Với những ai quan tâm đến tinh hoa nền giáo dục tiên tiến của đất nước chuột túi, cái tên Melbourne Polytechnic không còn xa lạ. Đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên toàn cầu. Cùng tìm hiểu xem Melbourne Polytechnic Australia có gì đặc biệt nhé!

Melbourne Polytechnic tại Australia – ngôi trường mơ ước của thế hệ sinh viên

Melbourne Polytechnic có hơn 70 chương trình nghề được tổ chức giảng dạy tại 7 cơ sở và 3 trung tâm đào tạo ở Melbourne, Úc. Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại bang Victoria (Úc), chào đón sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới đến nhập học. Melbourne Polytechnic được trao Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria (Victorian Government’s Premier’s Award) về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Một số cơ sở vật chất tại chỗ điển hình có thể kể đến là tiệm làm tóc, khu vườn ươm, phòng thu âm, nhà trẻ, nhà hát, nhà hàng đào tạo và thậm chí là một hầm rượu chất lượng cao. Ngoài ra trường còn có 7 thư viện với rất nhiều đầu sách và một trung tâm thể thao đặt tại cơ sở Preston với phòng tập gym đầy đủ thiết bị.

Sinh viên tại Melbourne Polytechnic luôn được chỉ dẫn tỉ mỉ và tận tình. Trường có các dịch vụ chuyên biệt như giúp đỡ sinh viên khuyết tật, hỗ trợ cung cấp thông tin về chỗ ở, tổ tư vấn cá nhân cũng như hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế. Nhiều hoạt động hướng nghiệp được tổ chức xuyên suốt năm học, tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau và nắm được những lựa chọn dành cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Là thành phố mang nét văn hóa và nghệ thuật đặc sắc, cùng với cuộc sống về đêm sôi động, đường bờ biển nên thơ và nhiều công viên tự nhiên, Melbourne thực sự là một điểm đến học tập lý tưởng. Melbourne cũng liên tục được bình chọn là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Melbourne Polytechnic điều hành câu lạc bộ Đời sống Sinh viên tại MelbPoly (Student Life at MelbPoly – SLAM) để tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện và chuyến đi cho sinh viên xuyên suốt năm học. Câu lạc bộ khích lệ sinh viên tự mình tổ chức các sự kiện, cuộc thi và chương trình gây quỹ, cũng như giúp sinh viên phát triển nhiều kĩ năng qua các buổi đào tạo và hội thảo.

Môi trường học tập đáng để lựa chọn

Melbourne Polytechnic là một trong những trường lớn nhất và thành công nhất về giáo dục đại học và đào tạo nghề tại tiểu bang Victoria – Úc. Trường được tài trợ bằng ngân sách của Chính phủ và Cơ sở Đào tạo Được Chứng nhận (RTO). Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều chương trình học chất lượng cao, từ các chương trình cấp chứng chỉ và chứng nhận cho đến các chương trình bậc đại học và thạc sĩ.

Melbourne Polytechnic ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu, các doanh nghiệp và viện nghiên cứu trên toàn thế giới, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình và khóa học bậc cao hơn.

Trình độ Học vấn

Hầu hết các chương trình cấp chứng nhận, chứng chỉ và cấp bằng của Melbourne Polytechnic yêu cầu sinh viên phải hoàn thành chương trình học có trình độ tối thiểu tương đương với trình độ của chương trình học Lớp 11 và Lớp 12 của Úc.

Những sinh viên chưa đạt các yêu cầu tuyển sinh về trình độ học vấn của Melbourne Polytechnic, nhưng có kiến thức và kỹ năng liên quan với chương trình học đã chọn, có thể đăng ký với tư cách sinh viên trưởng thành. Trường hợp sinh viên không theo học một chương trình toàn thời gian trong vòng tối thiểu 1 năm và trên 18 tuổi sẽ được xem là sinh viên trưởng thành.

Trình độ tiếng Anh

Tất cả sinh viên quốc tế phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh, nhà trường chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác đối với từng trường hợp cụ thể sau khi sinh viên đã nộp các giấy tờ thích hợp.

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Học bổng Melbourne Polytechnic được trao dựa trên nhiều tiêu chí, chẳng hạn như thành tích, ngành học hoặc hoàn cảnh cá nhân. Danh sách các học bổng hiện có sẽ thay đổi theo học kỳ và theo từng năm.

Học bổng đại học quốc tế

Học bổng này có mức hỗ trợ từ 10-20% học phí, tùy thuộc vào thành tích học tập và trình độ học vấn của sinh viên.

Học bổng trực tuyến quốc tế

Đây là học bổng mới được trường đưa ra nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đại dịch COVID-19. Học bổng này giúp đỡ sinh viên quốc tế trong quá trình học tập từ xa do biên giới nước Úc đóng cửa, đồng thời miễn giảm một phần học phí khi học trực tuyến trong học kỳ đầu tiên. Nếu kết thúc học kỳ đầu tiên mà biên giới vẫn đóng cửa, trường sẽ gia hạn học bổng.

Hãy truy cập trang web của trường để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Melbourne Polytechnic có vô vàn dịch vụ, cơ sở vật chất và tư liệu học tập dành cho sinh viên tại các cơ sở của trường. Trường sở hữu sáu thư viện, các dịch vụ học tập, phòng hội nghị, nhà hàng, v.v.

Hiệu sách

Hiệu sách là cửa hàng của Co-op, nhà cung cấp sách giáo khoa lớn nhất nước Úc, do các thành viên sở hữu và tự vận hành. Hiệu sách Co-op có mặt tại hơn 60 trường đại học và tổ chức giáo dục trên khắp nước Úc. Sinh viên có thể đặt sách trực tuyến bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, nếu tổng giá trị đơn hàng trên 50 AUD, sinh viên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Nhà hát David Williamson

Nhà hát David Williamson tọa lạc tại Cơ sở Prahran, trung tâm thành phố Melbourne, là nơi thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện và buổi trình diễn.

Thư viện

Trường sở hữu sáu thư viện được trang bị toàn diện và mỗi thư viện đều có nhiều không gian thích hợp cho các phương pháp học tập khác nhau. Thư viện cung cấp cho sinh viên máy tính và laptop, kết nối internet và mạng không dây, máy in, máy photocopy và máy scan, nhiều đầu sách và ấn phẩm xuất bản định kỳ (bản in và bản trực tuyến) cũng như các tư liệu và tài liệu liên quan đến môn học như video, tạp chí và phần mềm máy tính. Sinh viên cũng có thể tìm thấy tại thư viện nguồn tư liệu trực tuyến bao la, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Sinh viên cũng có thể tiếp cận thông tin về các chương trình rèn luyện kỹ năng, đảm bảo bản thân tích lũy đủ hành trang cần thiết để thành công trong học tập và sự nghiệp.

Nhà hàng

Melbourne Polytechnic sở hữu hai nhà hàng đào tạo có đầy đủ trang thiết bị. Tại đây, sinh viên có thể dùng bữa, tìm hiểu về nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp và mở rộng kiến thức về ngành nhà hàng-khách sạn.

Trung tâm đổi mới ứng dụng

Đây là nơi giúp kết nối các sinh viên có tư duy toàn cầu với các tiến bộ đỉnh cao trong mọi ngành nghề. Công nghệ sinh học, An ninh mạng, Vật liệu nano, Dệt may, Sản xuất thực phẩm, Quốc phòng, Trò chơi và giải trí, Sống độc lập với hệ thống, Truyền thông, Hệ sinh thái thông minh, Sức khỏe – chỉ cần sinh viên đề xuất, trung tâm có thể kết nối những đam mê này với thực tế để chúng trở nên hữu dụng.

Là nơi duy nhất có hệ thống thông tin tài chính và đổi mới tích hợp với học thuật, Melbourne Polytechnic là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên cho phep sinh viên và các đối tác trong ngành tiếp cận kho dữ liệu toàn cầu lớn nhất trên thế giới về đổi mới và phân tích. Khả năng phân tích ngôn ngữ và tài chính độc quyền của Trung tâm Đổi mới Ứng dụng cho phep đưa ra những dự đoán, phân tích số liệu và thông tin thị trường phức tạp.

Trung tâm Đổi mới Ứng dụng bổ sung bối cảnh cho các ý tưởng tuyệt vời và biến chúng thành những bối cảnh và tình huống có thể giúp đưa ra quyết định hành động. Qua đó, sinh viên có thể:

  1. Xác định các trường hợp liên quan mà qua đó sự sáng tạo có thể đạt được hiệu quả lớn nhất.
  2. Kết nối nhiều cộng đồng khác nhau nhưng có những lợi ích, khó khăn hoặc giải pháp tương đồng.
  3. Tạo điều kiện liên kết nhanh chóng với các nhà nghiên cứu và doanh nhân của hơn 168 quốc gia.

Dịch vụ sinh viên

Văn phòng Quốc tế hoạt động với sứ mệnh đem đến cho sinh viên trải nghiệm quý giá, tích cực và thú vị trong thời gian học tập tại Melbourne Polytechnic. Nhờ vậy, sinh viên được văn phòng quan tâm chăm sóc ngay từ trước khi đến Úc cho đến tận lúc tốt nghiệp.

Giới thiệu và Định hướng

Chương trình Giới thiệu và Định hướng Sinh viên Quốc tế giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống học tập tại Melbourne. Nhóm Đời sống và Truyền thông Sinh viên của trường Melbourne Polytechnic tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu và sự kiện xã hội nhằm giúp các tân sinh viên thích nghi với cộng đồng tại trường.

Hỗ trợ Học tập

Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực mong muốn bằng cách sử dụng nguồn hỗ trợ học tập miễn phí của trường. YouTutor là một dịch vụ hỗ trợ học tập trực tuyến không mất phí mà nhà trường cung cấp cho sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng học tập cá nhân với các giáo viên có chuyên môn cụ thể.

Tư vấn Sinh viên

Sinh viên được hỗ trợ các dịch vụ tư vấn cá nhân và miễn phí liên quan đến các vấn đề học tập với một đội ngũ tư vấn viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Sinh viên có thể liên hệ thông qua Văn phòng Quốc tế hoặc Dịch vụ Sinh viên.

Các hoạt động sinh viên

Nhóm Đời sống Sinh viên và Truyền thông của Melbourne Polytechnic thường xuyên tổ chức các sự kiện (trong lẫn bên ngoài trường), các chuyến đi thực địa, tham quan học tập, tặng quà, cuộc thi đấu và các hoạt động khác trong suốt năm học.

Thể thao, Sức khỏe và Giải trí

Nhà trường cung cấp đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất thể dục thể thao chuyên nghiệp nhằm khuyến khích lối sống lành mạnh và nuôi dưỡng tài năng của sinh viên.

Tìm chỗ ở

Đội ngũ Dịch vụ Sinh viên của Melbourne Polytechnic hỗ trợ miễn phí cho sinh viên trong việc tìm chỗ ở gần trường hoặc gần các tuyến giao thông công cộng. Ngoài ra, nhóm còn cung cấp dịch vụ đón tiếp tại sân bay.

Theo IDP

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839