“Healing” hay còn gọi là chữa lành, một xu hướng nở rộ trong thời gian gần đây của các bạn trẻ, khi con người dần quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần. Các thước phim đơn giản, không nhiều tình tiết khó hiểu, không quá căng thẳng đôi khi chính là phương pháp tốt giúp bạn xua tan bộn bề và an ủi nỗi lòng khi mỏi mệt. Cùng hòa mình vào dòng cảm xúc của nhân vật và cho mình một ngày thật chill bạn nhé!

1. Soul

Rất nhiều người trong chúng ta lớn lên được dạy rằng phải tìm cách để trở nên có giá trị”, đạo diễn Pete Docter chia sẻ. “Đó là lý do đôi lúc, một vài ước mơ trở thành đường cùng đối với nhiều người. Một trong những thông điệp chính mà Soul muốn nhắn nhủ chính là: chỉ cần bạn sống, bạn đã có giá trị. Tất cả chúng ta đều xứng đáng tận hưởng những điều cuộc sống này mang lại”.

IMDB chấm: 8,1/10.

2. The Pursuit Of Happyness

Cuộc đời mỗi chúng ta vốn dĩ luôn song hành cùng những nốt thăng và những nốt trầm. Dẫu đôi lúc những nốt trầm đầy tuyệt vọng cứ ập tới khiến cho chúng ta ngã quỵ, hãy luôn nhớ rằng để theo đuổi được thứ gọi là Hạnh Phúc, chính bản thân ta cần phải nhận ra giá trị cốt lõi của nó.


“The Pursuit of Happyness” dựa trên câu chuyện có thật kể về hiện thực tăm tối của nước Mỹ khi bao nhiêu con người phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, không nhà cửa, không tương lai, mải mê đắm chìm trong ảo tưởng bong bóng thời kì khủng hoảng kinh tế. Thế nhưng, với với sự nghị lực phi thường đến từ nhân vật chính Chris, bộ phim chính là nguồn cảm hứng của tia sáng hy vọng cuối đường hầm.

IMDB chấm: 8/10.

3. The King Of Summer

The Kings of Summer kể câu chuyện vừa lạ, vừa quen về tuổi trưởng thành. Joe Toy là một thiếu niên mới lớn, đang loay hoay thích nghi và đối phó với những vấn đề tâm sinh lý tuổi dậy thì. Cậu không tìm được sự đồng cảm, tiếng nói chung với bố. Thậm chí, sự hà khắc, áp đặt của bố khiến Joe nhiều lần muốn bỏ nhà. Đồng cảm với Joe là Patrick – cậu bạn may mắn hơn có một gia đình đầy đủ nhưng hoàn toàn lạc lõng trong chính mái ấm của mình.


Cốt truyện về những rắc rối và khát vọng nổi loạn tuổi vị trưởng thành trong bộ phim dễ khiến khán giả liên tưởng đến câu chuyện có thật đã đi vào cả văn học lẫn điện ảnh – Into the Wild. Cả câu chuyện đáng buồn về chàng trai trẻ đang đứng trước tương lai rộng mở nhưng phải chịu một cái kết bi thương (chết cô độc trong rừng) lẫn câu chuyện về ba cậu bé trung học không tìm thấy nhà là nơi để trở về trong The Kings of Summer đều đề cập đến ước mơ tự do của tuổi trẻ trước những định kiến, rào cản từ gia đình, xã hội. Cha mẹ đóng vai trò gì trong cuộc đời của con cái cho đến tuổi trưởng thành, cũng như con cái thực sự cần gì ở cha mẹ để vượt qua bước ngoặt đầu đời là những vấn đề mà các đạo diễn cùng đặt ra.

IMDB chấm: 7,1/10.

4. Love and Monsters

Love and Monsters là một bộ phim hài hước xen với hành động và chẳng hề thiếu tình yêu thương, sự lạc quan, niềm tin tưởng vào cuộc đời, vào sự sống nối tiếp. Dù bầu trời có sụp xuống, dù mai là ngày tận thế, dù có biết bao hiểm nguy ngoài kia đang rình rập, con người vẫn yêu thương, vẫn nắm tay nhau đi qua những giông bão khốn cùng. Khi giữa ranh giới sự sống và cái chết, những người chiến binh sinh tồn vẫn bảo vệ nhau hết mực.
IMDB chấm: 7/10.
5. Hector And The Search For Happiness

Bộ phim là một câu chuyện phong phú tình tiết và vui nhộn về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của bác sĩ tâm thần kỳ quặc Hector (Simon Pegg).

Cuối cùng, định nghĩa về hạnh phúc chính là thứ luôn tồn tại, là tổng hòa của tất cả các màu sắc cảm xúc. Hạnh phúc đến khi ta hiểu được mình là ai và điều mình trân trọng nhất là gì. Hạnh phúc không đơn thuần là khả năng, hay là quyền con người, mà còn là nghĩa vụ mỗi người phải tự tạo ra. Trẻ em tạo ra hạnh phúc từ những việc rất nhỏ, và trưởng thành chính là hạnh phúc của việc lớn lên.


Kết lại của mọi cuộc hành trình chính là điểm xuất phát. Điều ta luôn tìm kiếm có đôi khi ngay ở bên cạnh mình, nhưng giá trị của những chuyến đi là không thể nào nói hết được. Nó không chỉ cho ta trải nghiệm, mà còn khiến ta dần trưởng thành. Giống như cách cậu bé Hector có cơ hội lớn lên trở thành một người đàn ông, việc đi đến một nơi mới luôn mang tới những cảm xúc muôn màu và cho cuộc sống nhiều giá trị ý nghĩa.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839