Vừa qua, Melbourne Polytechnic Việt Nam đã tổ chức thành công buổi talkshow “Ngành Thiết kế dành cho ai?” nhằm định hướng cho các sỹ tử 2k4.

Chương trình rất vinh dự khi có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Thu Trang – Cựu du học sinh Úc, giảng viên với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế đồ hoạ với những chia sẻ rất thiết thực về ngành nghề. Ngoài ra, buổi Talkshow còn có sự góp mặt của các anh chị ban tuyển sinh cùng với toàn thể các bạn học sinh khối 12 đang quan tâm tới ngành học hot nhất nhì hiện nay.

BTC đã chuẩn bị sẵn sàng trước giờ G

Mở đầu chương trình, để làm nóng bầu không khí, các bạn học sinh đã được tham gia một hoạt động warm up nhỏ đó là trò chơi Vua tiếng Việt. Câu hỏi của BTC đưa ra thực sự hài hước, thú vị nhưng không hề làm khó được các bạn học sinh, các bạn tham gia rất hào hứng và gặt hái được nhiều phần quà của chương trình.

Dàn khách mời “siêu xịn” của chương trình
Minigame warm up mở đầu chương trình

Tiếp sau đó là phần chia sẻ của cô Trang về ngành Thiết kế đồ hoạ đã được các bạn học sinh chăm chú lắng nghe và tích cực tương tác. Để mang lại góc nhìn đúng nhất về ngành Thiết kế đồ hoạ cho các bạn học sinh, cô Trang đã chỉ rõ: “Graphic Design là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực thiết kế, trong đó người làm thiết kế (designer) kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin. Vì vậy sản phẩm của Graphic Design thường cô đọng, súc tích và mang tính thông tin cao. Khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể đảm nhận một số vị trí như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế quảng cáo,…”

Khi được đặt câu hỏi đâu là yếu tố làm nên thành công của một người làm Thiết kế đồ hoạ, cô Trang cho biết đó chính là nằm ở đam mê của mỗi người. Bởi việc học tập sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường bạn lựa chọn, nếu bạn có đam mê, có cố gắng, nỗ lực thì thành công không phải là chuyện khó. Tuy nhiên, nếu có năng khiếu về thẩm mỹ, tư duy thiết kế thì đó chính là lợi thế lớn khi theo học ngành này.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giảng viên với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế đồ hoạ

Đến với ngành Thiết kế đồ hoạ như một cái duyên, cô Trang chia sẻ về hành trình của bản thân: Do ở thời điểm như các bạn, mình chưa có đủ đam mê với một ngành nghề nào cả, hồi đó mình cũng chưa biết đến Thiết kế đồ hoạ. Những năm 2000 thì nghành IT lên ngôi, mình được ba mẹ định hướng để sau này tiện xin việc. Rồi sau khi học xong Đại học, thậm chí làm xong Thạc sỹ mình vẫn cảm thấy IT khô hơn so với tâm hồn mình, và mình quyết định rẽ lối. Cũng qua đây, mình mong rằng các bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc lựa chọn công việc của mình, nhưng cũng đừng sợ sai nhé, chúng ta còn trẻ hãy thử sức ở mọi lĩnh vực, sau đó các bạn sẽ tìm ra được con đường đúng đắn nhất cho bản thân”.

Chia sẻ về quá trình học tập tại Úc, cô Trang cho rằng một trong những yếu tố giúp Úc là quốc gia phát triển đó chính là nhờ giáo dục. Giáo dục Úc có tiêu chí đánh giá rất cao, để đạt được điều đó, chính phủ Úc đã xây dựng một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, giúp đảm bảo được chất lượng giáo dục trên cả nước. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của Úc cũng được tiêu chuẩn hoá và được cập nhật thường xuyên cũng là một yếu tố giúp sinh viên luôn tiếp cận được những kiến thức mới, chuẩn toàn cầu

Bên cạnh những câu hỏi về ngành Thiết kế đồ hoạ, BTC còn nhận được rất nhiều câu hỏi về quá trình học tập khi theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Theo đó, chị Đào Thị Kiều Oanh – Trưởng phòng Tuyển sinh chia sẻ: “Melbourne Polytechnic Việt Nam được thành lập dựa trên sự ký kết hợp tác của Melbourne Polytechnic tại Úc và tổ chức giáo dục FPT. Với mong muốn mang đến một môi trường học tập chuẩn quốc tế, các bạn sinh viên sẽ được học tập với phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Điểm khác của Melbourne Polytechnic đó chính là chú trọng kỹ năng thực hành, do đó các bạn có thể vừa học vừa làm, và dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý ngay sau tốt nghiệp”.

Chị Đào Thị Kiều Oanh đã có những chia sẻ thiết thực về những đặc quyền mà sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam có được sau khi nhập học

Ngoài ra, chị Oanh còn cho biết sinh viên sẽ có quyền lợi được công nhận như một sinh viên Melbourne tại Australia, được cấp bằng của Úc có giá trị tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên còn được cấp tài khoản email Úc để truy cập vào kho học liệu của Úc, có cơ hội tham gia những sự kiện văn hoá, talkshow, workshop với những diễn giả đầy kinh nghiệp giúp sinh viên giao lưu, học hỏi. Với những lợi thế sẵn có, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài.

Phần cuối chương trình là phần được mong đợi nhất, các bạn học sinh sẽ được tham gia một minigame gồm 20 câu hỏi để có cơ hội rinh về những phần thưởng giá trị của BTC. Với những câu trả lời hồn nhiên, vui nhộn, buổi Talkshow đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết, được các bạn tham gia hưởng ứng tích cực.

Các bạn học sinh tích cực mở cam tương tác với BTC
Những cái tên giành được phần thưởng của BTC

Hy vọng buổi talkshow sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn về ngành Thiết kế đồ hoạ để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ theo dõi thường xuyên để có cơ hội tham gia những buổi talkshow đầy bổ ích của Melbourne Polytechnic trong thời gian tới nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839