Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đang gần kề, đứng trước kì thi lớn như vậy thí sinh sẽ không khỏi lo lắng và áp lực. Vậy làm thế nào để có thể thoát khỏi tâm trạng căng thẳng trước kỳ thi? Melbourne Polytechnic Việt Nam đã soạn ra một số mẹo tâm lý giúp các tử có thể tự tin bước qua kỳ thi rực lửa này, hãy dành chút thời gian để điểm qua nhé.

Trước khi thi

Giữ gìn sức khoẻ 

Ngày thi đang gần tới, chính vì thời gian gấp rút nên các sĩ tử cần phải chú ý giữ gìn sức khoẻ của mình hơn nữa để có một thể lực tốt hoàn thành xuất sắc các bài thi. Hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt healthy:

  •  Luôn ăn đầy đủ các bữa để đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu
  • Uống đủ nước (ít nhất 2 lít nước mỗi ngày)
  • Hạn chế lạm dụng các thức uống có chất kích thích như cà phê, trà…

Ngủ đủ giấc

Nhiều bạn càng gần đến ngày thi lại càng căng thẳng, đẩy mạnh tiến độ học tập hơn thức khuya thậm chí là trắng đêm để ôn tập. Tuy nhiên, lúc này não bộ chúng ta quá mệt mỏi nên khả năng ghi nhớ sẽ kém đi. Chính vì vậy, hãy sắp xếp thời gian biểu hợp lý để ngủ đủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng/ngày. Sức khoẻ của chúng ta sẽ đảm bảo và tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức khi ngủ đủ giấc. 

Chuẩn bị kỹ hành trang

Ngoài việc chuẩn bị đủ hành trang kiến thức, các sĩ tử hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng như giấy báo dự thi, thẻ căn cước và các dụng cụ thiết yếu phục vụ cho các môn thi trong ngày. Đồng thời nên chuẩn bị thêm một chiếc dù cá nhân hoặc áo mưa để dự phòng khi trời đổ mưa, mang theo chai nước suối để sử dụng khi có nhu cầu. 

Giữ vững tâm lý phòng thi

Đến đúng giờ 

Trong ngày diễn ra kỳ thi, thí sinh cần có mặt tại điểm thi trước 30 phút. Để đảm bảo thí sinh cùng phụ huynh nên đi sớm để tránh những sự cố nhỏ có thể xảy ra như tắc đường, hỏng xe… Đến sớm sẽ giúp chúng ta có thời gian ổn định tâm lý, sẵn sàng bước vào phòng thi. 

Tự tin vào chính mình

Niềm tin vào bản thân chính là “chìa khóa vàng” giúp chúng ta mở ra cánh cửa thành công cho kỳ thi này. Khi vào phòng thi gặp câu hỏi khó, hãy bình tĩnh và tự tin vào chính mình để tìm ra câu trả lời. Đừng nên đặt nặng vấn đề điểm số khiến bản thân áp lực mà hãy làm bài trong tâm thế cố gắng hết mình. 

Không nên vội vã

Đừng nên vội vã trong quá trình làm bài thi. Làm đúng quan trọng hơn làm nhanh, sự chính xác cần thiết hơn tiến độ. Nếu bạn kết thúc sớm hãy ở lại đọc và kiểm tra kỹ lại bài 1 – 2 lần nữa trước khi nộp bài ra khỏi phòng thi. 

Ngoài ra sau khi kết thúc mỗi môn thí sinh nên quên hết tất cả những gì liên quan đến môn thi trước đó, hãy tập trung tinh thần cao độ vào môn thi tiếp theo.

Trên đây là một số mẹo tâm lý giúp các thí sinh có thể chuẩn bị một tinh thần tốt để hoàn thành xuất sắc bài thi. Đừng lo lắng vì chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn, Melbourne Polytechnic Việt Nam xin chúc các sĩ tử 2k4 đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839