Tracy Vân, cô gái hiện đang theo học tại Melbourne Polytechnic (Australia) đã có những lời chia sẻ vô cùng thẳng thắn về việc chọn trường để học tập, của các bạn trẻ ngày nay.

‘Melbourne Polytechnic đã giúp tôi rất nhiều’

Hiện nay, du học Úc ngày càng trở nên thịnh hành đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bởi nói gì thì nói, xứ sở chuột túi vẫn là nơi có nền giáo dục vững mạnh, là miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế, để rèn luyện cũng như nâng cao năng lực của bản thân. Điển hình trong số đó có Tracy Vân, du học sinh hiện đang theo học tại Melbourne Polytechnic.

Theo đó, Melbourne Polytechnic tiền thân là trường NMIT, một trường Cao đẳng của chính phủ Úc được thành lập năm 1988 (thực tế tiền thân bắt đầu từ năm 1912), có các cơ sở nằm tại các vùng phía bắc của thành phố Melbourne. Mục đích của Melbourne Polytechnic bây giờ hay NMIT trước đây là cung cấp các chương trình đào tạo thuộc mọi trình độ nhằm đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế cho tiểu bang Victoria.

Tracy Vân, một người đang theo học tại đây đã có những chia sẻ vô cùng chân thật: “Chuyên ngành tôi lựa chọn là Visual Art vì sau khi tốt nghiệp phổ thông tôi đã có Certificate III về Visual Art và đây cũng là ước mơ mà tôi mong muốn theo đuổi. Theo tôi chương trình học phù hợp với khả năng của sinh viên. Thời gian các khóa học diễn ra rất phù hợp. Theo cá nhân tôi cảm nhận các chương trình học được phân bố rõ ràng và rất logic.”

Melbourne Polytechnic đã thay đổi Tracy Vân rất nhiều

Bên cạnh đó, khi học tại Melbourne Polytechnic, Tracy Vân cho rằng việc mình được tiếp cận được với bạn bè quốc tế đã giúp bản thân có nhiều sự thay đổi tiến bộ về ngôn ngữ sử dụng. Bởi với các bạn nước ngoài giúp Vân cải thiện rất nhiều về tiếng anh giao tiếp. Ngoài ra trường có hệ thống giáo viên chuyên môn và hướng dẫn tận tình nên các khó khăn có thể giải đáp ngay và luôn.

Đối với bộ môn Art, Vân đang học, thì tại Melbourne Polytechnic, bạn trẻ này đã trau dồi được nhiều kỹ thuật về màu sắc cũng như những thứ chuyên ngành khác ở trong lĩnh vực Art. Có thể nói đây là một môi trường tuyệt vời để kết bạn và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và thân thiện.

Học ở đâu không quan trọng

Các bạn trẻ ngày nay có những tư tưởng rất mới, họ hiểu được rằng khi đi học, quan trọng là bạn thu được những kiến thức gì và sử dụng kiến thức đó ra sao trong thực tiễn, chứ không nhất thiết phải học trường này, đối với ngành kia như thời điểm trước đây. Bản thân Tracy Vân cũng tương tự, cô nàng cho rằng học ở đâu trong quan trọng, quan trọng vấn phải do người học, tự tìm tòi và tự phát triển bản thân:

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì dù học ở môi trường nước ngoài hay trong nước đều cho các bạn sinh viên những điều kiện và cơ hội để phát triển bản thân. Du học nước ngoài sẽ mang lại tăng thêm khả năng ngôn ngữ mới, tiếp xúc với đất nước và văn hoá mới để học hỏi, giao lưu và rèn luyện những kiến thức giúp ích cho chúng ta sau này.

Còn khi học tập trong nước chúng ta sẽ không gặp những khó khăn và trở ngại về vấn đề rào cản ngôn ngữ và cú sốc văn hoá không thể tránh khỏi khi đặt chân đến đất nước mới. Việc học tập trong nước còn giúp chúng ta gần gũi với gia đình, người thân, có được sự quan tâm và chăm sóc về cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Theo cá nhân tôi, học ở đâu cũng được, miễn cảm thấy bản thân được làm mớiVân cho hay.

Học ở đâu mà bản thân cảm thấy được làm mới

Bởi vậy mà đối với Tracy Vân, Melbourne Polytechnic là điều gì đó thật sự ý nghĩa đối với bạn, nơi cho bạn tất cả. Từ đây, các bạn trẻ ngày nay hãy cố gắng theo đuổi đam mê của mình, quan trọng là bạn thích gì, bạn muốn làm gì để sau này khi đi làm tại các doanh nghiệp, các bạn sẽ không cảm thấy như bị đeo chì vào trí não mỗi khi làm việc.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839