Tối 28/9, các sinh viên Melbourne Polytechnic Hà Nội đã tham gia một Workshop đặc biệt với tên gọi “Effective email writing and professional communication” – Viết email hiệu quả và giao tiếp chuyên nghiệp, tại Đại Sứ Quán Mỹ. Đây là một trong chuỗi hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm nâng cao và đem lại trải nghiệm thực tế thú vị cho sinh viên.

Tại Workshop “Effective email writing and professional communication”, các bạn sinh viên Melbourne Polytechnic Hà Nội đã có những giây phút học tập sôi nổi, lắng nghe những chuyên gia về kinh nghiệm viết Email trong giao tiếp sao cho đúng chuẩn và đạt hiệu quả truyền đạt thông tin một cách rõ ràng nhất. Tham gia chia sẻ trong sự kiện là sự góp mặt của các nhân viên làm việc tại Đại Sứ Quán Mỹ.

Buổi workshop có sự tham gia của các nhân viên Đại Sứ Quán Mỹ

Trang bị cho sinh viên kỹ năng viết Email đúng – đủ – hiệu quả

Trong thời đại công nghệ số, làm việc trên môi trường Internet là điều vô cùng quen thuộc với mọi người. Trong đó, việc viết email trở thành “kỹ năng cơ bản”. Tuy nhiên phải làm sao để soạn thảo một email đúng – đủ  và mang lại hiệu quả trong giao tiếp thì không phải ai cũng biết.

So với các phương tiện giao tiếp truyền thống, email có nhiều điểm khác biệt. Chính vì thế, viết email cũng cần “kỹ năng”  nếu muốn giao tiếp hiệu quả. Thứ nhất, cần hiểu email là “văn viết” chứ không phải “văn nói” vậy nên những lỗi có thể bỏ qua khi nói lại trở thành “không chấp nhận được” khi thể hiện bằng văn bản. Thứ hai, do không gặp mặt trực tiếp, những hiểu lầm có thể phát sinh sẽ không được khắc phục kịp thời. Chính vì vậy chúng cần được hạn chế ở mức thấp nhất khi viết email.

Hiểu được tầm quan trọng của việc trau dồi kỹ năng viết Email cho sinh viên, nhất là lứa gen Z ngày nay. Melbourne Polytechnic đã có cơ hội tổ chức buổi Workshop “viết email hiệu quả và giao tiếp hiệu quả” tại Đại Sứ Quán Mỹ . Thông qua buổi hoạt động học tập ngoại khóa đặc biệt này, sinh viên có cơ hội bổ sung nhiều kinh nghiệm từ những chuyên gia nước ngoài về việc viết email chuyên nghiệp hơn. 

Không chỉ giúp MelPoly – ers học hỏi kiến thức, đây còn là dịp để các bạn sinh viên rèn luyện và nâng cao kĩ năng Tiếng Anh của bản thân qua việc giao lưu với giáo viên và các cán bộ tại Đại Sứ Quán.

Cảm nhận của sinh viên sau buổi workshop đặc biệt

Với mong muốn giúp các sinh viên khi ra trường có thể hòa nhịp với môi trường làm việc hoặc không bỏ lỡ những cơ hội tốt trong tương lai. Trong buổi Workshop đã lồng ghép những kiến thức, xen kẽ với đó là kinh nghiệm, câu chuyện thực tế để các bạn thấy được tầm quan trọng của việc soạn thảo Email đúng chuẩn. Đồng thời, sự kiện cũng sẽ giúp các bạn tăng sự chủ động trong việc trau dồi các kỹ năng mới cho bản thân,  đồng thời hình thành những thói quen mới tốt hơn.

Tham gia chia sẻ sau buổi Workshop, bạn Trần Đức Anh – sinh viên chuyên ngành Marketing cho biết: “Nhờ buổi workshop ngày hôm nay, chúng em có dịp trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng viết email hữu ích. Em thấy việc biết cách viết email sao cho đúng, đủ thông tin rất quan trọng vì hầu như các công việc sau này đều sẽ phải trao đổi thông qua mail ạ. Với cả trong buổi này em cùng các bạn còn có cơ hội nói chuyện với các nhân viên đại sứ quán Mỹ để thực hành nói tiếng Anh với người bản xứ nữa ạ”.

Hãy cùng Melbourne Polytechnic Hà Nội điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi workshop nhé!

Các bạn sinh viên tham gia vào phần thực hành trong workshop
Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trực tiếp trong buổi workshop
Sinh viên lắng nghe chia sẻ từ diễn giả

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839