Ngành Công nghệ thông tin (dự kiến 2024) tại Melbourne Polytechnic Việt Nam được bảo hộ chất lượng đào tạo và được giám sát chặt chẽ bởi Tổ chức giáo dục FPT và Melbourne Polytechnic (Úc) nhằm đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn của ACS – Hiệp hội Máy tính Úc lớn nhất Australia, đại diện cho các chuyên gia công nghệ, chính phủ và giáo dục trong lĩnh vực CNTT. Do đó, chương trình và chất lượng đào tạo tại đây luôn bắt kịp với những thay đổi về công nghệ, kỹ thuật của nhân loại.

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin:  Hiểu ngành để chọn nghề

Hiện nay, Công nghệ thông tin thường phân chia thành các ngành phổ biến như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Tin học ứng dụng.

Ngày nay, Công nghệ thông tin được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Ngành Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic Việt Nam đào tạo những gì?

Melbourne Polytechnic Việt Nam dự kiến đào tạo ngành Công nghệ thông tin năm 2024. Sinh viên học ngành này tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và các kỹ năng như:

– Kiến thức tổng hợp về ngành Công nghệ thông tin như ngôn ngữ lập trình, xử lý cơ sở dữ liệu, kiểm thử, cấu trúc dữ liệu và thuật toán, an toàn và bảo mật thông tin mạng,…

– Các kỹ năng nghề như kỹ năng xây dựng các hệ thống máy tính, kỹ năng nghiên cứu và phát triển website, kỹ năng thiết kế mạng máy chủ, kỹ năng vận hành và bảo trì hệ thống phần mềm,…

– Nâng cao các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng giải quyết các vấn đề và tình huống phát sinh, kỹ năng cởi mở với những phản hồi, kỹ năng sáng tạo…

– Sinh viên sẽ học tập với phương pháp tích hợp: lý thuyết và thực hành qua các dự án thực tế

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực CNTT, giúp họ tự tin và sẵn sàng tham gia vào môi trường làm việc thực tế.

Vì sao nên học ngành Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic Việt Nam?

Ngành Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic Việt Nam được bảo hộ chất lượng đào tạo và được giám sát chặt chẽ bởi hai tổ chức giáo dục uy tín nhằm đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn của ACS – Hiệp hội Máy tính Úc lớn nhất Australia đại diện cho các chuyên gia công nghệ, chính phủ và giáo dục trong lĩnh vực CNTT. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng đào tạo tại đây bắt kịp với những thay đổi về công nghệ, kỹ thuật của nhân loại.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic Việt Nam được thiết kế 100% từ Melbourne Polytechnic (Úc). Vì vậy, sinh viên đang học tập tại Việt Nam có thể thụ hưởng những nội dung học tập hiện đại nhất, trong môi trường chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đào tạo và tiết kiệm chi phí cho người học. 

Phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, trong đó thực hành chiếm phần lớn thời lượng học tập. Như vậy, các bạn sẽ có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quá trình học tập của sinh viên được kiểm định trực tiếp từ Melbourne Polytechnic (Úc). Mỗi sinh viên đều được cấp tài khoản Email Melbourne Polytechnic (Úc), có quyền truy cập vào kho học liệu của Melbourne Polytechnic (Úc). Điểm danh, nộp bài tập, học trực tuyến…ngay trên hệ thống của trường. Đặc biệt, bài tập dự án cuối khoá được chấm và đánh giá bởi Hội đồng chấm thi ở cả Việt Nam và Úc, nhằm đảm bảo tính minh bạch và chất lượng sinh viên khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Associate Degree ngành Công nghệ thông tin do chính Melbourne Polytechnic (Úc) cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Trình độ học tương đương mức 6 trong Hệ thống Văn bằng Úc. Sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam được hưởng lợi từ sự hợp tác của Melbourne Polytechnic (Úc) với Viện SAS – nhà phát triển phần mềm phân tích và trí tuệ nhân tạo đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Cary, Bắc Carolina và là viện công nghệ hàng đầu đáng tin cậy trong lĩnh vực phân tích. Với tấm bằng này, các bạn có thể chuyển tiếp học lên bậc Cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic (Úc).

Bên cạnh đó, với mục tiêu đảm bảo kiến thức được truyền đạt hiệu quả, đội ngũ giảng viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam đều có chuyên môn cao, 100% đạt chứng chỉ giảng dạy quốc tế do Melbourne Polytechnic (Úc) cấp. Để đạt được điều kiện giảng dạy, toàn bộ giảng viên phải tham gia tập huấn trong Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ bậc 4 (CERT IV) và đánh giá trong giáo dục nghề nghiệp tại Úc.

Ngành Công nghệ thông tin phù hợp với ai?

Là ngành có đặc thù thiên về kỹ thuật, ngành Công nghệ thông tin sẽ phù hợp với: 

– Những người đam mê về công nghệ

– Những người có sự sáng tạo

– Những người có tư duy logic

– Những người có kỹ năng giải quyết vấn đề

– Những người linh hoạt và có khả năng làm việc nhóm

Nếu các bạn cảm thấy mình chưa có những tố chất trên thì cũng đừng lo lắng bởi khi học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam chắc chắn các bạn sẽ được rèn luyện thông qua phương pháp đào tạo hiện đại và các dự án thực tiễn.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2025, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Với tấm bằng ngành Công nghệ thông tin do Melbourne Polytechnic (Úc) cấp có giá trị toàn cầu, các bạn trẻ sẽ có muôn vàn cơ hội nghề nghiệp và tìm cho mình một vị trí thích hợp tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế như:

– Nhà phân tích Kinh doanh Công nghệ Thông tin 

– Nhà phát triển Website

– Kỹ sư Mạng và Hệ thống Máy tính 

– Chuyên viên Vận hành Mạng 

– Lập trình viên phân tích

– Quản trị cơ sở dữ liệu

– Lập trình di động

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

– Phòng Kỹ thuật của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước

– Phòng Kỹ thuật của các công ty IT, xây dựng phần mềm

– Phòng Kỹ thuật của các doanh nghiệp, tập đoàn

– Khởi nghiệp các dự án Công nghệ thông tin

Mức lương của ngành Công nghệ thông tin

Thu nhập của kỹ sư công nghệ thông tin khá đa dạng, thường sẽ từ 8.400.000 – 27.400.000 VNĐ/tháng. Mức thu nhập thực tế sẽ tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, chuyên ngành nhỏ thực tế mà bạn làm việc cũng như công ty bạn làm việc như thế nào. Theo tình hình thị trường hiện nay, mức lương ngành Công nghệ thông tin có nhiều sự khác biệt dựa trên tuổi nghề, kinh nghiệm làm nghề và lĩnh vực làm nghề:

  • Sinh viên thực tập hoặc mới tốt nghiệp thường có mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên Công nghệ thông tin thông thường có mức lương dao động từ 10 – 25 triệu đồng/tháng và thường tăng dần theo kinh nghiệm, năng lực.
  • Trưởng phòng hoặc giám đốc thường được tính bằng đô la Mỹ (USD), dao động từ 1.500 – 3.000 USD/tháng, tương đương khoảng 30 – 60 triệu đồng/tháng.

Học Công nghệ thông tin tại Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Tổ chức giáo dục FPT và Melbourne Polytechnic Australia. Chương trình học được nhập khẩu từ Úc và học bằng tiếng Anh. 

Bên cạnh tiếng Anh và những môn học chuyên ngành, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động khác nhằm phát triển bản thân và tư duy quốc tế như:

– Tham gia chương trình phát triển cá nhân PDP – Personal Development Program

– Tham gia các chương trình workshop kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên ngành, trải nghiệm văn hoá

– Tham gia các tổ chức sinh viên như: Tình nguyện, Câu lạc bộ Học thuật, Nghệ thuật, Thủ lĩnh sinh viên

– Tham gia các hoạt động tiếng anh: dã ngoại, xem phim ngoài trời, làm video youtube, tiktok.

Tiến độ đào tạo (Dự kiến 2024)

STT Môn học (Dự kiến 2024) Mã môn
Học kỳ 1
1 Business Enquiry and Communications

(Tìm hiểu và Giao tiếp trong Kinh doanh)

BIT105
2 Foundations of Software Hardware and Cloud Computing

(Nền tảng của Phần mềm, Phần cứng và Điện toán Đám mây)

BIT106
3 Programming Concepts

(Các khái niệm Lập trình)

BIT111
4 Network Communication Concepts

(Các khái niệm Giao tiếp Mạng)

BIT121
Học kỳ 2
5 Mathematics for Information Technology

(Toán học cho Công nghệ Thông tin)

BIT112
6 System Analysis and Design

(Phân Tích và Thiết Kế Hệ thống)

BIT230
7 Database Systems

(Hệ thống Cơ sở dữ liệu)

BIT231
8 Web Development

(Phát triển trang Web)

BIT245
Học kỳ 3
3 Foundations of Business

(Nền tảng Kinh doanh)

BIT108
11 Object Oriented Programming

(Lập trình Hướng đối tượng)

BIT235
15 Advanced Databases

(Cơ sở dữ liệu Nâng cao)

BIT358
16 Non-Relational Database Management

(Quản lý Cơ sở dữ liệu Phi quan hệ)

BIT364
Học kỳ 4
9 Professional IT Practice and Ethics

(Thực Hành và Đạo đức Công nghệ Thông tin Chuyên nghiệp)

BIT241
10 IT Project Management

(Quản lý Dự án Công nghệ Thông tin)

BIT242
13 Object Oriented RAD

(Mô hình phát triển nhanh hướng đối tượng)

BIT246
14 Mobile Application Development

(Phát triển Ứng dụng Di động)

BIT351

Thời gian đào tạo

2 năm tại Việt Nam – tương đương với 4 học kỳ

Thông tin tuyển sinh

Điều kiện để trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam:

  • Hoàn thiện học vấn bậc Trung học phổ thông
  • Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học
  • Sinh viên hệ chính quy các trường trung cấp, sơ cấp nghề (yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT)
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5, không có kỹ năng nào dưới 5.0 hoặc hoàn thành Summit 2 tại FPT Polytechnic hoặc tương đương

Văn phòng tuyển sinh

Melbourne Polytechnic Việt Nam hiện có 2 văn phòng tuyển sinh tại:

  • Hà Nội:

Tòa nhà Melbourne Polytechnic, số 13, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm

Hotline: 0963 556 743

  • TP. Hồ Chí Minh:

Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0795 881 839

Tìm hiểu thêm thông tin về Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Website: https://melbourne.fpt.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/melbpolyvn 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpoly.melbourne 

Đăng ký nhận thông tin tư vấn tuyển sinh tại hotline: 0961.398.466 hoặc cổng trực tuyến tại đây.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839