Đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020 đã gây ra nhiều biến động với cả thế giới ở mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Do nhiều trường học đóng cửa tạm thời, các quốc gia không nhận sinh viên quốc tế, nhiều du học sinh đã chấp nhận con đường “du học tại chỗ”, khiến mô hình này ngày càng phát triển.

Du học 4.0: Học trong nước tậu bằng quốc tế

Du học tại chỗ là hình thức theo học chương trình được giảng dạy bởi các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Đúng với tên gọi du học tại chỗ, sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được cấp bằng, chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam. Cũng bởi vậy, giải pháp này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ học sinh mà còn cho chính các bậc phụ huynh.

Du học tại chỗ là hình thức theo học chương trình được giảng dạy bởi các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Cựu du học sinh tại Úc, hiện đang là Giảng viên Trung tâm Cao đẳng Quốc tế FPT Polytechnic đã đưa ra những chia sẻ, quan điểm của bản thân để giải mã cho xu hướng du học tại chỗ trong những năm gần đây.

“Đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020 như một chất xúc tác để các chương trình liên kết đào tạo quốc tế bộc lộ những ưu điểm bởi tính phù hợp xu thế phát triển mạnh mẽ hiện nay. Mô hình du học tại chỗ đã và đang đem lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ học sinh mà còn cho chính các bậc phụ huynh. Với tính đa dạng, linh hoạt, sinh viên sẽ chỉ phải chi trả một khoản chi phí bằng 1/3 so với du học tại các nước phát triển. Ngoài ra, mô hình này còn tạo tâm lý an toàn cho các du học sinh và người thân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Các bạn trẻ sẽ không phải chịu áp lực bởi việc phải làm quen với cuộc sống tự lập và thích nghi với một môi trường mới có sự khác biệt văn hóa văn hóa, ngôn ngữ,…”, chị Trang chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Cựu du học sinh tại Úc, hiện đang là Giảng viên Trung tâm Cao đẳng Quốc tế FPT Polytechnic

Ngoài ra, với phương pháp học tập linh hoạt, môi trường học hiện đại, nhiều ngành hợp xu hướng, các chương trình liên kết quốc tế trở thành điểm đến của nhiều học sinh mong muốn trải nghiệm môi trường quốc tế năng động, hiện đại ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chị Trang cũng cho rằng thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để đi du học, các bạn trẻ có thể đầu tư một phần vào việc học tiếng anh, bởi vì mặc dù học ở Việt Nam hay nước ngoài thì đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hơn nữa, các bạn cần hiểu rõ mình muốn gì, mình thực sự đam mê điều gì. Đừng chọn một ngành học chỉ dựa theo lời khuyên, hãy chọn theo sự am hiểu và mong muốn nghề nghiệp của mình với ngành học đó, chỉ có như vậy, bạn mới có động lực để đi đến cuối cùng.

Du học Úc ngay tại Việt Nam

Úc là quốc gia mơ ước của nhiều bạn sinh viên với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại với 20 năm dẫn đầu thế giới trong việc lâp ra các hệ thống và các quy trình để đảm bảo các sinh viên quốc tế nhận chất lượng giáo dục cao như họ mong đợi.

Với những trải nghiệm của bản thân, chị Trang đã đánh giá rất cao về môi trường giáo dục tại Úc. Cụ thể, chị Trang cho biết tại Úc sinh viên sẽ được học tập và giảng dạy dựa trên khung chương trình đào tạo của chính phủ Úc, với mong muốn tạo ra môi trường giáo dục hướng tới sinh viên, lấy sinh viên làm trọng tâm, mỗi môn học là một Project và sinh viên luôn được thử sức với công việc cá nhân hay quản lý làm việc nhóm.

Melbourne Polytechnic được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại Úc

Một trong những ngôi trường được chị Trang cho rằng có chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại với chuẩn đầu ra đạt chất lượng cao đó chính là Melbourne Polytechnic. Với hơn 70 chương trình được tổ chức giảng dạy tại 7 cơ sở và 3 trung tâm tại Úc, Melbourne Polytechnic được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại Úc, chào đón sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới đến nhập học. Melbourne Polytechnic được trao Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria (Victorian Government’s Premier’s Award) về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc.

Năm 2022, Melbourne Polytechnic đã chính thức tuyển sinh tại Việt Nam. Theo đó, học sinh 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ vẫn được nhận bằng tốt nghiệp do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Điểm nổi bật của chương trình là giáo trình 100% từ Úc nên gần như đảm bảo các tiêu chí về đào tạo của một ngành học chuẩn quốc tế. Có 2 chuyên ngành chính là: Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm. Thời gian đào tạo 2 năm (4 học kì), địa điểm tại Hà Nội và TPHCM.

Năm 2022, Melbourne Polytechnic đã chính thức tuyển sinh tại Việt Nam.

Hiện Melbourne Polytechnic Việt Nam có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường tại đây.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839