Trong nhiều năm gần đây, mô hình trường học có yếu tố nước ngoài ngày càng được phụ huynh Việt Nam quan tâm bởi chương trình học bằng Tiếng Anh đa dạng, mang tính ứng dụng cao.

Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế (cross-border study hoặc transnational education) là các khóa học không bị giới hạn bởi biên giới của các quốc gia. Một số hình thức của chương trình liên kết quốc tế có thể kể đến như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của trường Đại học, Cao đẳng quốc tế; học lấy bằng kép tại hai trường Đại học, Cao đẳng thuộc hai quốc gia; hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Ngôn ngữ được sử dụng trong các chương trình liên kết quốc tế đều là tiếng Anh ngay cả khi trường đại học được đặt ở quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Lợi ích của chương trình liên kết quốc tế

Đối với sinh viên:

– Chương trình liên kết quốc tế cho sinh viên cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục nước ngoài.

– Chi phí theo học chương trình liên kết quốc tế phải chăng hơn so với hình thức du học truyền thống.

– Chương trình học linh động hơn vì không gặp phải các vấn đề liên quan đến thị thực du học.

– Sở hữu bằng nước ngoài sau khi học nên có nhiều thế mạnh hơn cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

– Có cơ hội được nhận bằng cấp của một hoặc nhiều trường Cao đẳng, Đại học.

Đối với các trường Cao đẳng, Đại học:

– Giúp các trường đại học tiếp cận với các sinh viên quốc tế tiềm năng một cách dễ dàng hơn khi tuyển sinh.

– Tạo điều kiện cho các trường Đại học, Cao đẳng tạo dựng mối quan hệ với những cơ sở đào tạo ở nước ngoài.

– Đối với loại hình cơ sở chi nhánh, trường, Cao đẳng, Đại học có thể xây dựng một nơi học tập ở nước khác nhưng vẫn được vận hành bởi hệ thống và nhân viên của họ.

– Các trường có thể gia tăng số lượng sinh viên quốc tế của mình mà không phải nới rộng các cơ sở đào tạo hiện có tại nước mình.

– Các trường sẽ nhận được hỗ trợ từ chính quyền cho việc quốc tế hóa giáo dục bằng hình thức học liên kết quốc tế.

Phụ huynh nói gì?

Một phụ huynh người Việt Nam – cô Trần Thị Thịnh Vượng, hiện có con đang theo học tại Úc đã có những lời chia sẻ vô cùng thẳng thắn về chương trình liên kết quốc tế: “Tôi thấy đây là một chương trình đào tạo rất tốt, đặc biệt là khi các trường Cao đẳng, Đại học liên kết với nước Úc, bởi đây là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà các phụ huynh rất tin tưởng, để gửi gắm con em ở các trường có hợp tác với Úc.

Chỉ dẫn chứng nhỏ ấy cũng đủ để thấy được rằng nền giáo dục Úc cũng như chương trình liên kết quốc tế với xứ sở chuột túi được rất nhiều các bậc phụ huynh đánh giá cao. Khi những bậc làm cha, làm mẹ có lời khẳng định chắc nịch đến vậy, thì hiểu rằng đó là những lời nói có sức nặng và tính tuyệt đối cao.

Từ đây, một sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn 2K4 về một ngôi trường tại Việt Nam có liên kết chương trình học tập với nước Úc, đó chính là Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) trong thời gian vừa qua đã hợp tác với trường Melbourne Polytechnic Úc, để qua đó thành lập trường Melbourne Polytechnic Việt Nam. Toàn bộ chương trình đào tạo từ Úc sẽ được nhà trường của nước bạn chuyển giao nhằm giúp sinh viên đang học tập tại Việt Nam có thể thụ hưởng những nội dung học tập mới nhất, chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đào tạo và tiết kiệm chi phí cho người học.

Chính vì thế hãy nhanh chóng đăng ký cho con em mình theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam ngay từ hôm nay nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839