0961.398.466

Đại dịch Covid-19 đã có những tác động xấu tới một số ngành nghề, nhưng bên cạnh đó cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề khác. Trong rủi ro luôn luôn có cơ hội mới dành cho những ai có khả năng thay đổi để đáp ứng. Sau đây là những ngành mà Melbourne Polytechnic Việt Nam dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam hậu đại dịch Covid-19.

Ngành Marketing – Truyền thông vẫn dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng

Sau Đại dịch Covid – 19 đây có lẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bạn trẻ năng động và thuộc danh sach những nghề hot năm 2022. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành Marketing – Truyền thông vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông, đặc biệt là Marketing Online như hiện nay thì vai trò của ngành này càng lên ngôi. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phân Marketing – Truyền thông là vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực và luôn nằm trong top đầu những việc làm lương cao nhất hiện nay.

Ngành nghề sáng tạo bắt nhịp xu hướng của thế giới

Covid-19 đã buộc nhiều doanh nghiệp phải chuyển sang mô hình làm việc từ xa để tồn tại. Những ngành nghề có thể làm việc từ xa như Thiết kế đồ họa lại dễ dàng thích ứng, phù hợp với xu thế này.

Ai cũng nghĩ rằng người học ngành này phải có kỹ năng vẽ đẹp bằng tay như họa sĩ. Nhưng sự thật là kỹ thuật viên thiết kế đồ họa đều sử dụng các công cụ đồ họa vẽ trên máy. Năng khiếu cần thiết của người học ngành này là sáng tạo hình ảnh, phối hợp màu sắc và sắp xếp bố cục để tạo ra sản phẩm có thể truyền tải thông tin đến người xem một cách bắt mắt, thu hút và dễ hiểu nhất.

Rộng cửa việc làm trong thời đại 4.0

Theo một thống kê gần đây cho thấy có tới gần 50% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam là tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành về Marketing – Truyền thông. Con số này đang ngày càng tăng lên bởi các doanh nghiệp đang ra sức tìm kiếm những chuyên gia Marketing – Truyền thông giỏi, giàu ý tưởng sáng tạo, thực hiện chiến dịch tốt. Là một trong những ngành có thu nhập vô cùng hấp dẫn, chính vì vậy mà có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường sẽ giao động từ 8 – 10 triệu/ tháng.

Đặc biệt, khoảng 10 năm gần đây, nhóm ngành này được xếp vào nhóm thiếu hụt nhân lực, chiếm khoảng 5% – 6% trong nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật. Do đó, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn và mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung. Lương của người thiết kế đồ họa có thể khiến nhiều nhóm nghề nghiệp khác ghen tị, tuy nhiên hãy cân nhắc lại mọi thứ. Chi phí đầu tư khi bắt đầu đi theo thiết kế đồ họa không hề thấp, nếu không nói là khá cao; yêu cầu công việc của họ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đối với người mới bắt đầu, thu nhập hằng tháng dao động từ 7 – 8,3 triệu đồng.

Học ngành hot tại Melbourne Polytechnic Việt Nam và học bổng hấp dẫn

Melbourne Polytechnic Việt Nam giảng dạy song ngữ 2 với 100% giáo trình chuẩn Úc. Theo đó, hần trăm tiết học thực hành so với lý thuyết và học kết hợp sẽ phụ thuộc vào từng bài học. 

Để theo đuổi giấc mơ trở thành một graphic designer hàng đầu hay một nhân viên Marketing chuyên nghiệp hãy lựa chọn trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận học bổng giá trị!

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Melbourne Polytechnic Việt Nam:
Văn phòng tuyển sinh cơ sở HCM: 079.588.1839

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839