Australia (Úc) là quốc gia xếp thứ ba trong các điểm đến du học hàng đầu, là một nơi giao thoa đa dạng của các nền văn hóa. Đây cũng là điểm đến thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn cơ hội bước ra ngoài vùng an toàn và thử những trải nghiệm mới mẻ. 

Ngày càng nhiều người chọn Úc để du học vì nền giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm sau khi học tập và chất lượng cuộc sống tuyệt vời.  Điển hình là chị Nguyễn Hồng Ngọc, hiện đang là một du học sinh đang sống và làm việc tại Úc. Với những trải nghiệm của bản thân, chị Ngọc đã có những chia sẻ chân thành về quan điểm của mình đối với môi trường và nền giáo dục tại Úc.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc – cựu du học sinh tại Úc

Sự khác biệt của nền giáo dục hàng đầu thế giới

Có cơ hội được học tập và sinh sống tại đất nước chuột túi từ sớm, chị Ngọc cảm thấy Úc xứng đáng là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Cá nhân chị đánh giá cao sự linh hoạt và đa dạng của giáo dục Úc, đó là bên cạnh những ngành học đa dạng mà các trường đại học ở Úc đào tạo, từ kinh tế, xây dựng đến y tế, dược phẩm, thì sự linh hoạt còn đường thể hiện ở việc Úc phần lớn học theo dạng tín chỉ, có nghĩa là học sinh, sinh viên được chọn môn học và thời gian học phù hợp với điều kiện của mình. 

Ngoài ra, với những môn học đặc thù, chị Ngọc vô cùng ưa thích với cách giảng dạy và phương pháp học tập bên Úc. “ Bên cạnh những giờ giảng trên lớp, giáo viên còn thiết kế những giờ tự học, chia thành những lớp nhỏ với mục đích cùng sinh viên trao đổi thêm những kiến thức mình chưa hiểu trên lớp, hoặc để thực hành những bài tập, tạo điều kiện cho sinh viên củng cố kiến thức và cách làm bài, từ đó mình có thể đạt được kết quả cao hơn trong những bài tập cá nhân, bài tập nhóm hay kì thi cuối kì”, chị Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, chị Ngọc cho biết Úc cũng hiểu là tiếng anh không phải lúc nào cũng là thế mạnh của du học sinh. Do đó, đối với những học sinh chưa cảm thấy tự tin với khả năng tiếng anh của mình, hoặc chưa nắm bắt được cách khai thác tìm kiếm academic thông tin, Úc có giới thiệu những khoá học tiếng Anh để củng cố Tiếng Anh của du học sinh, tập trung vào cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết lồng ghép khả năng research, khả năng viết assignments và đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm.

Giáo dục Úc cũng là một nét văn hoá đặc biệt

Về văn hoá trong môi trường giáo dục Úc, bên cạnh nỗ lực cá nhân, Úc cũng rất chú trọng kĩ năng làm việc nhóm. “Họ không ngừng trau dồi kĩ năng này ngay từ những cấp bậc học nhỏ nhất cho tới đại học. Cụ thể, gần như môn học nào cũng có ít nhất một bài tập nhóm (group assignments). Điều này giúp cho học sinh, sinh viên có thêm các kĩ năng giao tiếp với người thuộc các quốc gia khác nhau, văn hóa khác nhau, trình độ khác nhau và quan điểm khác nhau có cơ hội được trao đổi thông tin, học tập lẫn nhau.”, chị Ngọc chia sẻ.

Trước giờ Úc được biết đến là quốc gia đa chủng tộc đa văn hoá, nên hoạt động nhóm cũng phản ánh một phần giá trị văn hoá của Úc. Điều này cũng rất quan trọng trong công việc sau này, vì khi đi vào làm trong các công ty của Úc, họ rất đề cao kĩ năng làm việc nhóm.

Chính bởi kĩ năng làm việc nhóm đã được trau dồi ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, nên khi đi làm, kĩ năng này sẽ được phát huy, góp phần làm cho các nhà tuyển dụng để mắt hơn và tạo cơ hội cho bản thân ứng viên. Ngoài ra, các công ty lớn của Úc có rất nhiều các chương trình dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. Sinh viên có thể apply chương trình của các công ty lớn, được đào tạo về chuyên môn trong khi vẫn được trả lương, điều mà ở Việt Nam chưa hề có.

Học tại chỗ – chất lượng Úc

Chương trình liên kết quốc tế trong nước là mô hình đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Mục đích của mô hình này là tạo điều kiện cho sinh viên được hưởng chương trình giáo dục của nước ngoài mà không phải di chuyển. Điểm lợi của chương trình này chính là giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, so với việc phải sinh sống ở nước ngoài nói chung và Úc nói riêng trong khi vẫn được tiếp cận đến hệ thống giáo dục của nước ngoài (được học giáo viên nước ngoài, học bằng ngoại ngữ, v.v…).

Với các bạn học sinh, sinh viên yêu quý nền giáo dục Úc thì có thể chọn học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam – ngôi trường liên kết với Melbourne Polytechnic Úc.

Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Đây là một trong những ưu điểm dành cho sinh viên Việt Nam và mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, nhiệt tình và chuyên môn cao đi kèm với môi trường giáo dục tiên tiến và cơ sở hạ tầng luôn được chú trọng sẽ góp phần tích cực cho việc học tập của các bạn sinh viên khi đăng ký học tại đây. 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839