0961.398.466

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức phát đi thông báo khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, không bao gồm các nội dung được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch Covid – 19 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, đề thi được xây dựng đáp ứng với yêu cầu của Kỳ thi đảm bảo độ phân hóa phù hợp và hạn chế tình trạng học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là một việc làm rất quan trọng cho chúng ta biết được tổng điểm các bài thi sau khi tính toán theo công thức quy định của Bộ GD-ĐT là bao nhiêu điểm. Căn cứ vào kết quả sau khi tính điểm, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học với tỉ lệ cao hay thấp.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc tính điểm thi tốt nghiệp THPT, dưới đây là công thức tính điểm thi THPT nhanh và chính xác nhất.

1. Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1:  Các bạn học sinh cùng quý phụ huynh có thể truy cập đường link: https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem/ cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 Online.

– Bước 2: Các bạn học sinh và quý phụ huynh nhập Điểm môn Toán, Điểm môn Văn, Điểm môn ngoại ngữ, Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3, Điểm ưu tiên, Điểm khuyến khích và Điểm trung bình cả năm lớp 12. Nếu không có các bạn nhập “0” hoặc để trống nhé!

– Bước 3: Bấm nút “Tính” và chờ vài giây nhé.

– Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị như hình.

2. Những lưu ý cần ghi nhớ

– Các bài thi không bị điểm liệt, tức là bằng 1 hay dưới 1 sẽ được coi là điểm liệt.

– Điểm tổ hợp 1, 2 và 3 là điểm các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp.

– Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt.

– Điểm khuyến khích được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi, các mục khuyến khích: Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi, được cấp Giấy chứng nhận nghề, …

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839