0961.398.466

Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng thì sinh viên cần trang bị năng lực thích nghi với thực tế cuộc sống. Vậy nên, Melbourne Polytechnic Việt Nam triển khai đào tạo “Chương trình phát triển cá nhân toàn diện PDP” (Personal Development Program) cho sinh viên. Cùng tìm hiểu các bạn sinh viên nghĩ gì về chương trình này nhé!

Bộ môn PDP là gì?

Chương trình Phát triển Cá nhân (PDP – Personal Development Program) là một trong những nội dung đào tạo tại Mebourne Polytechnic. Cùng với việc đào tạo kiến thức chuyên môn, PDP tập trung vào việc tối ưu năng lực cá nhân cho từng sinh viên. Từ đó giúp nâng cao kĩ năng mềm và có sự chủ động trong tư duy của sinh viên.

Theo đó, chương trình giảng dạy PDP được thiết kế nhằm giúp sinh viên khai phá, phát triển đầy đủ năng lực tiềm tàng. Melbourne Polytechnic tin rằng việc học cần phải được cá nhân hóa, ở đó mọi nội dung và nhịp độ học tập cần phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi người. Ngay từ buổi học đầu tiên, sinh viên sẽ được tham gia các bài trắc nghiệm về tính cách và nghề nghiệp,  từ đó nhà trường sẽ đưa ra những đánh giá và xây dựng chương trình học riêng biệt cho từng bạn.

Trong quá trình học tập PDP, sinh viên sẽ được học bộ môn gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng phỏng vấn và viết CV, kỹ năng quản lý thời gian, trải nghiệm, văn hoá công sở, Tư duy làm giàu, Tài chính cá nhân, VIP talk, ART talk…

Chia sẻ của sinh viên về PDP

Chỉ mới tham gia lớp PDP, nhưng các sinh viên năng động của Melbourne đã “cảm nắng” bộ môn này mất rồi. Hãy lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên xem điều gì làm môn PDP thú vị đến vậy nào!

Đỗ Phương Anh – sinh viên khoa Thiết kế đồ họa đã hào hứng chia sẻ: “ Em thấy PDP là một môn học rất thú vị. Tại đây chúng em không chỉ được học thêm nhiều kỹ năng quan trọng cho sự phát triển trong tương lai mà còn được trực tiếp thực hành cùng với nhau nữa. Sau khi học PDP em thấy rằng việc xây dựng tư duy cho bản thân rất quan trọng, đặc biệt nếu muốn bứt phá trong sự nghiệp. Chính vì thế, em thấy bản thân cần phải thay đổi cách suy nghĩ và chủ động hơn trong việc hoàn thiện bản thân. Sau khi học xong môn PDP em tin rằng chúng em sẽ có sự thay đổi tích cực hơn trong tương lai!”

Còn bạn Đỗ Quang Hiếu lại nói: “Em đã tìm hiểu về môn PDP và rất mong chờ được tham gia. Không ngoài mong đợi, khi được học lớp PDP do cô Linh dạy, em rất vui vì bản thân có cơ hội học những kỹ năng thiết thực cho tương lai. Từ những kiến thức được học trên lớp, em đã trưởng thành hơn trước rất nhiều. Nhất là em nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý thời gian sao cho hợp lý. Sau khi ứng dụng kỹ năng này trong cuộc sống hàng ngày thì em có nhiều thời gian hơn cho việc phát triển năng lực của bản thân. “

Với bạn Lê Hải Nam, PDP lại có một ý nghĩa khác biệt hơn: “Em rất thích học PDP vì chúng em không phải học lý thuyết khô khan trong sách mà được thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Em và các bạn trong lớp trở nên thân thiết hơn khi cùng tham gia các trò chơi gắn kết do thầy giáo tổ chức. Đồng thời, những kiến thức này còn được giảng trực quan bằng những bộ phim ý nghĩa. Vậy nên ai cũng hào hứng tham gia lớp học. Nhờ PDP, em thấy bản thân trở nên tự tin và năng động hơn trước kia. Nhất là trong việc làm việc nhóm, em đã tìm được cách làm chủ động mang lại hiệu quả tốt nhất.”

Như vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, các sinh viên đã có những sự thay đổi rất tích cực. Cùng Melbourne Polytechnic đón chờ kết quả thú vị sau khi các sinh viên hoàn thành bộ môn này nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839