“Be yourself, be unique” – câu nói tâm đắc của chủ nhân chiếc học bổng 20% tại Mebourne Polytechnic Việt Nam không ai khác chính là bạn Nguyễn Thanh Bình. Hãy cùng tìm hiểu xem khi bắt đầu với một môi trường học tập mới, Bình đã lựa chọn như thế nào để phát triển bản thân như mong muốn nhé!

Bạn Nguyễn Thanh Bình là sinh viên Khóa 1 trường Melbourne Polytechnic Việt Nam tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt, Thanh Bình còn là một chàng trai gây ấn tượng với phong cách khác biệt, tự tin và thân thiện với mọi người xung quanh. Chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ của Thanh Bình khi được chọn vào Khóa 1 Melbourn Polytechnic Việt Nam nhé!

PV: Chào Bình, bạn có thể chia sẻ lý do bạn lựa chọn Melbourne Polytechnic Việt Nam để tiếp tục con đường học vấn được không?

Mình chào các bạn, đến hôm nay mình vẫn rất vui khi được là sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam. Thú thật, mình cũng là một người rất thích học ngoại ngữ, vì vậy mình cảm thấy Melbourne Polytechnic sẽ là một nơi mà có thể vừa học tập, vừa trao dồi cũng như nâng cao kĩ năng ngoại ngữ của bản thân. Điều quan trọng là một lớp học ở đây có 25 bạn, giảng viên cũng có thể dễ dàng chỉ dạy từng bạn hơn.

PV: Vậy ấn tượng đầu tiên của bạn về trường là gì?

Đó là khi mình nhìn thấy thông tin về trường trên web nên đã vào tham khảo. Mình đã rất bất ngờ và thích thú khi thấy Melbourne Polytechnic Việt Nam theo chương trình quốc tế và học 100% bằng tiếng Anh, một thứ ngôn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Và cũng vì mình rất thích học tiếng Anh và cũng khá tự tin về khả năng sử dụng ngôn ngữ này của mình nên mình đã quyết định lựa chọn Melbourne Polytechnic Việt Nam.

PV: Trong hơn 2 tuần được làm quen với ngôi trường mới, bạn cảm nhận như thế nào về các hoạt động của trường?

Các hoạt động của Melbourne Polytechnic theo quan điểm của mình là rất hữu ích và có tính thực tế cao. Như là trong các hoạt động team building trong khuôn khổ lễ định hướng tân sinh viên hoặc hoạt động thiện nguyện “Ánh trăng trẻ thơ” vừa giúp mọi người đoàn kết hơn và cũng là một hoạt động đem lại niềm vui cho những em nhỏ khó khăn ở Đắk Nông. Nhờ có các hoạt động này mà mình đã có một mùa trung thu thật ý nghĩa, cũng như đã làm quen được với nhiều bạn sinh viên khác để chuyến đi ý nghĩa hơn.

PV: Vậy trong những tuần học tập vừa qua bạn có ấn tượng nào đặc biệt không? 

Ban đầu mình nghĩ với chương tình nước ngoài hoàn toàn mới như thế này có thể sẽ khó tiếp thu được bài học và kiến thức ngay lập tức. Nhưng những tuần qua lại không như mình đã nghĩ, do được bắt đầu từ những bài học rất căn bản vì thế không chỉ mình mà các bạn đa số đều đã tiếp thu rất tốt bài học ngay trên lớp học. Đặc biệt, mình rất thích cách dạy của cô Nhi, không áp lực, tạo những trò chơi liên quan tới bài học trên điện thoại để mọi người cùng thi đấu cùng học tập.

PV: Thanh Bình có thể chia sẻ vì sao bạn lựa chọn chuyên ngành Thiết kế đồ họa -Sáng tạo sản phẩm không?

À thật ra mình cũng rất thích vẽ nên được bố mẹ cho tham gia vào các lớp học năng khiếu từ bé.Mình nghĩ rằng đây là một lợi thế khi mình theo đuổi chuyên ngành Thiết kế đồ họa -Sáng tạo sản phẩm này. Đây là một số bức tranh mình đã vẽ trong giờ nghỉ giải lao trong lớp.


PV: Vậy bạn có dự định gì trong tương lai tại ngôi trường này không?

Mình nghĩ là dự định trong tương lai của mình là sẽ trau dồi nhiều hơn để phát triển bản thân cũng như chuẩn bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cho công việc màbản thân muốn làm sau này.

PV: Cảm ơn những chia sẻ hôm nay của bạn. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839