Cô Lâm Đỗ Quyên là một trong những giảng viên xuất sắc tại Melbourne Polytechnic Việt Nam có chuyên môn sâu về Tiếng Anh với niềm đam mê mãnh liệt trong việc giảng dạy và phát triển ngôn ngữ cho sinh viên. Kinh nghiệm chuyên môn của cô Lâm Đỗ Quyên khiến các bạn sinh viên ngưỡng mộ vô cùng. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Lâm Đỗ Quyên trong bài viết này nha!

lam đỗ quyên giảng viên tài năng của Melbourne polytcehnic việt nam,

Các hoạt động mà cô đã tham gia? Các hoạt động đó có ý nghĩa như thế nào với công việc giảng dạy hiện tại?

Cô đã được trình bày sản phẩm nghiên cứu của mình tới hai hội thảo khoa học quốc tế, là MEKONG TESOL International Conference phối hợp với Wollongong University của Úc vào tháng 7 vừa rồi và VNZ TESOL International Conference sắp tới với chủ đề nghiên cứu là “A mixed-method investigation of social media application in English language classrooms for university students in Hanoi, Vietnam”.

Tất cả những trải nghiệm này đều làm cho cô thấy rõ tầm quan trọng của việc nghiên cứu và làm giàu kiến thức chuyên môn của một giảng viên, đặc biệt trong thời đại có nhiều sự đổi thay và yêu cầu tính cập nhật cao.

lam đỗ quyên giảng viên tài năng của Melbourne polytcehnic việt nam,

Cô đã áp dụng phương pháp giảng gì khi giảng dạy tại Melbourne Polytechnic Việt Nam để có thể giúp sinh viên tự tin giao tiếp tiếng Anh?

Khi giảng dạy bất cứ môn học nào, đặc biệt là tiếng Anh, cô ưu tiên rất cao về sự tương tác trong lớp. Câu hỏi luôn trong đầu cô là “Làm thế nào để các bạn nói nhiều hơn và ứng dụng được kiến thức được trình bày?”. 

Vậy nên một vài phương pháp cô áp dụng trong giảng dạy có thể kể đến như: TBLT (Task-based language teaching) học qua việc thực hiện một nhiệm vụ thực tế, Guided-questions (Các câu hỏi hướng dẫn) giúp các bạn tự tìm ra được quy tắc của ngôn ngữ thay vì đơn thuần giảng viên độc thoại trong lớp, và cực kỳ nhiều team projects để các bạn được rèn luyện kỹ năng làm việc phối hợp và tác phong công việc.

lâm đỗ quyên giảng viên tài năng của Melbourne polytcehnic việt nam,

Ngoại ngữ đóng vai trò như thế nào việc học và trong công việc hiện nay? Cô có thể chia sẻ một số bí kíp để giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt chương trình học tiếng anh ở MPV được không ạ?

Tầm quan trọng của ngoại ngữ chắc hẳn đã được bàn luận rất nhiều nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng ý thức được điều đó. Không chỉ giúp cho mọi người có nhiều ưu thế hơn khi bước ra môi trường lao động, nó còn là một hình thức làm giàu kiến thức và tâm hồn qua sự tiếp xúc về văn hóa đa quốc gia. 

Mong rằng sau chương trình học tiếng Anh tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, các bạn sẽ thấy rõ được giá trị của ngôn ngữ chúng ta đang học với một thái độ cầu tiến và chủ động phát triển bản thân. Khi các bạn cởi mở với tất cả các cơ hội trước mắt và đặt cho mình một kỷ luật nghiêm ngặt để theo nó đến cùng, dù là mục tiêu nào cô tin tất cả các bạn cũng sẽ đạt được mà thôi. 

lam đỗ quyên giảng viên tài năng của Melbourne polytcehnic việt nam,

Là một giảng viên trẻ nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong môn Tiếng Anh, cô có lời khuyên gì cho các bạn đang muốn theo đuổi về ước mơ làm giảng viên môn Tiếng Anh không ạ?

Các bạn Genz vốn có nhiều đam mê, tự khắc các bạn sẽ tìm được những con đường rất năng động và sáng tạo để chinh phục nó. Nếu cần đưa ra lời khuyên, cô mong các bạn hãy dành thời gian để làm giàu kiến thức chuyên môn của mình, đồng thời đi đến những nơi văn hóa tiếng Anh được trao đổi để thực sự hiểu và yêu ngôn ngữ này. Vì khi các bạn có sự nhiệt thành và chuyên môn cao, các bạn sẽ có thể truyền ngọn lửa đó cho nhiều lớp học trò trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. 

Theo dõi những thông tin quan trọng của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839