Valentine 14/2 này, phòng Công tác sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam chào đón bạn bằng sự ngọt ngào của hàng loạt cuộc vui và bất ngờ, dù bạn lẻ bóng hay đã có người thương, các bạn đều có thể tham gia vào các game và cuộc thi hấp dẫn.

Từ rất sớm, các bạn sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam đã tập trung tại sảnh D để tham gia một sự kiện bất ngờ do phòng Công tác sinh viên tổ chức mang tên “Tinder hay Tin Anh?”. Nếu đang là một tâm hồn lạc lõng giữa mùa yêu đương, hãy để Tinder hay Tin Anh làm thần Cupid bắn mũi tên tình yêu cho bạn và một nửa kia nhé!

14/2 là Ngày lễ Tình nhân hay Valentine Đỏ dành cho các cặp đôi yêu nhau, và là ngày Valentine truyền thống được các quốc gia trên thế giới đón nhận. Trong ngày này, những người đang yêu gửi nhau những lời chúc, thông điệp yêu thương, những món quà đặc biệt để thể hiện tình cảm của mình.

Nguồn gốc Ngày lễ Tình nhân Valentine

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh sự ra đời của ngày 14/2 gắn với tên Thánh Valentine. Trên thực tế, có tới ba người tên là Valentine hay Valentinus được Giáo hội La Mã phong thánh nên người ta vẫn còn bàn cãi xem vị nào trong ba vị đó gắn với Ngày lễ Tình yêu.

Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất kể về vị Giám mục Valentino di Interamna dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Lúc đó, vị hoàng đế này đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu khiến ngày càng ít thanh niên trai tráng chịu nhập ngũ. Claudius II cho rằng nguyên nhân là họ không muốn rời bỏ gia đình nên đã cấm tất cả đám cưới, lễ đính hôn và ngăn cản các cặp đôi đến với nhau.

Giám mục Valentino di Interamna đã cùng Thánh Marius giúp các đôi trai gái cưới nhau và vì thế mà bị bắt. Trước khi bị giải ra pháp trường, vị giám mục gửi một tấm thiệp cho cô gái mù lòa bẩm sinh là con của người cai ngục và ký tên “Dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). Như vậy, theo truyền thuyết này thì nam giới sẽ là người tặng quà cho người nữ mà mình yêu thương trong ngày 14/2.

Nguồn gốc về ngày Valentine

Valentine 14/2 ai tặng quà cho ai?

Trên thực tế, không có quy định nào về việc ai tặng quà cho ai vào ngày Valentine 14/2 bởi lẽ tặng quà là một hành động tự nguyện và mang nhiều tình cảm trong đó. Nhưng chắc chắc rằng đây là một cơ hội tốt để mọi người thể hiện tình cảm, sự quan tâm với đối phương. Và ai tặng quà cho ai vào ngày này không quan trọng, điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự chân thành của bạn với một nửa yêu thương của mình.

Ngoài tặng quà cho nhau, nhiều cặp tình nhân cũng thể hiện tình cảm bằng cách đi du lịch, hoặc hẹn hò nhau ở một địa điểm lãng mạn. Đối với các cặp vợ chồng, Valentine 14/2 cũng được coi là ngày kỷ niệm đáng nhớ để tổ chức bữa ăn ấm cúng, hoặc đi chơi gần. Các ông chồng thường chuẩn bị những món quà ngọt ngào nhất dành cho người thương của mình.

Dù món quà thế nào, ai tặng ai thì Valentine luôn là một ngày lễ thể hiện sự ngọt ngào, hạnh phúc, thuận hòa.

Không khí ngày lễ tình nhân rộn ràng tại Melbourne Polytechnic Việt Nam

Mang đến cho sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam ngày lễ Valentine tràn ngập yêu thương, phòng Công tác sinh viên đã tổ chức chuỗi hoạt động vô cùng hấp dẫn, bao gồm:

Game Swipe Right or Left: Một phiên bản “Tinder” ngoài đời thực. Nếu chưa có người để hẹn hò thì hãy tới “tinder hay tin anh” giơ bảng và match ngay thôi.

Game Cupid: Ngoài được thần Cupid gõ cửa tìm “real love” của đời mình, các bạn sẽ được tham gia ném phi tiêu để nhận rất nhiều món quà đáng yêu.

Cuộc thi Sweet Box: Trao gửi lời yêu thương TẠI ĐÂY

———

💓 Thông tin chi tiết chương trình:
⏰ Thời gian: 9h00, thứ 3, ngày 14/02/23
📌 Địa điểm: Khu vực Ezone, toà D

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839