Ngày 15/02 vừa qua, Trung tâm Cao đẳng Quốc tế – Melbourne Polytechnic cùng Công ty TNHH Xã hội AIESEC đã tiến hành ký kết hợp tác trong việc liên kết triển khai chương trình thực tập quốc tế trực tuyến Virtual Professional Program (VPP), mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trường.

Với mong muốn phát triển và mở rộng cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài dành cho sinh viên Melbourne Polytechnic trong bối cảnh toàn cầu hoá và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, vừa qua, Trung tâm Cao đẳng quốc tế –  Melbourne Polytechnic cùng đối tác Công ty TNHH Xã hội AIESEC đã ký kết triển khai chương trình thực tập quốc tế trực tuyến Virtual Professional Program – VPP.

Đại diện hai bên tham gia lễ ký kết hợp tác

Tham gia buổi Lễ ký kết, về phía AIESEC có ông Tiêu Khánh Sơn – Trưởng Ban Đối ngoại mảng Đại học và đại diện lãnh đạo các bộ phận của AIESEC cùng tham dự. Về phía Trung tâm Cao đẳng Quốc tế – Melbourne Polytechnic Việt Nam có ông Vũ Hải Long – giám đốc Melbourne Polytechnic Việt Nam; bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN cùng các cán bộ nhà trường cùng góp mặt.

Tại buổi lễ, ông Vũ Hải Long – Giám đốc Melbourne Polytechnic Việt Nam đã phát biểu: “Thông qua hợp tác chiến lược với AIESEC, trong thời gian tới, chắc chắn chất lượng đào tạo và công tác hướng nghiệp của nhà trường sẽ được nâng cao, sinh viên sẽ có thêm nhiều thử thách mới lạ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Những cơ hội càng khó khăn, càng đòi hỏi sự thích nghi cao trong thời đại mới, sẽ càng giúp sinh viên hiểu rõ bản thân hơn: khắc phục được điểm yếu và phát triển điểm mạnh từ đó có thể phá vỡ mọi giới hạn, bứt phá trên đường đua sự nghiệp sau này.”

Ông Vũ Hải Long – Giám đốc Melbourne Polytechnic (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện AIESEC tham dự buổi lễ ký kết

Tại buổi làm việc, ông Tiêu Khánh Sơn đã giới thiệu về chương trình thực tập quốc tế trực tuyến – VPP của AIESEC dành cho sinh viên theo học tại nhà trường là một chương trình dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tập trực tuyến tại 1 công ty ở nước ngoài nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo và các yêu cầu cần thiết cho công việc tương lai. Trong thời điểm bối cảnh phức tạp Covid-19 đang diễn ra trên thế giới, chương trình này sẽ mang đến những lợi thế rất lớn trong việc đảm bảo an toàn cho cá nhân cũng như quá trình làm việc.

Đại diện AIESEC gồm ông Tiêu Khánh Sơn – Trưởng ban Đối ngoại mảng Đại học và đại diện lãnh đạo các bộ phận

Hiện nay, VPP cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập với đa dạng các lĩnh vực, nổi bật là các ngành nghề về Marketing, Business Administration. Sinh viên Melbourne Polytechnic khi tham gia chương trình thực tập quốc tế online sẽ rất có tiềm năng trở thành nhân viên chính thức. Đại diện AIESEC – ông Tiêu Khánh Sơn khẳng định rằng lựa chọn Thực tập quốc tế Trực tuyến từ AIESEC sẽ giúp sinh viên tối giản được nhiều cái “khó”, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

“Thứ nhất, việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ như visa, thuế thu nhập, thuế cư trú, phí bảo hiểm xã hội và các tài liệu liên quan rất khó khăn. Lựa chọn Thực tập Trực tuyến Quốc tế VPP sẽ lượt bỏ quy trình rườm rà này. Các bạn Buddy từ AIESEC sẽ hỗ trợ giấy tờ pháp lý đơn giản và cần thiết nhất để đảm bảo sinh viên FPoly sẽ có một kỳ thực tập an toàn.

Thứ hai, là giảm gánh nặng tài chính khi sinh viên có rất nhiều phí sinh hoạt phải xem xét khi ở nước ngoài như chỗ ở, điện, nước, phương tiện di chuyển…. Tuy nhiên, khi tham gia VPP, tất cả các chi phí không cần thiết đều có thể được giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn”, ông Khánh Sơn cho biết.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Cao đẳng Quốc tế – Melbourne Polytechnic Việt Nam với Công ty TNHH Xã hội AIESEC đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của nhiều thành viên quan trọng của hai bên.

Chia sẻ thêm về chương trình này, ông Khánh Sơn đã khẳng định thêm: “Điều tuyệt nhất khi tham gia kỳ thực tập ảo đó là sự linh hoạt qua thời gian làm việc cũng như cách mà mọi người kết nối với nhau. Mặt khác, các nhà tuyển dụng đều công nhận những gì thực tập sinh đã học và làm được sau kỳ thực tập trực tuyến. Với kinh nghiệm làm việc từ xa có thể sẽ trở thành một điểm mạnh cho sinh viên khi tham gia ứng tuyển công việc toàn thời gian sau này bởi các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước thấy được khả năng làm việc linh hoạt và sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh của ứng viên”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Cao đẳng Quốc tế – Melbourne Polytechnic với Công ty TNHH Xã hội AIESEC đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của nhiều thành viên quan trọng của hai bên. Nội dung các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa hai bên sẽ là cơ sở để sinh viên nhà trường có thêm các cơ hội tiếp cận việc làm mới mẻ trong thời kỳ dịch bệnh còn tồn tại, thích ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế trong thời đại mới.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839