Bước vào những tháng cuối cùng của hành trình tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, các sĩ tử 2K6 cần chủ động lên kế hoạch ôn tập một cách tỉ mỉ. Từ việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch hàng ngày, tới việc ôn tập cụ thể theo từng môn học một cách chi tiết. 

Không chỉ tập trung vào kiến thức, mà còn cần phải tìm hiểu kỹ thuật làm bài thi để tăng cường hiệu suất. Đồng thời, duy trì thói quen làm bài tập thường xuyên, tham gia các khóa học ôn thi, và duy trì tinh thần lạc quan, kiên nhẫn trong cuộc hành trình này. 

Bài viết dưới đây Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ bật mí cho bạn kế hoạch ôn thi hiệu quả nhé!

kế hoạch ôn thi cho các sĩ tử 2k6 melbourne polytechnic việt nam

Xác định mục tiêu

Ngay tại thời điểm này, các sĩ tử cần lấy giấy và bút trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn dự định thi tổ hợp môn nào?
  • Bạn thích học ngành gì?
  • Bạn dự định đăng ký xét tuyển vào trường đại học nào?
  • Số điểm bạn mong muốn đạt được là bao nhiêu?

Trả lời được hết tất cả các câu hỏi này bạn đã biết rõ được mục tiêu của bản thân rồi phải không nào? Việc cần thực hiện ngay bây giờ đó là xây dựng cho mình một kế hoạch ôn thi thật chi tiết để đạt được mục tiêu đó.

kế hoạch ôn thi cho các sĩ tử 2k6 melbourne polytechnic việt nam

Kế hoạch ôn thi để đạt thành tích cao

Dưới đây là một kế hoạch cơ bản nhất để các sĩ tử 2K6 có thể đạt được thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức nền tảng

Giai đoạn này vô cùng quan trọng trong quá trình ôn thi, bởi giai đoạn này là kết quả nhận được của giai đoạn sau. Cần phải có kiến thức nền tảng vững chắc thì tới giai đoạn học kiến thức nâng cao các bạn mới không bị “ngộp” kiến thức. Và cũng là nền móng cho việc luyện đề dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mục tiêu của giai đoạn này là nắm thật chắc kiến thức nền tảng cần thiết cho kỳ thi, phương pháp hiệu quả nhất của giai đoạn này đó là các bạn cần phải thống kê lại kiến thức bằng sơ đồ để có thể nắm rõ số lượng kiến thức. Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn quan trọng này.

kế hoạch ôn thi cho các sĩ tử 2k6 melbourne polytechnic việt nam

Giai đoạn 2: Học chuyên đề nâng cao

Dừng lại ở giai đoạn 1, các bạn chỉ giải được những câu hỏi đơn giản ở mức độ Nhận biết – Thông hiểu trong bộ đề thi. Giai đoạn học chuyên đề nâng cao giúp bạn vận dụng giải các câu hỏi tư duy, kỹ năng vận dụng cao trong đề thi.

Mục tiêu của giai đoạn này là phải giải được 65% đến 80% câu hỏi trong đề thi. Phương pháp hiệu quả nhất đó là vận dụng kiến thức đã trau dồi ở giai đoạn 1 và tham khảo các đề thi những năm trước để có cái nhìn tổng quát về tất cả các dạng bài thi thường gặp. Bên cạnh đó, các bạn cần phải tìm hiểu về các bài thi dạng vận dụng nâng cao và tìm hiểu phương pháp giải quyết các dạng bài đó. 

Giai đoạn 3: Luyện đề và cải thiện điểm số

Giai đoạn này cũng khá quan trọng trong quá trình ôn thi bởi giai đoạn này đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ, tập trung cao độ và quyết tâm luyện đề thì mới đạt được kết quả cao. Mục tiêu của giai đoạn này là luyện tập giải hết được các câu hỏi trong đề thi. Tất cả những kiến thức được ôn tập của hai giai đoạn 1 và 2 được vận dụng để giải đề. 

Phương pháp để có thể luyện đề ngày một cải thiện hơn đó chính là căn thời gian giống như thời gian thi thật. Sau mỗi lần giải đề là một lần ôn lại kiến thức và rút ra kinh nghiệm lỗi sai đã vấp phải để tránh mắc lại trong bài luyện đề sau. Các bạn nên thống kê dạng bài và số câu trả lời mình làm đúng để có cái nhìn tổng quát về điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong quá trình giải đề. Từ đó, chúng ta có thể hệ thống lại kiến thức để giải những câu sai trong đề.

kế hoạch ôn thi cho các sĩ tử 2k6 melbourne polytechnic việt nam

Các lưu ý quan trọng

Các bạn nên học và làm theo các giai đoạn đã đặt ra, học một cách chủ động thì mới có thể tăng hiệu quả của quá trình ôn thi. Ngoài việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn cũng cần chú ý tới các phương thức xét tuyển đại học khác để có thể tăng khả năng trúng tuyển. Một số hình thức xét tuyển phổ biến hiện nay đó là xét học bạ, đánh giá năng lực,…

Nếu các bạn sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, IELTS, TOEFL,..thì cũng là một trong những lợi thế xét tuyển mà bạn nên tận dụng.

Hy vọng qua bài viết này của Melbourne Polytechnic Việt Nam, các bạn đã đưa ra một lộ trình ôn thi phù hợp cho bản thân để có thể đạt được kết quả tốt nhất!

Theo dõi những thông tin quan trọng của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839