Đó là cảm nhận của Nguyễn Thiên Trang, sinh năm 1998, hiện đang là du học sinh tại Melbourne Polytechnic.

Melbourne Polytechnic trong mắt du học sinh

Melbourne Polytechnic có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu của đa số các bạn du học sinh Việt Nam khi sang Australia học. Điển hình trong đó có Thiên Trang, một bạn trẻ quê tại Quảng Ninh và đã lựa chọn chọn ngành Information Technology (Business Information System) tại đất nước xa xôi để theo đuổi ước mơ của mình.

Theo đó, nhận thấy được tiềm năng và cảm thấy phù hợp hơn cả với ngành về công nghệ, Thiên Trang đã xin phép gia đình để được du học tại Australia, từ đây, một chân trời mới như được mở ra với cô gái sinh năm 1998. Bởi Melbourne Polytechnic đã giúp Trang có được rất nhiều trải nghiệm và tích lũy được kinh nghiệm mà chương trình học, giáo án đầy đủ, không quá nặng lý thuyết.

Bên cạnh đó, Melbourne Polytechnic còn có các chương trình, đội ngũ chăm sóc sinh viên khá chu đáo. Thỉnh thoảng, trường tổ chức trò chơi để giao lưu, kết nối giáo viên và sinh viên. Chính vì thế mà dù phải du học xa nhà, song Thiên Trang cảm thấy mọi thứ vô cùng thân thương, gần gũi như tại Việt Nam và qua đó giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường Australia.

Thiên Trang đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại Melbourne Polytechnic

Tổng hòa lại trải nghiệm học tập của Trang tại Melbourne Polytechnic, cô nàng chia sẻ: “Trải nghiệm học tập tại Melbourne Polytechnic đã giúp mình trưởng thành hơn và hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Vì mình ứng dụng được rất nhiều kỹ năng cho quá trình làm việc, cả về chuyên môn và những kỹ năng mềm được hình thành trong quá trình học tập tại đây.

Chính Thiên Trang còn phải khẳng định một điều rằng Melbourne Polytechnic đã thay đổi bản thân cô nàng về mọi mặt. Bởi vậy mới thấy đây là một môi trường tốt giúp cho các bạn sinh viên tại Australia hay những bạn du học sinh theo học có thể phát triển được bản thân.

Lời khuyên cho các bạn trẻ

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ còn cảm thấy băn khoăn giữa việc lựa chọn du học nước ngoài hay theo học chương trình quốc tế trong nước. Từ đó, cá nhân Thiên Trang đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này và dành những lời tốt đẹp cho mô hình ‘du học tại chỗ’:

Du học tại chỗ rất tốt, mình có thể ở gần gia đình, mà hơn nữa là ai cũng có thể thực hành trực tiếp, và tìm cơ hội làm việc tốt trong lúc học thì lại càng tuyệt vời hơn. Lựa chọn học ở đâu cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng, quan trọng là hết mình với lựa chọn đó. Ở đâu cũng có điều tốt đẹp nhất nếu mình cố gắng, phát huy hết điểm mạnh của mình.

Bên cạnh đó, Thiên Trang còn cho rằng chương trình đào tạo tại Việt Nam và Úc có chất lượng khá cao cũng như theo tiêu chuẩn quốc tế và điều quan trọng bản thân mỗi bạn trẻ phải có nỗ lực thì việc học ở nơi nào không quan trọng.

“Lựa chọn học ở đâu cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng, quan trọng là hết mình với lựa chọn đó”

Chương trình liên kết rất tốt và là cơ hội cho sinh viên tại Việt Nam được thụ hưởng chất lượng giáo dục quốc tế với chi phí hợp lý. Chưa kể tận dụng lợi thế trong nước, sinh viên có thể vừa học, vừa làm và dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc hơn, đồng thời, góp phần việc học trong nước cũng góp phần không nhỏ cho việc xây dựng đất nước Việt Nam trở lên tốt hơn” – Thiên Trang nhấn mạnh.

Melbourne Polytechnic là một trong những trường lớn nhất và thành công nhất về giáo dục đại học và đào tạo nghề tại Úc. Trường được tài trợ bằng ngân sách của Chính phủ và Cơ sở Đào tạo Được Chứng nhận (RTO). Melbourne Polytechnic đã được đào tạo nghề từ năm 1912 và ngày nay cung cấp một loạt các chương trình TAFE (VET) và Giáo dục đại học (Bằng cấp) sáng tạo để trang bị cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng để vượt trội trong một thị trường phát triển và đầy thử thách.

Các khóa học của Melbourne Polytechnic được thiết kế và phát triển phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc, đáp ứng được kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Trường tọa lạc tại Melbourne – thành phố mang nét văn hóa và nghệ thuật đặc sắc, chính vì vậy, sinh viên theo học tại trường có thể được trải nghiệm nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa.

Chương trình liên kết giữa Melbourne Polytechnic Úc và Tổ chức Giáo dục FPT thành lập Melbourne Polytechnic Việt Nam, toàn bộ chương trình đào tạo từ Úc sẽ được nhà trường chuyển giao nhằm giúp sinh viên đang học tập tại Việt Nam có thể thụ hưởng những nội dung học tập mới nhất, chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đào tạo và tiết kiệm chi phí cho người học.

Quả thực, những lời khuyên cô gái Quảng Ninh thực sự bổ ích đối với các bạn trẻ. Hiện nay muốn thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp, GenZ – thế hệ tương lai cần phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm, xác định đam mê của mình và phát triển đời sống tinh thần của bản thân.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839