Giáo dục Úc luôn chứa đựng nhiều điều tuyệt với, là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam theo chân anh chàng Nguyễn Ngọc Tú để khám phá nền giáo dục tại đất nước “xứ sở chuột túi” này nhé!

Hành trình 5 năm trải nghiệm tại đất Úc

Úc luôn đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, phát minh những công nghệ mới, cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Môi trường sống lý tưởng tại Úc chính là nơi mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn và tương lai rộng mở cho các bạn trẻ. Đây cũng là lý do giáo dục tại Úc luôn có sức hấp dẫn với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Anh chàng Nguyễn Ngọc Tú, một cựu du học sinh tại Úc cho rằng đây là đất nước có nền giáo dục phát triển, thuộc top những quốc gia có chương trình đào tạo nổi bật với đa dạng ngành học, phù hợp với xu thế toàn cầu.

5 năm sinh sống và học tập tại đất Úc, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, Ngọc Tú đã lĩnh hội được nhiều kiến thức mới lạ, có cho mình một tư duy hiện đại, phù hợp xu thế toàn cầu, là lợi thế để anh chàng tự mở ra cho mình nhiều cánh cửa của cơ hội. Điều này cũng chính là nguồn cảm hứng cho anh chàng tiếp bước nghề nhà giáo khi quay trở lại Việt Nam với ước mơ truyền đạt, đưa những phương pháp học tập, giảng dạy của Úc đến gần hơn với các thế hệ trẻ.

Du học Úc trong mùa Cô Vi: Lối đi nào cho giới trẻ?

Năm 2020, đại dịch COVID-19 diễn ra trên quy mô toàn cầu, đã tác động nặng nề đến hầu như tất cả các ngành nghề kinh tế, trong đó thị trường giáo dục, mà cụ thể là du học nước ngoài cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng ít nhiều. Bên cạnh đó, những nỗi lo về chi phí, về thay đổi môi trường sống, phải xa gia đình hay rào cản về ngôn ngữ,… cũng khiến chúng ta phải cân nhắc liệu du học nước ngoài có phải là phương án tối ưu nhất, phù hợp với bản thân cũng như bối cảnh hiện nay?

Chia sẻ về vấn đề này, Ngọc Tú cho biết: “Mục đích lớn nhất của việc du học là giúp cho các bạn trẻ được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, ngày nay, các chương trình học liên kết trong nước hay du học tại chỗ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó mà không nhất thiết phải ra nước ngoài. Thậm chí, đây là mô hình đang được ưa chuộng gần đây vì nó phù hợp với bối cảnh thực tế khi dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay. Bên cạnh đó, du học tại chỗ còn mang đến nhiều lợi ích về tài chính, giúp người học không phải đối mặt với nỗi lo khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, phù hợp với tâm lý của nhiều bậc phụ huynh, học sinh hiện nay”.

Có cầu thì sẽ có cung, chính bởi nhu cầu du học tại chỗ tăng cao, nên mô hình này đã và đang được nhiều trường học tại Việt Nam áp dụng và đưa vào đào tạo. Với những bạn trẻ có niềm đam mê, thích thú với nền giáo dục Úc thì Melbourne Polytechnic sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Đây là một trong những ưu điểm dành cho sinh viên Việt Nam và mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Melbourne Polytechnic Việt Nam kỳ vọng sẽ mang tới cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động ngay trong nước. 100% chương trình đào tạo của nhà trường được chuyển giao từ Úc, chính vì vậy, sinh viên sẽ được thụ hưởng những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm.

Với đội ngũ giảng viên thân thiện và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng mạng lưới và kết nối phủ rộng, điều này rất hữu ích cho sinh viên tìm hiểu những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, trở thành những nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn toàn cầu, có cơ hội phát triển bản thân trong thị trường quốc tế.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839