0961.398.466

Đại dịch COVID-19 kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng rất nhiều đến lao động, việc làm, mà còn tạo áp lực không hề nhỏ với những phụ huynh, học sinh đang định hướng nghề nghiệp. Việc chọn ngành, chọn trường từ đây cũng có nhiều thay đổi. Ấy vậy mà vẫn còn một số ngành nghề trụ vững và thậm chí còn đang “lên ngôi” trong thời điểm này. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thiết kế đồ hoạ – Xu hướng của thời đại trực tuyến

Đây có lẽ là ngành nghề chịu ít ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhất và thậm chí đang là xu hướng trong kỷ nguyên 4.0. Ngành Thiết kế đồ hoạ đang chứng tỏ sức hút của mình khi các lĩnh vực ứng dụng của thiết kế đang ngày một mở rộng: từ quảng cáo, in ấn – xuất bản, giao diện website và phần mềm, nội thất – kiến trúc cho đến game, phim ảnh…

Là cầu nối giúp truyền tải các thông điệp mạnh mẽ đến người tiêu dùng, thiết kế ngày nay luôn được chú trọng để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng mục tiêu. Đó là lý do nhu cầu nhân lực ngành thiết kế không ngừng tăng lên.

Theo một khảo sát nhanh trên thị trường, ngành Thiết kế đồ hoạ năm 2022 sẽ thiếu hụt khoảng 25% nhân lực so với nhu cầu thực tế. Con số này tương ứng với 350.000 – 400.000 người và tiếp tục tăng trong các năm sau. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ thế hệ Z đam mê công nghệ; chọn trường, chọn ngành đúng ngay từ bây giờ; mở ra sự nghiệp triển vọng trong tương lai.

Marketing – Truyền Thông: Ngành HOT không thể bỏ qua

Thêm một ngành nữa đang chứng minh sức hấp dẫn và vị thế của nghề, đó là Marketing – Truyền thông. Sau Đại dịch Covid – 19 đây có lẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bạn trẻ năng động và thuộc danh sách những nghề hot năm 2022.

Trong thời đại 4.0, Marketing còn phát triển vượt bậc trên nền tảng online, nhiều khái niệm mới được hình thành như thương mại điện tử, digital marketing, performance marketing, KOL/influencer, copywriter, content creator,… và các nền tảng mới liên tục được hình thành và phát triển. Điều đó cho thấy người làm marketing có nhiều đất dụng võ cho tất cả lĩnh vực/ngành hàng và đòi hỏi bản thân phải có sự thay đổi linh hoạt để bắt kịp thị trường và khách hàng.

Theo một thống kê gần đây cho thấy có tới gần 50% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam là tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành về Marketing – Truyền thông. Là một trong những ngành có thu nhập vô cùng hấp dẫn, chính vì vậy mà có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường sẽ giao động từ 8 – 10 triệu/ tháng.

Melbourne Polytechnic Việt Nam: Môi Trường Đào Tạo Chuẩn Quốc Tế

Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education – FPT Polytechnic), thành lập Melbourne Polytechnic tại Việt Nam.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo theo lộ trình hiện đại, có cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường chuẩn quốc tế với 100% tư liệu được cập nhật từ Australia cùng với 2 chuyên ngành chính là Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa.  Bên cạnh đó, người học còn được trang bị những kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới nhất về ngành nghề tại môi trường trong nước và nước ngoài, tích luỹ kiến thức một cách toàn diện, đáp ứng được nhu cầu của thế giới trong thời kỳ hội nhập.

Sau khi tốt nghiệp tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Úc, có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với tấm bằng này, đảm bảo 97,7% sinh viên có việc làm. Vì vậy Melbourne Polytechnic Việt Nam được đánh giá là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn toàn cầu, giành được sự ưu ái của nhiều doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về ngành học cũng như điều kiện xét tuyển, hãy liên hệ TẠI ĐÂY để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều học bổng có giá trị bạn nhé!

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Melbourne Polytechnic Việt Nam:

➤ Facebook: https://www.facebook.com/fpoly.melbourne

➤ TikTok: https://www.tiktok.com/@fpoly.melbourne

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839