến năm 1966, hội đồng Cao đẳng đã nộp đơn xin liên kết Trường Chứng chỉ Preston với Viện Cao đẳng Victoria. Đỉnh điểm là năm 1977, hơn 100 khoá học đã được cung cấp và sau một thập kỷ thành lập trường đã có gần 17.000 sinh viên theo học trước khi hợp nhất. 

Sự kết hợp và tạo ra NMIT 

Năm 1988, Đại học TAFE Preston và Đại học Collingwood của TAFE hợp nhất trở thành NMIT với tên gọi ban đầu là Northern Metropolitan College of TAFE. Mãi cho đến năm 1996 mới được đổi thành Học viện TAFE Bắc Melbourne. Và chỉ sau đó 3 năm – năm 1999 cái tên NMIT được thông qua. 

Melbourne Polytechnic Australia

Vươn cao đôi cánh, mở rộng “khuôn viên” triết lý đào tạo, năm 2014 NMIT đã mở thêm một cơ sở ở phía Nam tại High Street, Prahran. Từ đây, cái tên NMIT đổi thành Melbourne Polytechnic. Sự thay đổi tên này là một phần trong một quá trình chiến lược, rộng lớn hơn nhằm chuyển đổi Học viện thành một nhà cung cấp hiện đại hơn về giáo dục chất lượng cao và trải nghiệm cho sinh viên. 

Ý nghĩa của cái tên Melbourne Polytechnic

Thuật ngữ Polytechnic có thể nói đã khắc họa đầy đủ những gì mà Melbourne mang đến cho các bạn trẻ ngày nay. Bên cạnh đó, tên gọi Melbourne Polytechnic cũng phản ánh việc mở rộng hoạt động của Viện tới các thị trường bên ngoài vùng đô thị phía Bắc Melbourne.

Lịch sử phát triển của Melbourne đã phản ánh sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp ở Victoria trong suốt thế kỷ XX và sang thiên niên kỷ mới. Tự hào với bề dày lịch sử phát triển hơn 100 năm qua, Melbourne đã áp dụng các lộ trình và chương trình tiến bộ trong thị trường giáo dục ngày nay, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập toàn diện tập trung vào nghề nghiệp. 

Melbourne Polytechnic Việt Nam 

Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Tổ chức Giáo dục FPT thành lập Melbourne Polytechnic tại Việt Nam với 2 chuyên ngành trọng điểm (Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo ấn phẩm). Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc và sẽ được học tập 100% tại Việt Nam.

Với sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức đào tạo chuẩn quốc tế, Melbourne Polytechnic Việt Nam chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ đang trên hành trình tìm kiếm một môi trường học tập tốt, năng động như hiện nay. 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839