Du học tại chỗ đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, đâu là nơi lý tưởng để các thí sinh nên theo học?

Du học tại chỗ: Nên hay không?

Lâu nay, du học luôn được xem là mơ ước, là cánh cổng mở ra chân trời tri thức mới tạo nên sự thành công trong học vấn và nghề nghiệp. Chính vì thế, số lượng du học sinh Việt Nam học tập tại nước ngoài càng tăng. Theo thống kê của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, năm 2016 có khoảng 130 nghìn du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Trong đó, khoảng 10% đi học bằng tiền ngân sách Nhà nước, học bổng của Chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Du học tự túc chiếm đến 90%.

Dù vậy, trong suốt những năm qua, vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia khiến giấc mơ du học của các bạn trẻ trở nên dang dở. Chính vì thế, hình thức ‘du học tại chỗ’ trở thành chương trình học đón nhận rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh hay thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa của tương lai.

Theo đó, du học tại chỗ là hình thức theo học chương trình được giảng dạy bởi các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Đúng với tên gọi du học tại chỗ, sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được cấp bằng, chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam. Cũng bởi vậy, giải pháp này đã đem lại rất nhiều lợi ích.

Việc xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn của trường Đại học bản xứ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại, kết hợp lý thuyết và thực hành theo hướng phát triển tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề – những ưu điểm lớn của nền giáo dục phát triển.

Bên cạnh đó, học giáo trình tiếng Anh, cùng giảng viên nước ngoài giúp sinh viên nâng cao năng lực ngôn ngữ một cách toàn diện, biến ngoại ngữ trở thành một điểm mạnh trong quá trình xin việc. Tốt nghiệp với tấm bằng mang giá trị quốc tế, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn, nhiều sự lựa chọn hơn cho con đường sự nghiệp.

Melbourne Polytechnic Việt Nam – học phí Việt Nam, trải nghiệm Úc

Nhắc đến du học tại chỗ, điều đầu tiên người ta nhắc đến là “chất lượng quốc tế – giá Việt Nam”. Thực tế, chi phí du học tại chỗ cao hơn rất nhiều so với học phí trung bình các trường đại học Việt, nhưng chỉ bằng khoảng 50% so với chi phí du học. Sự khác biệt này là do sinh viên tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt vốn rất đắt đỏ ở các quốc gia phát triển.

Và Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn không thể bỏ qua. Theo đó Melbourne Polytechnic Việt Nam là chương trình đào tạo liên kết giữa FPT Polytechnic và trường Melbourne Polytechnic tại Úc nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường quốc tế đúng với triết lý Never Stop Learning.

Cụ thể, đây là cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo được thiết kế đạt tiêu chuẩn Úc, sinh viên sẽ được học tập song ngữ Anh – Việt dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên đầy chuyên môn, kinh nghiệm. Với 70% thời gian đào tạo là thực hành giúp sinh viên có nền tảng nghề nghiệp vững chắc đồng thời thích nghi nhanh chóng trong bối cảnh thay đổi liên tục của thế giới. 

Melbourne Polytechnic Việt Nam đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được trang bị những kỹ năng thiết yếu để đáp ứng xu hướng hội nhập toàn cầu. Ngoài ra, với tấm bằng Cao đẳng quốc tế của Úc, sinh viên cũng có cơ hội học liên thông lên Đại học trong nước và quốc tế. Hiện nay, Melbourne Polytechnic Việt Nam có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với 2 chuyên ngành đào tạo chính là Marketing – Truyền Thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm.

Chính vì thế, đây được xem là bến đỗ lý tưởng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi hình thức ‘du học tại chỗ’. Một nơi đáng để học và trải nghiệm.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839