Vào ngày 1/4 sắp tới, Giải bóng đá sinh viên 7 người Championship 2023 sẽ được diễn ra. Được biết, đội tuyển đến từ Melbourne Polytechnic Hà Nội sẽ góp mặt trong bảng thi đấu lần này. 

Được đánh giá là Giải Bóng được mong chờ nhất dịp đầu năm 2023, Championship 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 01/04/23 trên Sân bóng Minh Khai với 2 bảng đấu và vòng loại trực tiếp.

Các đội thi đấu sẽ bốc thăm chia bảng đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm trên sân 7 người. Hai đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ tiếp tục vào đá vòng tứ kết theo hình thức thi đấu chéo, loại trực tiếp để chọn ra hai đội chiến thắng vào đá trận bán kết. Hai đội thắng ở bán kết sẽ bước vào trận Chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua ở bán kết sẽ tranh giải Ba.

Luật thi đấu của giải Championship 2023 lần này được áp dụng luật bóng đá sân 7 của VFF với mỗi hiệp thi đấu 25 phút và thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 5 phút.

  • Vòng phân hạng: Thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm

Nếu các đội có số điểm bằng nhau, ưu tiên xét theo các tiêu chí lần lượt sau “ Hệ số đối đầu – hiệu số – số bàn thắng – số thẻ phạt “ để chọn ra 2 đội vào vòng trong

  • Vòng xếp hạng, chung kết:

Sau khi kết thúc 2 hiệp chính nếu kết thúc với tỉ số hòa, 2 đội đá pen để tìm ra đội chiến thắng tiếp tục vào vòng trong. Khi đá pen được quyền thay đổi thủ môn ( duy nhất một lần trước khi đá pen và sau khi kết thúc 2 hiệp chính ). Thay đổi thủ môn sẽ ko bị tính thành lượt thay người khi 2 đội đá pen

  • Thể thức đá pen:

Mỗi đội đá 5 quả do cầu thủ khác nhau thực hiện. Sau khi hết 5 lượt pen mà số bàn thắng bằng nhau thì sẽ tiếp tục đá xen kẽ từng quả một cho đến khi tìm ra đội chiến thắng. Các cầu thủ đã thực hiện lượt 1 chỉ được phép thực hiện lại lượt 2 nếu hết số thành viên trong đội mà tỉ số pen vẫn hòa.

Hình ảnh FC Melbourne United

Đơn vị nào không đủ đội hình (ít nhất 5 cầu thủ trên sân) và chậm 15p so với thời gian trọng lịch thi đấu sẽ bị coi là bỏ cuộc và bị xử thua với tỉ số 0 – 3 (Tỉ số này ko được cộng cho bàn thắng cầu thủ của đội thắng.

Cách tính điểm xếp hạng

– Đội thắng: 3 điểm

– Đội hòa: 1 điểm – Đội thua: 0 điểm

– Tính tổng số điểm của các Đội đạt được để xếp thứ hạng.

Nếu có từ hai Đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các Đội sẽ được xác định như sau: trước hết sẽ tính kết quả các trận đấu giữa các Đội đó với nhau (đối đầu trực tiếp) theo thứ tự:

– Tổng số điểm.

– Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ đi số bàn thua.

– Tổng số bàn thắng

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

Số lượng tối thiểu để đăng ký cho trận đấu là 05 cầu thủ (trong đó có 01 thủ môn). Trường hợp Đội không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu (vì bất cứ ly do gì) để đăng ký cho trận đấu thì sẽ bị xử thua (0 – 3) trận đấu đó. – Trường hợp 2 Đội tham gia trận đấu đều không đủ số lượng cầu thủ tối thiểu là 05 cầu thủ (trong đó có 01 thủ môn) thì 2 Đội sẽ cùng bị xử thua (0 – 3) trận đấu đó.

– Đội bóng, Lãnh đạo đội, HLV, chỉ đạo viên của đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, hành động bạo lực, phi thể thao, lời nói, hành vi khiếm nhã đối với BTC Giải, Giám sát, Trọng tài, đội bóng đối phương… sẽ bị truất quyền chỉ đạo từ một trận cho đến hết giải, ngoài ra BTC sẽ có hình thức kỷ luật khác, nếu nghiêm trọng sẽ có thông báo bằng văn bản trực tiếp đến cơ quan, nơi công tác.

– Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận liên tiếp hoặc 1 thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nghỉ trận tiếp theo. Hết vòng bảng sẽ được xóa thẻ. Tuy nhiên nếu vòng xếp hạng nhận thẻ đỏ trực tiếp ( hoặc 2 thẻ vàng trong 1 trận ) sẽ bắt buộc phải nghỉ trận sau

– Trường hợp vi phạm nghiêm trọng: Tự ý bỏ các trận thi đấu, đánh nhau, có hành vi khiếm nhã, phi thể thao sẽ bị đình chỉ thi đấu đến hết giải (BTC sẽ có thông báo bằng văn bản trực tiếp đến các đội tham dự giải và đội bóng có cầu thủ vi phạm, đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ không được quyền thay thế cầu thủ khác vào danh sách đăng ký ban đầu).

– Đội bóng có cầu thủ không hợp lệ vào thi đấu sẽ bị xử thua 0 – 3 trận đấu đó.

– Các trường hợp liên quan đến các Đội tham dự trận đấu có tính chất quyết định đến suất tranh huy chương sẽ do BTC xem xét và quyết định.

Thời gian trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút (nghỉ giữa hai hiệp là 5 phút)

– Mỗi đội 7 cầu thủ chính và <8 cầu thủ dự bị

– Chia 2 bảng : 1 bảng 4 đội

– Vòng loại đá theo vòng tròn ( nhất 3 điểm, hòa 1 điểm , thua 0 điểm )

– Lấy 2 đội nhất bảng và nhì bảng

– Bán kết : Nhất 2 bảng và nhì 2 bảng

– Chung kết : Nhất – Nhất – Giải 3 : thua – thua”

Cơ cấu giải thưởng

Giải nhất bao gồm :

– Cup

– Huân chương

– Cờ lưu niệm

– Tiền thưởng : 2.000.000đ

Giải nhì bao gồm :

– Cup

– Huân chương

– Cờ lưu niệm

– Tiền thưởng : 1.500.000đ

Giải ba bao gồm :

– Cup

– Huân chương

– Cờ lưu niệm

– Tiền thưởng : 1.000.000đ

Giải phong cách :

– Tiền thưởng : 700.000đ

Vua phá lưới :

– Tiền thưởng : 500.000đ

Thủ môn xuất sắc

– Tiền thưởng : 500.000

Với mong muốn tạo một giải đấu chuyên nghiệp nghiêm túc dành cho sinh siên BTEC và Melbourne Polytechnic Hà Nội. Championship 2023 dự kiến sẽ đem lại nhiều bất ngờ và truyền lửa bóng đá đến tất cả sinh viên không chỉ riêng cơ sở Melbourne Polytechnic Hà Nội.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839