0961.398.466

Là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, thuộc top đầu thế giới. Australia (Úc) chính là điểm đến học tập mơ ước và lí tưởng của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Australia là quốc gia ổn định, dân chủ và đa dạng về văn hóa với lực lượng lao động có tay nghề cao và là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Nổi bật hơn, Úc còn sở hữu nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Bởi vậy mà bất kỳ một sinh viên nào khi học tập trong môi trường nơi đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và hiện đại.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

Chương trình giáo dục tại Australia cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Theo thống kế, có hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học, từ Marketing – Truyền thông, Thiết kế đồ hoạ, Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch, Công nghệ Thông tin cho đến Giáo dục, Dược, Luật, Kinh doanh… Bên cạnh đó, xứ sở chuột túi còn sở hữu 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục.

Có thể nói, nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và là nơi khởi sinh các công trình nghiên cứu đồ sộ, các phát minh kỹ thuật công nghệ hàng đầu, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội.

Văn hoá tự học, đề cao tinh thần phản biện

Sinh viên theo học tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phát triển tư duy độc lập. Ở Úc, thời gian học tập tập trung ở giảng đường luôn được đan xen bởi những phần tranh luận, phản biện. Đó có thể là những câu hỏi mang tính định hướng của giáo viên để thúc đẩy khả năng tư duy, suy nghĩ một cách tự nhiên của sinh viên.

Đặc biệt, các giảng viên ở Úc luôn đề cao các phát biểu của sinh viên cho dù các phát biểu đó là đúng hay sai. Sinh viên có thể đưa ra ý kiến để phản biện lại giảng viên ngay trong lúc giáo viên đang giảng bài, hoặc đặt ra những câu hỏi để làm sáng tỏ vấn đề mà giáo viên đang đề cập đến, tạo ra sự tương tác 2 chiều, mang đến hiệu quả tối đa cho giờ học. Đây là một điểm khác biệt khá lớn của Úc với đa số các quốc gia khác.

Ít thi cử, giảm gánh nặng điểm số

Kết quả học tập của một học sinh tại Australia sẽ được thể hiện dựa trên kết quả của các bài luận và thuyết trình, chứ không phải dựa trên kết quả thi cuối kì như chúng ta vẫn thường thấy ở Việt Nam. Các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đều đánh giá cao cách đánh giá kết quả này bởi vì nó phản ánh chính xác được cả một quá trình học tập của học sinh, sinh viên chứ không phải là chỉ căn cứ vào kết quả điểm số của một vài bài thi mang tính giai đoạn, khó đánh giá được thực tế và có nhiều tiêu cực. 

Bên cạnh đó, giáo dục tại Úc cũng không gây áp lực về điểm số mà chú trọng, đề cao năng lực, khả năng của mỗi cá nhân. Ý thức được điều này, sinh viên luôn phấn đấu học tập trong cả một quá trình, luôn tự trau dồi kiến thức cả trong sách vở cũng như thực tế để đạt được kết quả tốt. 

Hệ thống chấm điểm mới

Ở Australia sẽ không có điểm theo thang điểm 10 hoặc 100 như ở Việt Nam, mà các trường sẽ dùng các ký tự để đánh giá điểm của học sinh. Mức điểm cao nhất tại Úc là HD ( viết tắt của High Distinction), tiếp theo là D (viết tắt của Distinction), Cr ( viết tắt của Credit), P (viết tắt của  Pass ) và tệ nhất là F (viết tắt của Fail).

Giáo dục Úc qua lăng kính của Du học sinh

Trên đây là những điều thú vị mang tính đặc trưng của nền giáo dục Úc, tất nhiên là sẽ còn rất nhiều điều độc đáo khác nữa đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn yêu thích nền giáo dục của quốc gia này thì Melbourne Polytechnic Việt Nam là môi trường học tập lý tưởng dành cho bạn.

Áp dụng mô hình ‘du học tại chỗ’, giúp bạn trải nghiệm giáo dục Úc ngay tại Việt Nam, đồng thời khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng của Úc, là lợi thế khi đi xin việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội:

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839

Đăng Ký Trực Tuyến

"*" indicates required fields