Lý do hàng đầu khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn đó chính là sự phân vân: “ Liệu ngành học nào có thể tìm việc ngay sau khi tốt nghiệp?” Vậy hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu về những ngành học hot nhất hiện nay để giúp đi tìm lời giải cho câu hỏi trên.

Ngành Marketing – Truyền Thông Vẫn Dẫn Đầu Nhu Cầu Tuyển Dụng

Hiện nay, đây có lẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bạn trẻ năng động và ưa sáng tạo. Ngành này lọt top danh sách những nghề hot nhất năm 2021, trong năm 2022 xu hướng phát triển của ngành có mức tăng trưởng ấn tượng, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực cao. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cho thấy, ngành Marketing – Truyền thông đang dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

 Nhu cầu nhân sự trong ngành Marketing đang tăng cao

Lĩnh vực Marketing được đánh giá là “ngành nghề của tương lai” vì hứa hẹn về sự tăng trưởng trong cả quy mô hoạt động và vai trò trong kinh doanh. Hiện nay, tại Việt Nam, lĩnh vực Marketing đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình truyền thông, hoạt động quảng cáo rầm rộ trên các hầu hết các phương tiện đặc biệt là các kênh Online và mang lại lợi nhuận trực tiếp cho hoạt động kinh doanh của các công ty. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực và luôn nằm trong top đầu những việc làm lương cao nhất hiện nay.

Ngành Thiết kế đồ họa –  Bắt nhịp sáng tạo toàn Thế Giới

Khả năng tư duy sáng tạo càng cao, hiệu quả truyền thông sẽ càng được nâng cao, tạo ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm những ứng viên có khả năng tư duy sáng tạo tốt trong ngành thiết kế đồ họa luôn được đặt ra trong mỗi kỳ tuyển dụng. 

 Khả năng tư duy sáng tạo được đề cao trong ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Học Ngành Hot tại Melbourne Polytechnic Việt Nam – nắm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Melbourne Polytechnic Việt Nam giảng dạy song ngữ 2 với 100% giáo trình chuẩn Úc. Theo đó, hần trăm tiết học thực hành so với lý thuyết và học kết hợp sẽ phụ thuộc vào từng bài học. 

Để theo đuổi giấc mơ trở thành một graphic designer hàng đầu hay một nhân viên Marketing chuyên nghiệp hãy lựa chọn trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận học bổng giá trị!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839