Việc chọn trường và chọn nghề là hai vấn đề khác nhau. Nhưng thực tế, chúng lại có liên quan mật thiết với nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam phân tích những lưu ý khi chọn trường để giúp bạn dễ dàng định hướng đúng tương lai cho bản thân.

Hiểu rõ bản thân và ngành nghề để lựa chọn trường học phù hợp

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình cảnh đã tốt nghiệp nhưng không biết mình nên làm công việc gì trong tương lai. Nghề nghiệp sẽ theo các bạn cả đời, nên nếu chọn sai, bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng và rơi vào trạng thái chán nản. 

Một số phụ huynh và học sinh vẫn giữ thói quen tập trung vào nhu cầu của xã hội mà quên mất tính tạm thời của mọi xu hướng nghề nghiệp. Có ngành nghề đang khát nhân lực trong thời điểm hiện tại nhưng không ai dám chắc sau 4 năm nó sẽ không bị bão hòa. Vì thế, việc bạn định hướng nghề nghiệp tương lai không nên chạy theo số đông hay xu hướng nhất thời. Hãy chọn ngành nghề phù hợp với điểm mạnh, tính cách và sở thích của chính bản thân trước tiên.

Trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề, hãy dành thời gian xác định sở thích, tích cách cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình. Phụ huynh cũng nên tham gia vào quá trình này. Cần dựa theo học lực của bản thân để chọn ngành thi cho phù hợp. Muốn theo ngành nào thì dành thời gian nhiều để tìm hiểu về nghề đó, xem thực tế ngành đó cần phải làm gì để không bỡ ngỡ, hay nản lòng khi gặp những khó khăn khi làm sau này. 

Tìm hiểu rõ thông tin về trường cần tìm

Cha mẹ là người luôn theo sát con trong quá trình học tập, nên hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với họ, đặc biệt chọn trường là một quyết định quan trọng đối với cả gia đình. Có thể họ không có nhiều thông tin về trường để tư vấn cho bạn, nhưng chắc chắn bố mẹ sẽ đưa ra những góc nhìn và lời khuyên đúng đắn giúp bạn lựa chọn trường phù hợp.

Các anh chị đi trước hoặc những người thân xung quanh cũng có thể giúp đưa thêm thông tin tham khảo để bạn lựa chọn khi có ý định đầu quân cho bát kỳ ngôi trường nào. Bởi lẽ họ là những người đã có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm thông tin chuẩn xác về trường đó.

Ngoài ra, cách tốt nhất là các bạn nên tự tìm hiểu thông tin kỹ càng thông qua các ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp, hay quảng bá gián tiếp thông qua websites, tổng đài tư vấn hoặc dịch vụ đăng tin tuyển sinh và tờ rơi,… chính các bạn sẽ biết mình muốn gì và cần gì thông qua những tin tức mà mình tự tìm hiểu.

Melbourne Polytechnic – Ngôi Trường Mơ Ước Của Thế Hệ Sinh Viên

Melbourne Polytechnic Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu cho thế hệ gen Z sáng tạo

Khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Đây là một trong những ưu điểm dành cho sinh viên Việt Nam để mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp và được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Chương trình đào tạo của Melbourne Polytechnic Việt Nam hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là: Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm.

Nhà Trường hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao cho người học, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng cao. Hướng tới người học chung trên toàn Việt Nam, chương trình cao đẳng của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839