Tiếng Anh đã được xem là môn học quan trọng xuyên suốt quãng đời học sinh hay sinh viên vì đây chính là ngôn ngữ cần thiết và quan trọng giúp chúng ta giao tiếp với thế giới trong thời kỳ hội nhập ngày nay. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam điểm lại những cách học giúp các bạn cải thiện Tiếng Anh của bản thân nhé. 

Học Tiếng Anh qua phim/nhạc

Đã từ lâu cách học này đã không còn quá xa lạ bởi vì người học Tiếng Anh sẽ vừa học vừa giải trí và sẽ không còn bị áp lực bởi rào cản ngôn ngữ. Việc xem phim/ nghe nhạc còn giúp tăng phản xạ nghe – nói tự nhiên khi người học có thể vừa nghe/ vừa xem mà có thể hát theo/ nói nhại theo lời nhân vật. Đồng thời, xem phim và nghe nhạc còn giúp người xem/người nghe bổ sung thêm được nhiều từ vựng. 

Luyện nói hằng ngày

Bạn có thể luyện nói một mình hay tìm cho bản thân những người bạn đồng hành với mình mỗi ngày. “Practice makes perfect” nghĩa là có công mài sắt, có ngày nên kim. Luyện tập càng nhiều thì bạn sẽ có được thành công. Chỉ cần dành mỗi ngày 15-30 phút luyện nói bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng cho nỗ lực của bản thân.

Học qua các kênh trên Youtube

Youtube chính là nguồn thông tin vô tận và vô giá mà bạn có thể học hỏi. Có rất nhiều kênh Youtube nổi tiếng về dạy Tiếng Anh như: Khánh Vy Official, The Ielts Workshop, BBC Learning English,…Chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại, Internet và một tinh thần học hỏi thì Tiếng Anh sẽ không còn quá khó khăn. Việc học qua mạng xã hội thật sự đem lại nhiều bổ ích vì người học sẽ được mở mang nhiều kiến thức và xây dựng được kho tàng Tiếng Anh khổng lồ nếu biết tận dụng đúng cách. 

Chọn cho mình một thần tượng

Chắc nghe thì mọi người sẽ thấy vô lý lắm đúng không? Nhưng không. Điều này là thật đấy. Nếu bạn có cho mình một thần tượng nói Tiếng Anh giỏi thì bạn sẽ luôn muốn phấn đấu và nỗ lực để giỏi như idol của mình. Chẳng hạn như Rose (Blackpink) cô nàng idol Hàn Quốc nói Tiếng Anh siêu đỉnh và có độ phủ sóng và ảnh hưởng lớn tới giới trẻ. Nếu bạn thích cô gái đó thì hãy cố gắng học Tiếng Anh để biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ được gặp thần tượng và giao tiếp với họ thì sao. Coi đó là động lực để cố gắng mỗi ngày. 

Học Tiếng Anh theo chủ đề

Phân loại chủ đề để học từ vựng Tiếng Anh dễ dàng hơn. Nếu không phân theo các chủ đề thì học từ vựng sẽ rất khó khăn vì gây ra việc khó nhớ từ và lẫn lộn từ với nhau. Học Tiếng Anh theo chủ đề còn giúp người học học thuộc nhanh chóng, khoa học và cải thiện được vốn từ vựng cực hay. 

Luyện nghe tự nhiên

Không cần quá áp lực là phải nghe và phải hiểu, bạn hãy cứ coi việc nghe là sự giải trí. Bật bất kỳ đoạn phim, đoạn nhạc hay bài nói nào của người nước ngoài lên và nghe mỗi ngày một cách thật tự nhiên. Rồi dần dần thói quen đó sẽ giúp não tăng phản xạ nghe và một ngày nào đó bạn sẽ hiểu được những nội dung bạn nghe được là gì. 

Coi Tiếng Anh là động lực 

Hãy coi Tiếng Anh là động lực thay vì áp lực. Chỉ cần bạn cố gắng mỗi ngày thì sẽ không gì là không thể. Đừng nghĩ rằng việc coi Tiếng Anh là động lực là điều vô bổ vì nếu không có động lực thì bạn sẽ rất dễ nản. Hơn nữa, hãy xem việc học Tiếng Anh là nguồn giải trí giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người, học hỏi được nhiều nền văn hóa từ các nước trên thế giới và Tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong bất kỳ môi trường nào trong tương lai. 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839