Sau kỳ thi THPT Quốc Gia, một cánh cổng mới sẽ mở ra với các sĩ tử. Đây là cánh cổng giúp các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Và để đạt được ước mơ đó thì có rất nhiều điều mà các sĩ tử cần làm. Dưới đây Melbourne Polytechnic Việt Nam chia sẻ với bạn những việc mà tất cả các việc sĩ tử cần làm sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia của mình.

1. Làm đơn phúc khảo bài thi

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, nếu không hài lòng vì điểm thi thấp hơn so với dự kiến, điểm thi không đúng với khả năng làm bài của mình trước đó, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi để cải thiện điểm số, tăng cơ hội đậu vào nguyện vọng mong muốn.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong 10 ngày kể từ khi công bố điểm, nếu có thắc mắc điểm thi thí sinh được quyền nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng kí dự thi. Sau 15 ngày, kết quả phúc khảo sẽ được công bố cho thí sinh.

2. Xem xét lại các nguyện vọng

Các bạn có thể thay đổi nguyện vọng để có khả năng trúng tuyển vào trường đại học mình mơ ước, chọn nghề phù hợp với thị trường lao động, sở thích, hứng thú bản thân.

3. Dành thời gian cho gia đình

Hãy cùng mẹ nấu cơm, cùng bố dọn dẹp nhà cửa, chơi cùng những đứa em.những việc mà bạn được miễn khi ôn thi. Sau này khi đi học xa bạn mới thấy được ý nghĩa của những khoảnh khắc này.

4. Trau dồi những kĩ năng mềm cần thiết

Những kĩ năng mềm không giúp bạn tìm được việc làm ngay lập tức nhưng lại là hành trang giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp. Kĩ năng mềm sẽ xác định bạn làm việc với người khác như thế nào, cách bạn giải quyết một công việc, khả năng giao tiếp và tất cả những kĩ năng khác giúp bạn khác biệt (không tính đến kĩ năng liên quan đến chuyên môn). Kĩ năng mềm đối với sinh viên thậm chí còn quan trọng hơn những kĩ năng liên quan đến công nghệ, giúp bạn đến gần hơn với công việc mơ ước.

5. Nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học:

Hãy học ngoại ngữ thật tốt vì đất nước ta đang hội nhập quốc tế mạnh mẽ – ngoại ngữ là phương tiện tiếp cận các công việc quốc tế, tiếp nhận kiến thức mới và cơ hội công việc sẽ tốt hơn.

6. Chú ý những mốc thời gian quan trọng và chuẩn bị hồ sơ:

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839