Melbourne Polytechnic Úc là một trong những trường công lập lớn nhất lớn nhất và thành công nhất về giáo dục đại học và đào tạo nghề tại Úc. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển 

Từ khởi đầu là một trường kỹ thuật ở Collingwood vào đầu những năm 1910, Melbourne Polytechnic đã phát triển trở thành một trong những cơ sở giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất Victoria ngày nay.

Trường Melbourne Polytechnic được thành lập dựa trên thực trạng xã hội vào đầu thế kỷ 20, giáo dục kỹ thuật còn thiếu và điều này đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng trong Quốc hội Victoria. Sau nhiều cuộc tranh luận và thảo luận giữa các chính trị gia và các nhà giáo dục, Đạo luật Giáo dục số 2301 năm 1910 đã được thông qua. Đạo luật này cho phép thành lập các trường kỹ thuật mới để giải quyết tình trạng khan hiếm thợ giỏi.

Tiền thân của trường Melbourne Polytechnic là Northern Melbourne Institute of TAFE (NMIT). NMIT là một trường cao đẳng của chính phủ được thành lập năm 1988 (thực tế tiền thân bắt đầu từ năm 1912), có các cơ sở nằm tại các vùng phía bắc của thành phố Melbourne. 

Vào tháng 10 năm 2014, NMIT đổi tên thành Melbourne Polytechnic.

Hệ thống giáo dục 

Melbourne Polytechnic cung cấp hơn 300 bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và hơn 400 khóa học trong nhiều lĩnh vực, từ kế toán đến nghiên cứu về ngựa, chăm sóc trẻ em đến nấu ăn thương mại, trồng hoa và liệu pháp làm đẹp, chế biến thịt,… Các chương trình học này được phân phối trên 7 cơ sở và các trung tâm đào tạo chuyên môn trên khắp vùng đô thị Melbourne và ngoại ô Victoria.

Chương trình dạy nghề tại Melbourne Polytechnic rất đa dạng, trường hiện có 11 chương trình Phó Cử nhân (Associate Degree), 17 chương trình Đại học (Bachelor Degrees) và 1 chương trình Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp.

Giải thưởng của Melbourne Polytechnic 

Là một trong những trường hàng đầu tại Úc, những thành tích mà Melbourne Polytechnic đạt được cũng tỷ lệ thuận với danh tiếng của trường:

  • Australian training awards 2019

Hạng mục Trường cung cấp Đào tạo Quốc tế

  • 2018 Victorian training awards

Trường cung cấp dịch vụ đào tạo toàn diện của năm

  • AUS TAFE  culinary trophy, ngành ẩm thực

Cơ sở nổi bật nhất ở Victoria

  • 2018 Education forum for Asia annual conference

Xếp hạng thứ 21 trong số 50 trường cao đẳng trên toàn khu vực

  • 2014 Victoria premier’s award for excellence in international education

Dành cho giáo dục và đào tạo nghề

Cơ sở vật chất 

Melbourne Polytechnic được biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu khắp Victoria và toàn nước Úc. Melbourne Polytechnic cung cấp một loạt các dịch vụ, cơ sở vật chất và tài nguyên học tập hiện đại bậc nhất trên khắp các khuôn viên. Trong đó bao gồm 6 thư viện, dịch vụ học tập, cơ sở hội nghị, nhà hàng và còn nhiều hơn thế nữa. 

Văn phòng quốc tế của trường mang lại nguồn thông tin cần thiết cho sinh viên quốc tế và bộ phận Dịch vụ sinh viên có thể giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Với chương trình định hướng sinh viên kỹ lưỡng và nhiều hoạt động xã hội của nhà trường, bạn có thể nhanh chóng ổn định việc học, thử nhiều trải nghiệm mới và gặp gỡ những người bạn mới.

Melbourne Polytechnic Việt Nam

Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education – FPT Polytechnic), thành lập Melbourne Polytechnic tại Việt Nam. Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Đây là một trong những ưu điểm dành cho sinh viên Việt Nam. mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Chương trình đào tạo của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ có 2 chuyên ngành chính là: Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm.

Nhà Trường hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao cho người học, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng cao. Hướng tới người học chung trên toàn Việt Nam, chương trình cao đẳng của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839