Cánh cửa đại học luôn là mục tiêu của nhiều bạn học sinh. Nhưng đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong tương lai hay không? Liệu chọn học cao đẳng có thật sự khó khăn như bạn nghĩ? Cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

 Cánh cửa đại học, tại sao ai cũng muốn bước vào?

“Chỉ vào Đại học, bạn mới có thể đổi đời” – Định kiến chỉ tưởng có ở thời xưa cũ nhưng chúng vẫn xuất hiện ở thời đại hiện nay. Tuy nhiên, chính những định kiến cũ sẽ tạo một áp lực không nhỏ đến với thế hệ trẻ. Phụ huynh thường chọn cho con mình một ngành nghề “có tương lai làm chức lớn”. Mà không màng đến những tâm tư, mong muốn và suy nghĩ của con mình.

Ám ảnh với tấm bằng đại học đã tạo áp lực tiêu cực lên giới trẻ

Nhiều người cho rằng chọn đại học là chọn cho mình con đường “nhanh nhất” để có được nghề nghiệp với mức lương ổn định. Khi tốt nghiệp, nhiều cơ hội nghề nghiệp sẽ ngày càng mở rộng hơn. Từ đó, họ sẽ có cuộc sống cơ bản tốt hơn và dần khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Đại học có phải con đường duy nhất giúp bạn đạt đến thành công

Hiện nay, nước ta đang ngày càng hội nhập với xu hướng thế giới thì việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực cũng đang là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, liệu Đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công? Mỗi trường lại có ưu thế đào tạo những ngành nghề khác nhau. Cùng với đó là đảm bảo chất lượng đào tạo đầu ra ở mỗi ngành. Tuy nhiên, chẳng có trường Đại học nào, dù là danh tiếng nhất có thể đảm bảo một sự nghiệp thăng tiến trong tương lai cho bạn cả.

Trong một vài năm gần đây, tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp với tấm bằng trong tay cũng chưa chắc sẽ tìm được việc làm. Việc trở thành sinh viên của trường danh tiếng nào đó có thể khiến bạn tự hào. Tuy nhiên, sau khi ra đời bạn chẳng thể mang danh ngôi trường để tìm việc làm trong khi mình không có đủ kỹ năng và kiến thức. Chắc hẳn đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc đầu bài viết rồi. Đại học có thể là con đường rộng và lớn nhất giúp chúng ta thẳng tiến đến tương lai. Nhưng hãy tùy theo khả năng của bản thân để bạn lựa chọn cho mình những con đường khác sau khi ra trường.

Chọn lựa môi trường phù hợp và cố gắng rèn luyện mới là cách tốt nhất cho tương lai.

Lựa chọn lối đi riêng – Gen Z khẳng định cái “tôi” để đạt ước mơ.

Trong xã hội hiện nay, năng lực sẽ là điều kiện tiên quyết trước tấm bằng cử nhân. Các công ty đang ngày càng thiếu hụt nhân lực có kỹ năng giỏi hơn là việc chú trọng bằng cấp.

Vậy nên cơ hội là bình đẳng cho những bạn trẻ lựa chọn con đường học Cao Đẳng, đặc biệt nếu đó là ngôi trường đạt chuẩn giáo dục quốc tế. Với ưu thế có chương trình học bám sát thực tiễn. Thời gian đào tạo chú trọng thực hành kết hợp với những giờ học lý thuyết.

Dám khác biệt để chọn lối đi riêng.

Melbourne Polytechnic Việt Nam là nơi mở ra nhiều cơ hội trên thị trường tuyển dụng

Trường Melbourne Polytechnic là một trong những cơ sở Giáo dục uy tín và thành công nhất tại Úc. Năm 2022, Melbourne Polytechnic chính thức ký kết hợp đồng với Tổ chức Giáo dục FPT thành lập Melbourne Polytechnic Việt Nam. Theo đó, khi trở thành sinh viên của trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc và có cơ hội nhận nhiều học bổng với nhiều giá trị hấp dẫn khác nhau.

Để theo đuổi giấc mơ trong tương lai hãy lựa chọn trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận học bổng giá trị!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839