Marketing: Ngành học "cung không đủ cầu" thời đại 4.0 - Melbourne Polytechnic Việt Nam
0961.398.466

Nhu cầu lao động trong ngành marketing tại Việt Nam đang tăng mạnh. Bởi vậy, ngành marketing là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam giải mã ngành nghề siêu hot này nhé!

Hiện nay, tất cả công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc sản xuất hàng hóa đều cần 1 đội ngũ marketing để quảng báo thương hiệu của mình một cách rộng rãi, từ đó tiếp cận với khách hàng. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của ngành marketing trở nên cần thiết hơn.  Do đó tại Việt Nam, ngành marketing đang là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Marketing đứng đầu trong Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao

Marketing được xem là một trong những ngành dễ xin việc hiện nay bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình. Lương của nhân viên marketing tùy thuộc vào quy mô và tính chất công việc mà bạn đảm nhiệm.

Khi lướt qua các trang web tuyển dụng trực tuyến bạn đều có thể thấy rất nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân viên markting ở mức độ cao. Theo kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến của Việt Nam của KJOB.VN thì ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dươis 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.

Marketing – Ngành học không bao giờ hết hot

Đón đầu nhu cầu của thị trường lao động, Melbourne Polytechnic Việt Nam đã lựa chọn đào tạo chuyên ngành Marketing – Truyền thông nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên học viên ngành Marketing có cơ hội học tập và tiếp cận với những tình huống được thầy cô đặt ra một cách cụ thể và thực tế nhất, khiến cho sinh viên trở nên nhanh nhạy hơn khi ra trường. Khung chương trình đào tạo và giáo trình được cung cấp bởi Melbourne Polytechnic Australia cung cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Marketing – Truyền thông tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo nội dung trên mọi nền tảng, từ online đến offline; truyền tải đi những thông điệp thu hút và hiệu quả nhất; nắm chắc các công cụ truyền thông cũ và mới; trực tiếp tham gia từng bước của một chiến dịch truyền thông: nghiên cứu, lên kế hoạch, sản xuất, thực hiện bài bản, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, tối ưu hóa hoạt động marketing, SEO, Social Marketing…cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Việt Nam hiện tuyển sinh chuyên ngành Marketing – Truyền thông trên toàn quốc là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2 năm.
  • Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập  TẠI ĐÂY.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Melbourne Polytechnic Hà Nội:

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839

Đăng Ký Trực Tuyến

"*" indicates required fields