0961.398.466

Việc chọn ngành học luôn là niềm băn khoăn không chỉ của học sinh mà còn là trăn trở của nhiều phụ huynh. Vậy hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam phân tích để đi tìm lời giải cho vấn đề này ngay thôi!

“Mắc kẹt” giữa ngành hot và đam mê

Nếu được theo học ngành nghề đúng với đam mê, mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ luôn tràn ngập động lực khi theo học. Xu hướng đi theo đam mê sẽ mang lại nguồn cảm hứng và sự hứng thú cao trong khi học tập.

Chọn ngành theo đam mê sẽ giúp nâng cao hứng thú học tập

Còn khi chọn ngành theo xu hướng thì con đường tương lai có được đảm bảo hơn không? Điều này đúng với một số ngành nghề hot trong thời điểm hiện tại vì nhu cầu nhân lực lớn nên sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đã là ngành “hot”, theo thị hiếu của xã hội thì chắc chắn sự cạnh tranh và mức độ đào thải của ngành sẽ càng gay gắt hơn.

Áp lực và căng thẳng sẽ xảy ra khi ép mình vào “khuôn”

Quan trọng nhất, xã hội sẽ luôn phát triển, việc chọn ngành phải tính lâu dài. Có chắc rằng sau khi bạn đã hoàn thành chương trình học trong khoảng 4 năm thì đó có còn là một ngành “khát” nhân sự? Ví dụ điển hình là ngành ngân hàng, khoảng 10 năm trước đây là một nghề đã tạo ra cơn sốt khi người người nhà nhà đều muốn học, muốn làm. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm sau, khi số lượng cử nhân ngành ngân hàng đã vượt quá nhu cầu của thị trường thì số lượng thất nghiệp và phải chọn con đường trái ngành lại tăng cao nhanh chóng.

Lựa chọn theo xu hướng nhất thời dễ dẫn đến thất nghiệp trong tương lai

Hiểu rõ sở thích và thế mạnh để đưa ra lựa chọn phù hợp

Steve Jobs có một câu nói rất nổi tiếng: “Cách duy nhất để bạn đạt được đến thành công tột độ là yêu thích những gì bạn làm”. Và trên thực tế đã chứng minh, những người thành công nhất đa phần đều là những người làm điều họ đam mê. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn chọn sai ngành. Điều đó ảnh hưởng không chỉ tới thái độ học tập mà còn ảnh hưởng tới hướng đi nghề nghiệp sau này của bạn.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng – Đó là bí quyết lựa chọn ngành phù hợp cho bản thân

Vậy nên việc tìm hiểu đúng sở thích và năng lực của bản thân rất quan trọng. Đặc biệt khi bạn muốn lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân để có được thành công trong tương lai.

Đặc biệt, gen Z với lợi thế được sinh ra trong thời kỳ phát triển hưng thịnh của Internet và các sản phẩm công nghệ. Chính vì vậy, họ được xem như những “người bản địa” trong thế giới kỹ thuật số. Cùng với khả năng làm việc độc lập tốt, tính chất công việc tự do, linh động. Vì những lẽ đó, khi lựa chọn ngành mang tính sáng tạo Gen Z sẽ có điều kiện phát huy hết sở trường của mình.

Chọn ngành không khó với Melbourne Polytechnic Việt Nam

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Úc chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education), thành lập Melbourne Polytechnic tại Việt Nam. Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng quốc tế do Melbourne Polyechnic Úc cấp.

Đây là một trong những ưu điểm dành cho sinh viên Việt Nam. Mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Bên cạnh đó, với uy tín và nền tảng văn hóa của Tập đoàn FPT, FPT Education – Melbourne Polytechnic Việt Nam hứa hẹn sẽ mang tới cho sinh viên những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất qua mỗi kỳ học.

Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay để trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam ngay hôm nay!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839