Ngày 15/2/2023 vừa qua, tại hội trường của Melbourne Polytechnic Việt Nam đã diễn ra sự kiện hội thảo về cơn sốt toàn cầu ChatGPT mang tên “A New Era Of AI: ChatGPT – Opportunities And Challenges”. Nhiều cầu hỏi đã được đặt ra như ChatGPT là gì? Những cơ hội và thách thức nào đối với các ngành nghề khi có sự xuất hiện của ChatGPT? Ứng dụng thế nào cho hiệu quả? đã được giải đáp.

Ở thời điểm hiện tại, ChatGPT là mô hình ngôn ngữ được huấn luyện bởi OpenAI. Công cụ này đang được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo AI thông minh nhất thế giới và có thể trò chuyện, trả lời đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng sẽ được Chatbot GPT trả lời chỉ sau vài giây.

Các diễn giả và đông đảo sinh viên đã có mặt tại hội trường Melbourne Polytechnic Việt Nam để tham dự sự kiện này

Đặc biệt, dựa trên các đối thoại nguyên mẫu để hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người, Chatbot GPT có thể trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên (giống như hai người đang nói chuyện trực tiếp) với phạm vi trò chuyện không giới hạn.

Chính vì điều này, hội thảo do Melbourne Polytechnic Việt Nam tổ chức đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham dự. Đặc biệt, trong Seminar có sự xuất hiện của các diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI): Anh Nguyễn Hoàng Quân – Giám đốc sản xuất FPT Solfware AI Center/ Kỹ sư nghiên cứu Open AI; anh Nguyễn Trọng Phúc – Phó Giám đốc đơn vị FPT Design; thầy Bùi Duy Linh- Trưởng ban Đào tạo FPI toàn quốc. Bên cạnh đó, đồng hành cùng 3 diễn giả là Host Mai Loan – Giảng viên Công nghệ thông tin tại FPI Hà Nội.

Thầy Bùi Duy Linh- Trưởng ban Đào tạo FPI toàn quốc
Anh Nguyễn Hoàng Quân – Giám đốc sản xuất FPT Solfware AI Center/ Kỹ sư nghiên cứu Open AI
Anh Nguyễn Trọng Phúc – Phó Giám đốc đơn vị FPT Design

Để giúp sinh viên dễ hiểu hơn về Trí tuệ nhân tạo, các diễn giả đã lần lượt chia sẻ vận dụng Trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống và trong các doanh nghiệp. Theo anh Nguyễn Trọng Phúc – Phó giám đốc đơn vị FPT Design chia sẻ AI xuất hiện xuyên suốt trong quá trình làm việc từ phần lên kế hoạch dự án cho đến khi kết thúc và bàn giao khách hàng. Về lên concept AI đã hỗ trợ giúp giảm thiểu thời gian lên concept, kiểm thử mặt hình ảnh và coding…

Bên cạnh đó, để thực hiện demo về công nghệ và tính năng của chat GPT, hướng dẫn cách vận dụng ChatGPT sao cho hiệu quả, anh Nguyễn Hoàng Quân –  Giám đốc sản xuất FPT Solfware AI Center/ Kỹ sư nghiên cứu Open AI đã chia sẻ thêm chi tiết về tầm quan trọng của AI, phân biệt dữ liệu tốt và dữ liệu xấu để khách quan hóa quá trình sử dụng.

Các diễn giả đã lần lượt chia sẻ vận dụng Trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống và trong các doanh nghiệp
Sinh viên tích cực tìm hiểu và đặt câu hỏi cho diễn giả

Hy vọng rằng qua buổi seminar này, các bạn sinh viêncác bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn và vận dụng tốt, tối ưu hóa AI trong quá trình học tập và làm việc về sau.  Đồng thời, Melbourne Polytechnic Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các diễn giả đã dành thời gian chia sẻ và giải đáp các thắc mắc và BTC.

Melbourne Polytechnic Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các diễn giả đã dành thời gian chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về AI

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839