Sau khoảng thời gian ngắn thành lập, các thành viên K1 của Melbourne English Club (MEC) đã sẵn sàng cho buổi học tiếng anh  tại Club. Chủ đề đầu tiên chính là “Introduce yourself”

Giới thiệu về Melbourne English Club (MEC)

Đây là câu lạc bộ tiếng anh do các sinh viên trường Melbourne Polytechnic Việt Nam tại Hà Nội thành lập vào tháng 10/2022. Với tiêu chí: “Better English – Brighter Life” ( Tạm dịch: Tiếng Anh tốt – Tương lai tươi sáng hơn), đây là nơi giúp các bạn sinh viên có cơ hội luyện tập và nâng cao khả năng Anh ngữ ngoài thời gian học trên lớp. Đặc biệt hơn, khi tham gia Club, các sinh viên trực tiếp thực hành tiếng Anh giao tiếp với rất nhiều chủ đề từ cuộc sống cho đến sở thích cá nhân, từ đó hình thành phản xạ ngôn ngữ nói và nâng cao vốn từ vựng. 

Dù chỉ mới thành lập nhưng Club đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều bạn trẻ trong trường. Ngay trong buổi đầu sinh hoạt, số lượng thành viên tham gia rất đông và đầy năng nổ.

Khám phá buổi “học” đầu tiên của MEC

Với chủ đề “Introduce yourself” tức là các bạn tham gia buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB cần giới thiệu về bản thân không chỉ bằng tiếng Anh mà còn phải tạo ra một màn giới thiệu mang màu sắc riêng, khẳng định cái tôi đến với các bạn khác. Dù chủ đề này không quá mới lạ nhưng lại khơi gợi hứng thú của các sinh viên khi cần tìm ra cách nói sao cho vừa hay mà lại sáng tạo. Thông qua những màn giới thiệu của từng bạn, các thành viên có dịp sửa đúng cho nhau về cách phát âm, ngữ pháp cũng như ngữ điệu còn thiếu xót của mỗi người. Đây thực sự là cách hoàn thiện hiệu quả thay vì cách học “thầy dạy – trò nghe” truyền thống.

Ngay sau buổi “học” các thành viên trong CLB đã chia sẻ đầy hứng khởi: “Em rất vui vì thông qua buổi này em được luyện phát âm chuẩn với bảng phiên âm IPA và giới thiệu bản thân một cách “PRO” hơn. Đồng thời, nhờ tham gia CLB mà em còn có cơ hội tạo ra nhiều sự gắn kết hơn  nữa với các bạn cùng sở thích. Em tin rằng tất cả các thành viên khi tham gia vào CLB đều được trao dồi cũng như học hỏi thêm kiến thức thú vị từ những bạn khác trong MEC ạ.”

Mong rằng trong tương lai, CLB sẽ đem đến nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa không chỉ cho các thành viên mà còn đóng góp cho hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của CLB MEC nhé!

 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839