0961.398.466

Australia (Úc) là một trong những quốc gia phát triển và có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là môi trường học tập đáng mơ ước, có một sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

“Giáo dục Úc là một chân trời mới”

Đàm Linh, cô nàng sinh năm 2001 hiện đang là một du học sinh, đã có những chia sẻ chân thành cũng như thể hiện góc nhìn của bản thân về môi trường giáo dục tại Úc sau nhiều năm học tập tại đây.

Được tiếp cận với nền giáo dục nước ngoài từ sớm, Đàm Linh nhận thấy mình vô cùng may mắn khi bản thân được phát triển trong môi trường quốc tế, lĩnh hội được nhiều kiến thức, khám phá được nhiều chân trời mới tại một quốc gia được đánh giá cao về nền giáo dục. Cá nhân Linh cho rằng, chương trình đào tạo tại Úc có những điểm đặc biệt và tiến bộ hơn so với các quốc gia khác đó là bên cạnh các kiến thức trên lớp, sinh viên còn được học về kỹ năng sống, cách thể hiện bản thân, được phát triển một cách tự nhiên, không bị gò ép, tránh gây ra lối tư duy mòn trong thế hệ trẻ.

Chia sẻ của Đàm Linh – cô nàng du học sinh đầy trẻ trung, tài năng

Ngoài ra, chất lượng bài giảng cũng như cách truyền đạt thông tin cũng là điều khiến Linh vô cùng ấn tượng. “Phải công nhận là hệ thống bài giảng ở đây được xây dựng rất khoa học, theo một lộ trình rõ ràng nên với một du học sinh như mình cũng dễ dàng theo dõi và nắm bắt kiến thức. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy cũng rất hay và mới lạ, đặc biệt là vô cùng lôi cuốn, khiến mình tập trung 100% vào bài giảng, cùng với việc lồng ghép được nhiều ví dụ thực tiễn, đan xen những giờ học thực hành khiến mình không hề bị nhàm chán”, Linh chia sẻ.

Đàm Linh còn cho biết, khi học tập tại Úc, sinh viên sẽ được giảm bớt gánh nặng về lý thuyết, thay vào đó là tăng cường các kỹ năng nghiên cứu và thực hành. Nhờ đó, mà sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của công việc và có cho mình một lộ trình thăng tiến tốt. Đây sẽ là lợi thế vô cùng lớn giúp sinh viên chinh phục được các nhà tuyển dụng và nhận được nhiều lời mời chiêu mộ về làm việc.

“Du học Úc không còn là xa vời…”

Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Cựu du học sinh tại Úc, hiện đang là Giảng viên Trung tâm Cao đẳng Quốc tế FPT Polytechnic cho rằng đây là một môi trường lý tưởng để các bạn trẻ học tập và phát triển bản thân. Cụ thể, sinh viên sẽ được học tập và giảng dạy dựa trên khung chương trình đào tạo của chính phủ Úc, với mong muốn tạo ra môi trường giáo dục hướng tới sinh viên, lấy sinh viên làm trọng tâm, mỗi môn học là một Project và sinh viên luôn được thử sức với công việc cá nhân hay quản lý làm việc nhóm.

Ngoài ra, chị Trang cũng cho rằng việc du học Úc hiện nay không còn là điều xa vời khi mô hình du học tại chỗ đang ngày càng được ưa chuộng. “Đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020 như một chất xúc tác để các chương trình liên kết đào tạo quốc tế bộc lộ những ưu điểm bởi tính phù hợp xu thế phát triển mạnh mẽ hiện nay. Mô hình du học tại chỗ đã và đang đem lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ học sinh mà còn cho chính các bậc phụ huynh. Với tính đa dạng, linh hoạt, sinh viên sẽ chỉ phải chi trả một khoản chi phí bằng 1/3 so với du học tại các nước phát triển. Ngoài ra, mô hình này còn tạo tâm lý an toàn cho các du học sinh và người thân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Các bạn trẻ sẽ không phải chịu áp lực bởi việc phải làm quen với cuộc sống tự lập và thích nghi với một môi trường mới có sự khác biệt văn hóa văn hóa, ngôn ngữ,…”, chị Trang chia sẻ.

Lời khuyên của chị Trang dành cho các bạn học sinh, sinh viên hiện nay

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để đi du học, chị Trang cho rằng các bạn trẻ có thể đầu tư một phần vào việc học tiếng anh, bởi vì mặc dù học ở Việt Nam hay nước ngoài thì đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các bạn cần hiểu rõ mình muốn gì, mình thực sự đam mê điều gì. Đừng chọn một ngành học chỉ dựa theo lời khuyên, hãy chọn theo sự am hiểu và mong muốn nghề nghiệp của mình với ngành học đó, chỉ có như vậy, bạn mới có động lực để đi đến cuối cùng.

Du học Úc ngay tại Việt Nam

Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education – FPT Polytechnic), ra mắt chương trình liên kết đào tạo Melbourne Polytechnic tại Việt Nam, với chương trình đào tạo hiện đại, chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó là nhiều ưu điểm nội trội do thừa hưởng văn hóa của Tập đoàn FPT, hệ thống giáo dục đạt chuẩn FPT Education, Melbourne Polytechnic Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành môi trường học tập lý tưởng, là lựa chọn đáng tin cậy của phần lớn học sinh, sinh viên hiện nay.

Melbourne Polytechnic chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

Áp dụng mô hình du học tại chỗ, sinh viên sẽ được học tập 100% tại Việt Nam với chương trình đạt chuẩn quốc tế được xây dựng bởi Úc. Kết thúc chương trình học, người học sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do Úc cấp, có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội việc làm ở thị trường trong nước hoặc nước ngoài.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839