Đối với các bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT hoặc đã nhận bằng THPT nhưng chưa đi học thì việc lựa chọn Đại học hay Cao đẳng cũng là vấn đề đang được quan tâm. Nhiều người cứ lầm tưởng rằng chỉ có học Đại học mới có thể tìm thấy tương lai. Có thật như vậy không?

Hiện nay có rất nhiều con đường để vào đời, thế nhưng khi hết cấp III hầu như các bạn trẻ đều trăn trở với câu hỏi  “Làm sao để vào được đại học”. Rất nhiều người trong số đó vẫn biết rằng còn rất nhiều con đường khác để chuẩn bị cho tương lai, nhưng rồi chẳng ai dám tự tin đi những con đường khác, tất cả đều đổ dồn vào một con đường duy nhất: “học để vào đại học” và cuối cùng cảm thấy mệt mỏi vì phải gồng mình chạy theo người khác trong khi điều kiện và năng lực của mình không đáp ứng được.

Đến thời điểm hiện tại, số lượng sinh viên nhập học Cao đẳng đông hơn hẳn so với cùng thời điểm năm ngoái. Tỷ lệ thí sinh rút hồ sơ vì trúng tuyển Đại học cũng giảm hẳn. Một số trường Cao đẳng còn có điểm chuẩn xét tuyển đầu vào cao hơn nhiều trường Đại học. Như vậy, sức hút từ trường Cao đẳng là từ đâu?

Quy trình xét tuyển

Để sở hữu cho mình “tấm vé” bước chân vào Đại học, thí sinh chắc chắn phải trải qua quá trình tuyển sinh gắt gao, tỉ lệ chọi gây hoang mang đặc biệt ở các trường Đại học top đầu.

Còn nếu quyết định học Cao đẳng thì các thí sinh sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc ứng tuyển. Thí sinh có thể chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập trên học bạ THPT.

Mức học phí

Đối với hệ Cao đẳng, với mức thời gian đào tạo trung bình 3 năm trở lại vì thế mà mức học phí cũng thường thấp hơn rất nhiều so với hệ đại học chính quy. Điều này có thể giúp sinh viên dễ dàng theo học hơn, nhất là đối với những thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng muốn được học tập đam mê của mình.

Chương trình đào tạo

Hiện nay khi học chương trình Cao đẳng, người học chỉ cần học trong vòng 1,5 đến 3 năm. Được đào tạo các kỹ năng thực tiễn để có thể đi làm từ sớm. Hầu hết sinh viên học Cao Đẳng đều đi làm và có mức thu nhập ổn định sớm hơn các sinh viên học hệ Đại học.

Đối với một số cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng có liên kết với các tập đoàn lớn, sinh viên theo học tại trường sẽ được bố trí việc làm trong quá trình học. Chính vì thế, tỷ lệ sinh viên học tại các cơ sở đào tạo này có việc đúng ngành nghề được đào tạo là gần 90%.

Cơ hội việc làm

Các trường Cao đẳng thường tập trung vào đào tạo kỹ năng nên những sinh viên học Cao đẳng thường rất nhanh chóng hòa nhập và được đánh giá cao về kỹ năng mềm. Đổi lại, người học hệ Đại học được trang bị kiến thức nền vững chắc, vì thế khả năng thăng tiến trong tương lai sẽ cao hơn người học Cao đẳng.

Nhìn chung, mỗi loại hình đào tạo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, dù là học Đại học hay Cao đăng, sự thành công phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn vào ngành học, sự nỗ lực trong cách học tập và nghiên cứu, tìm tòi là hành trang tốt nhất đối với bạn.

Melbourne Polytechnic Việt Nam là đơn vị đào tạo trực thuộc Trung tâm Cao đẳng Quốc tế Trường Cao đẳng FPT Polytechnic – Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education). Bên cạnh phát triển chương trình đào tạo song ngữ Việt – Anh được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên đầy chuyên môn và kinh nghiệm, sinh viên Melbourne Polytechnic còn được hưởng rất nhiều lợi thế khi theo học tại trường.

Để biết thêm chi tiết về ngành học cũng như điều kiện xét tuyển, hãy liên hệ TẠI ĐÂY để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều học bổng có giá trị bạn nhé!

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Melbourne Polytechnic Việt Nam:

➤ Facebook: https://www.facebook.com/fpoly.melbourne

➤ TikTok: https://www.tiktok.com/@fpoly.melbourne

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839