Ngày 30/12 vừa qua, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đã có dịp tham quan bảo tàng Hà Nội trong hoạt động ngoại khoá của bộ môn Tiếng Anh. Tại đây, MelbPoly-ers đã vô cùng ấn tượng với không gian nghệ thuật bắt mắt, kiến trúc độc đáo và không gian rộng lớn của bảo tàng.

Tập thể cô – trò Melbourne Polytechnic Việt Nam cùng tham quan bảo tàng

Nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khoá của bộ môn tiếng Anh, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm vô cùng thú vị khi được tham quan và “check-in” tại một trong những “toạ độ” thu hút nhất của giới trẻ Hà Thành quan tâm – Bảo tàng Hà Nội. Trong thời điểm hiện tại, Bảo tàng Hà Nội đang được nhắc tới trong hàng loạt các hội nhóm Facebook như một địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới Thủ đô. Lượng truy cập hashtag #baotanghanoi trên mạng xã hội trên các nền tảng đã lên tới 4,9 triệu lượt theo dõi.

Bảo tàng Hà Nội là một trong những địa điểm được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Bảo tàng Hà Nội là công trình được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng mang hình dáng kiến trúc tháp ngược với hệ thống tài liệu, hiện vật đồ sộ thuộc nhiều chất liệu khác nhau. Trong nhiều năm qua, Bảo tàng Hà Nội tập trung cho công tác sưu tầm hiện vật và xây dựng nội dung trưng bày thường xuyên và thu hút đông đảo giới trẻ tham quan. Được thành lập từ năm 1982, bảo tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất nhì tại Thủ đô. Vào năm 2010, nhân Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, bảo tàng Hà Nội đã khoác lên mình màu áo mới với kiến trúc nguy nga hiện đại, có thể nói nơi đây là một trong số những bảo tàng đẹp bậc nhất Thủ đô.

Tại đây, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đã được chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo, không gian rộng lớn với 3 tầng với nhiều những tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Như một kho báu quý giá, nơi đây sở hữu hàng chục ngàn hiện vật quý hiếm bao gồm cả những bảo vật cổ.

Qua tìm hiểu, các bạn sinh viên và thầy cô cũng rất tự hào khi được biết rằng thiết kế của bảo tàng Hà Nội được tạp chí Business đánh giá là một trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp mắt sánh ngang những bảo tàng danh tiếng trên thế giới như bảo tàng hoàng cung Trung Quốc, bảo tàng Louvre Paris hay bảo tàng lịch sử Moscow Nga. Bên cạnh khám phá thêm những kiến thức bổ ích, sinh viên còn đắm mình trong một không gian xanh mát vô cùng bắt mắt, bảo tàng gây ấn tượng với thiết kế hình kim tự tháp ngược nổi bật trong tông màu trắng xám, khiến thầy trò Melb-Polyers phải ngỡ ngàng và “sống ảo” cháy máy.

Chia sẻ về hoạt động ngoại khoá tại Bảo tàng Hà Nội, cô Cao Hiền – giảng viên bộ môn Tiếng Anh cho biết: “Bộ môn luôn tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho tất cả các bạn sinh viên, chính vì thế, những buổi ngoại khoá như ngày hôm nay hướng đến mục đích: ngoài việc học tập trên lớp, sinh viên sẽ có thêm nhiều thực nghiệm thục tế, luyện tập thực hành tiếng Anh ở nhiều môi trường khác nhau”.

Ms. Cao Hiền – giảng viên bộ môn tiếng anh Melbourne Polytechnic Việt Nam, người luôn đồng hành với các bạn sinh viên trong các hoạt động ngoại khoá

Ấn tượng với những tác phẩm tranh trưng bày tại bảo tàng, bạn Phạm Khắc Hiếu – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ – Sáng tạo sản phẩm bày tỏ: Đến với bảo tàng Hà Nội, em nhận thấy mình không chỉ là tham quan những cổ vật từ thời cổ đại, trung đại mà em hay các bạn như được quay ngược thời gian trở về Hà Nội xưa. Đây là những bức tranh đẹp về cả màu sắc và ý nghĩa, đem lại những hình ảnh của con người và cảnh vật ở những năm tháng lịch sử dân tộc. Điều đó như nói lên tất cả về cuộc sống con người ở thời đại trước”.

Cũng là một bạn sinh viên yêu thích nghệ thuật, bạn Đỗ Thuỳ Linh – sinh viên ngành Marketing – Truyền thông chia sẻ: Được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Áo dài ngũ thân và trải nghiệm mặc áo dài miễn phí, em cảm thấy vô cùng thích thú với những trải nghiệm này. Em cũng hơi tiếc vì thời gian của chuyến tham quan, tìm hiểu về những hiện vật, tư liệu lịch sử chỉ trong giới hạn một buổi sáng, nhưng với những điều thú vị ở nơi đây, em sẽ chắc chắn sẽ quay lại lần sau để đực cảm nhận nhiều hơn”.

Hy vọng rằng trong tương lai, thầy cô và các bạn sinh viên sẽ cùng nhau đồng hành và khám phá nhiều hơn nữa trong các hoạt động trải nghiệm của Melbourne Polytechnic Việt Nam tổ chức. Cùng xem thêm một số hình ảnh về chuyến tham quan ngoại khoá tại Bảo tàng Hà Nội nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839