Học tiếng Anh trên mạng là phương pháp học tập cực kỳ quen thuộc với học sinh. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu bí quyết nào giúp bạn sử dụng mạng xã hội như một công cụ học tập đúng đắn và thông minh ngay trong bài viết dưới đây!

Học tiếng Anh thông qua mạng xã hội giúp rèn luyện và nâng cao sự tự tin tốt nhất.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh thông qua mạng xã hội.

Tài nguyên dồi dào, phong phú.

Học tập là một quá trình và để có hiệu quả thì cần phải luyện tập thường xuyên, đặc biệt là khi học tiếng Anh. Thông qua các nền tảng mạng xã hội hiện nay như: Youtube, Snapchat, Facebook,… bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi kiến thức bổ ích cho việc học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh ở mọi trình độ. Thậm chí, với ưu điểm kết nối mọi người trên toàn thế giới, bạn sẽ có cơ hội nói chuyện với bạn bè quốc tế để nâng cao phản xạ giao tiếp.

Có rất nhiều tài nguyên trên mạng xã hội phù hợp với mọi trình độ của bạn.

Tuy nhiên chính vì bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn thông tin nên bạn rất dễ bối rối bởi nhiều kiến thức khác nhau. Hãy tìm hiểu và theo dõi những nguồn chính thống hoặc những người đáng tin cậy ví dụ như các thầy cô giáo dạy tiếng anh, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng hoặc các trang tin tức như: BBC News, VOA Learning English,…. Làm được điều đó có nghĩa là bạn đang nắm trong tay một nửa chìa khóa chinh phục tiếng Anh thành công.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Cái hay của việc sử dụng mạng xã hội để học tập ở chỗ bạn có thể chủ động kết hợp thư giãn và ôn luyện kiến thức phù hợp với nhu cầu và lịch trình của cá nhân. Bạn cũng không hề tốn công di chuyển. Chỉ cần ngồi nhà với một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại kết nối internet, vậy là có thể thoải mái tìm kiếm thông tin hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến giúp tăng tính tương tác và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Đặc biệt, với phương pháp này, bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí hoặc nếu có tham gia các khóa học thì số tiền bạn bỏ ra cũng thấp hơn rất nhiều so với việc bạn đi học tại các trung tâm mà kết quả thu được cũng không hề khác. Từ đó, với số tiền tiết kiệm được, bạn có thể đầu tư vào công việc, học tập có ý nghĩa hơn.

Đây là cách giúp tiết kiệm chi phí học tập hiệu quả

2. Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả bằng mạng xã hội

Thông qua các bài đăng.

Việc học tiếng Anh qua mạng xã hội bằng việc đọc các bài viết online rất hữu ích cho bạn trong việc cải thiện vốn từ vựng. Hãy bắt đầu với những bài viết về chủ đề mà bạn yêu thích, sau đó khám phá những chủ đề bạn nghĩ bạn sẽ cần biết và nên biết. Như vậy bạn sẽ có động lực và hứng thú hơn.

Tìm đọc các bài viết mà bạn hứng thú để tạo nên thói quen rèn luyện.

Học qua phim ảnh, âm nhạc hoặc video ngắn.

Phương pháp học thông qua các bài hát , những bộ phim hay những video ngắn giúp rèn khả năng nghe, hiểu và phát âm vô cùng hiệu quả. Đây được xem là hình thức “vừa học vừa chơi” bởi nó đem lại cho bạn sự giải trí cao – học tập thông qua sự giải trí.

Bạn sẽ được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, gần gũi với đời sống. Bạn không chỉ học được từ vựng mà còn hiểu sâu sắc ngữ cảnh sử dụng từ. Đồng thời, bạn còn biết được ứng dụng thực tế trong cuộc sống người ta nói với ngữ điệu thế nào, cách nối âm ra sao. 

Phiêu theo giai điệu hoặc say mê xem clip là cách học tiếng Anh rất hiệu quả

Chung quy lại, học tiếng Anh thông qua âm thanh, hình ảnh, hội thoại là cách dễ dàng nhất giúp bạn ghi nhớ, bắt chước phát âm, ngữ điệu, biểu cảm của người bản xứ. Nhờ đó, giấc mơ “nói hay như Tây” của bạn sẽ nhanh chóng thành sự thật chỉ cần bạn đủ chăm chỉ và quyết tâm.

Giao lưu với bạn bè quốc tế để cải thiện phản xạ giao tiếp

Học tiếng Anh thông qua các nền tảng mạng xã hội giúp bạn có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều người nước ngoài. Đừng ngại ngần kết bạn và nói chuyện với họ bởi chính họ sẽ giúp bạn từ sợ hãi hoặc ngại nói tiếng Anh trở nên tự tin giao tiếp với người nước ngoài. 

Có rất nhiều người sẵn sàng hướng dẫn cho bạn cách học, từ cách đọc từ vựng đến cấu trúc, phát âm, ngữ điệu,… mà không đòi hỏi từ bạn một lợi ích gì. Một cơ hội học tập tốt lại đem đến cho bạn những người bạn mới, xét cho cùng bạn vẫn “hời”, vậy có lý nào bạn lại bỏ qua? 

Skype, Facebook, Twitter hay Google Plus,… chính là những công cụ hữu ích giúp bạn nắm bắt cơ hội

Như vậy, trên đây là các lợi ích cũng như bí kíp giúp bạn thành công trong quá trình tự học Tiếng Anh tại nhà. Hi vọng qua bài viết này, bạn  có thể sử dụng mạng xã hội như một công cụ học tiếng Anh thật hiệu quả để cải thiện và nâng cao các kỹ năng của mình sớm nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839