Cảm thương người lang thang cơ nhỡ và lao động nghèo làm việc trong đêm, vào lễ tiết thực vừa qua Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức trao tặng những xuất cơm từ thiện.

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

Hầu hết kinh phí hoạt động cho sự kiện lần này do các sinh viên và giáo viên tại Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh quyên góp. Các suất cơm được trao trên các tuyến đường lớn như đường 3 tháng 2, cách mạng tháng 8, …và các thành viên luôn biết đường nào có người vô gia cư, có các cô chú đang quét rác… để tránh bỏ sót.

Thỉnh thoảng, những người khó khăn đi qua, cũng trao cho họ suất cơm nghĩa tình. Nhận được những phần ăn như thế, mọi người cảm thấy ấm lòng hơn giữa đêm khuya. Những suất ăn được trao đi, nhóm bạn trẻ được nhận lại nụ cười hạnh phúc. 

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng với tinh thần muốn giúp đỡ mọi người, các bạn sinh viên đã hết mình đi trong mưa, chuẩn bị những phần cơm nóng hổi để có thể đem đến tận tay cho mọi người. Các bạn sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam luôn cố gắng đem những suất ăn tới cho mọi người nhanh nhất có thể vì sợ đồ ăn sẽ nguội trong đêm trời mưa gió tại Sài Gòn, có những cô chú co ro nằm ngủ bên lề đường để quên đi cái đói thì mọi người cũng chỉ còn cách lặng lẽ để cạnh và rời đi.

Đồ ăn chắc chắn sẽ nguội nhưng hy vọng các cô chú khi tỉnh dậy sẽ thấy ấm áp phần nào. Dù thời tiết vào đêm luôn khắc nghiệt nhưng khi được tận tay trao đồ ăn và thấy các cô chú vui, rối rít cảm ơn khi nhận được món quà nhỏ bé thì mọi người thật sự thấy ấm lòng.

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiệnVới trái tim ấm áp, sau một ngày dài đi học mệt mỏi mọi người tiếp tục làm công việc từ thiện bởi chỉ cần nhìn thấy ánh mắt, cử chỉ và từng lời nói cảm ơn xúc động như vỡ òa của mọi người thì các bạn sinh viên như được tiếp thêm 100% năng lượng, mọi mệt mỏi đều tan biến hết.

Được thấy mọi người cười là niềm hạnh phúc của tất cả các thành viên. Dù đã chuẩn bị gần 70 suất cơm nhưng trên quãng đường đi về, nhìn thấy nhiều người khó khăn khác. Trong đầu chỉ còn nghĩ xem làm thế nào để có thể giúp được nhiều mảnh đời hơn nữa.

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh nhận thức được rằng bản thân mỗi người sinh ra ai cũng đều có số phận riêng, không ai được chọn nơi mình sinh ra hay sinh ra ở hoàn cảnh nào. Khi mình biết mình sinh ra được nhận quá nhiều sự may mắn và tốt đẹp, mình cảm thấy nhiệm vụ của mình là lan tỏa và sẻ chia những điều ấy cho những người khác.

Vả lại làm từ thiện không hề khó, kinh tế ít thì làm ít, kinh tế nhiều thì làm nhiều. Chỉ cần mình làm có tâm là được. Một xã hội sẽ ngập tràn yêu thương chỉ khi chúng ta biết cho đi và sẻ chia với những người xung quanh. Những điều Melbourne làm dù không có giá trị lớn về vật chất nhưng chắc chắn sẽ là những tác động tích cực cho đời sống tinh thần của họ.

sinh viên melbourne polytechnic việt nam tổ chức buổi từ thiện

Hãy cùng theo dõi Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh để cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp trong những hành trình tiếp theo nhé!!!

Theo dõi những thông tin quan trọng của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839