Melbourne Polytechnic là một trường đào tạo nghề cực kỳ được tin tưởng tại Úc và nơi đây chính là bến đỗ của các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy cùng tìm hiểu ngôi trường này nhé!

Lịch sử lâu đời

Melbourne Polytechnic còn được gọi là trường Bách Khoa Melbourne, được thành lập từ năm 1887, tiền thân là Northern Melbourne Institute of TAFE hiện đang đào tạo các ngành, đặc biệt là các nghề. Với hơn 26.000 thí sinh nhập học hàng năm, du học nghề trường Melbourne Polytechnic Úc đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

Cụ thể hơn, Melbourne Polytechnic đào tạo cả bậc Cao đẳng và Đại học (TAFE and University); gồm 4 trường (Faculty). Mỗi trường có một số Khoa (Department) dạy nghề (Vocational Education and Training) và một khoá dạy các chương trình Thạc sĩ; Cử nhân/ Kỹ sư (Higher Education).

Trường có hơn 80 chương trình nghề được tổ chức giảng dạy tại 7 học xá và 3 trung tâm đào tạo ở Melbourne, Úc. Trường cũng là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại Úc. Sinh viên của trường đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Một trong những giải thưởng lớn nhất mà Trường Bách nghệ Melbourne được trao là Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria (Victorian Government’s Premier’s Award) về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc.

Để nói về cơ sở vật chất của trường thì quả thực xuất sắc, điển hình là tiệm làm tóc, khu vườn ươm, phòng thu âm, nhà trẻ, nhà hát, nhà hàng đào tạo và thậm chí là một hầm rượu chất lượng cao. Ngoài ra trường còn có 7 thư viện với rất nhiều đầu sách và một trung tâm thể thao đặt tại học xá Preston với phòng tập gym đầy đủ thiết bị.

Trường có các dịch vụ chuyên biệt như giúp đỡ học viên khuyết tật, hỗ trợ đối với học viên quốc tế. Nhiều hoạt động hướng nghiệp được tổ chức xuyên suốt năm học, tạo điều kiện cho học viên được trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau và có được định hướng dành cho bản thân sau khi tốt nghiệp tại đây.

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn cơ sở tiên tiến

Hiện tại, Melbourne Polytechnic cung cấp hơn 300 bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và hơn 400 khóa học trong nhiều lĩnh vực. Và nơi đây cũng là một trong số ít các trường được chính phủ Úc cho phép giảng dạy chương trình tiếng Anh ngắn hạn cho sinh viên quốc tế (ELICOS).  Ngoài ra, Melbourne Polytechnic được công nhận để cung cấp khoảng 550 khóa học được công nhận trên toàn quốc . Nhiều khóa học có sẵn trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Chưa hết, Melbourne Polytechnic còn được trao giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria về Chất lượng giáo dục Quốc tế Xuất sắc. Đây được xem là một trong những bằng chứng xác nhận cho chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất vượt trội của Melbourne Polytechnic.

Lợi thế của sinh viên

Melbourne Polytechnic là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại Úc, chào đón học viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới đến nhập học. Melbourne Polytechnic Úc được trao Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria (Victorian Government’s Premier’s Award) về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc.

Bên cạnh đó, trường điều hành câu lạc bộ Đời sống Sinh viên tại MelbPoly (SLAM) để tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện và chuyến đi cho học viên xuyên suốt năm học. Câu lạc bộ khích lệ học viên tự mình tổ chức các sự kiện, cuộc thi và chương trình gây quỹ, cũng như giúp học viên phát triển nhiều kỹ năng qua các buổi đào tạo và hội thảo.

Ngoài ra, nơi đây còn là trường TAFE (Du học nghề) lớn nhất tiểu bang Victoria (50.203 sinh viên năm 2014) và là một trong những trường TAFE lớn nhất tại Australia. Đào tạo 9 trong 10 bậc thuộc Khung Trình độ Úc (Australian Qualifications Framework);

Có nhiều chương trình cử nhân (17 Bachelor degrees) về một số ngành nghề thực dụng mà các trường đại học Úc không dạy. Qua đó, giúp các bạn có sự tham khảo và lựa chọn nghề phù hợp với bản thân.

Và có nhiều sinh viên quốc tế học tại nhiều trường đối tác của Melbourne Polytechnic ở ngoài nước Úc. Năm 2014 có 6.284 sinh viên, chỉ riêng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc có 2.617 học viên). Và con số ấy tăng lên qua từng năm.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839